#Tiin tích cực

Xúc động bức thư lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM gửi thầy cô giáo chấm thi tốt nghiệp THPT

Chiều qua, công tác chấm thi Ngữ văn tại TP.HCM đã hoàn tất. Trong buổi chấm thi tốt nghiệp THPT cuối cùng, các giáo viên xúc động khi nhận được thư cảm ơn từ lãnh đạo Sở GD-ĐT.

20/07/2021 15:48

Kỳ thi THPT ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung năm nay diễn ra hết sức đặc biệt. Chưa năm nào, công tác chấm thi môn tự luận kéo dài đến 9 ngày. Trong bối cảnh giãn cách vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, giáo viên chấm thi trong điều kiện khó khăn hơn bình thường: Tất cả phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay… đảm bảo đúng quy định phòng dịch, không được lơ là. 

Mới đây, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Hoài Nam, Trưởng ban chấm thi tốt nghiệp ở TP.HCM, đã có bức thư cảm ơn gửi tới các thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT. Bức thư đặc biệt trân trọng ghi tên cụ thể từng người nhận, có chữ ký tươi và được chuyển tới từng giáo viên.

Bức thư cảm ơn các giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM

Bức thư cảm ơn các giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM

Bức thư viết: 

“Thư cảm ơn

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21 tháng 7 năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng cảm ơn và ghi nhận:

Thầy/Cô:....

Đơn vị:....

Đã tham gia và hoàn thành nhiệm vụ tại hội đồng chấm thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ.

Thầy cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của Thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Sở GD-ĐT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc Thầy/Cô và Gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trưởng ban chấm thi

Lê Hoài Nam

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM”.

Nhiều năm đi chấm thi, nhưng đây là lần đầu tiên các giáo viên ở TP.HCM được nhận bức thư cảm ơn ấm áp như thế này. 

Bức thư ngay lập tức đã được chia sẻ trên MXH và nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhiều người cho hay họ vô cùng cảm kích.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, một giáo viên cho biết: “Mùa chấm thi năm nay rất đặc biệt, bởi 4 phía hội đồng chấm liên tục nghe âm thanh của tiếng xe cứu thương. Cá nhân mình thấy được lãnh đạo Sở quan tâm từ hành động tử tế, kịp thời thì như xua tan đi bao mệt nhọc sau gần 10 ngày chấm thi. Chúng ta vẫn còn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và thi tuyển sinh lớp 10, bản thân tôi sẽ thực thi tốt tất cả nhiệm vụ được giao”. 

Năm nay, TP.HCM có 20 tổ chấm thi môn Ngữ văn, mỗi tổ 2 phòng, mỗi phòng không quá 10 giám khảo. Các tổ chấm thi được bố trí lệch ca để vừa chấm thi, vừa đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Các thành viên trong hội đồng chấm được test Covid-19 3 ngày/lần.

Được biết, đến hôm nay, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành toàn bộ. Chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi sẽ gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT, để công bố điểm cho các thí sinh vào ngày 26/7.

Được biết, điểm thi năm nay khá cao, môn Ngữ Văn có nhiều bài thi trên 7-8 điểm.  

Việc xét công nhận tốt nghiệp sẽ được hoàn thành vào ngày 28/7. Chậm nhất ngày 2/8, thí sinh tại TP.HCM sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Theo một số giám khảo ở TP.HCM, bài làm của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM khá tốt nên điểm thi cao hơn năm trước, riêng môn văn có nhiều bài thi đạt trên 8 điểm. 

Theo TH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều