Xúc động với lớp học gặp lại nhau sau 50 năm: ‘Có người đã mất, có người thất lạc và giờ còn nhiêu đây’

Sau 50 năm, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, có người vẫn còn khỏe mạnh, có người đã già yếu và cũng có những người đã vĩnh viễn không còn trên cõi đời này nữa.

11/10/2019 16:25

Họp lớp dường như đã trở thành một trong những dịp đặc biệt nhất đối với ai đã từng trải qua thời học sinh. Bởi đây chính là cơ hội để bạn bè cũ gặp lại nhau, cùng ngồi bên nhau trò chuyện, hàn huyên và ôn lại những kỉ niệm đẹp của một thời đã qua.  

Thời gian trôi qua, mỗi người đều sẽ già đi và cũng trở nên bận rộn hơn với cuộc sống và rồi đôi khi những buổi họp lớp bỗng trở nên ‘xa xỉ'. Có lẽ bởi vậy mà mới đây, khi câu chuyện họp lớp của các cô chú trung niên sau 50 năm ra trường được chia sẻ đã khiến cho tất cả mọi người đều xúc động và vô cùng ngưỡng mộ.

Bài viết chia sẻ về buổi họp lớp khiến nhiều người xúc động 

Bài viết chia sẻ về buổi họp lớp khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh của buổi họp lớp được tài khoản T.T chia sẻ trên trang cá nhân kèm theo nội dung như sau: 'Họp lớp 50 năm sẽ như này đây ạ! Khâm phục các ông và bà quá. Có người đã mất, có người thất lạc và giờ còn nhiêu đây.

Dran Đơn Dương, Lâm Đồng 08/10/2019. Lớp Đệ Tứ đến Đệ Thất 1966, trường Trung học Đơn Dương cũ (nằm ở thị trấn Dran bây giờ, ngay dốc quận)'.

Những người bạn gặp lại nhau sau 50 năm ra trường 

Những người bạn gặp lại nhau sau 50 năm ra trường

Trong những bức ảnh được chụp lại, những cô cậu học trò ngày nào nay đều đã lớn tuổi, có người da nhăn nhúm, tóc bạc phơ và mắt cũng đã kém. Thế nhưng họ vẫn dành thời gian để trở lại đây, gặp mặt những người bạn cũ để cùng bồi hồi, suy tư về một thời cắp sách đến trường.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là trong những bức ảnh được chụp lại chính là một tờ giấy ghi danh sách tất cả những thành viên của lớp. Và điều khiến người ta buồn hơn là ở cột ghi địa chỉ hiện tại của các thành viên có dòng chữ: ‘Cõi vĩnh hằng, bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc'. 

Danh sách thành viên lớp khiến nhiều người cay mắt 

Danh sách thành viên lớp khiến nhiều người cay mắt

Vậy là sau 5 thập kỉ, lớp học ngày xưa chẳng còn đầy đủ tất cả những con người ấy bởi đâu đó có những người bạn đã vĩnh viễn đi xa. Thế nhưng có lẽ khoảng cách âm – dương cũng không thể ngăn cản được tình bạn mà họ dành cho nhau, bởi lẽ tận sâu trong lòng những thành viên khác vẫn luôn nhớ về họ với những kỉ niệm đẹp khó phai.

Đúng như một người đã bày tỏ: 'Dù chẳng thể gặp mặt nhau, nhưng những thành viên lớp đã đi xa vẫn được ghi tên lên đầu danh sách như một sự nhắc nhở họ sẽ mãi nhớ về nhau'.

Xúc động với lớp học gặp lại nhau sau 50 năm: ‘Có người đã mất, có người thất lạc và giờ còn nhiêu đây’ 3 

Dù xa nhau nhưng mọi người vẫn luôn nhớ về nhau 

Dù xa nhau nhưng mọi người vẫn luôn nhớ về nhau

Ngay sau khi được đăng tải trên MXH, câu chuyện họp lớp sau 50 năm đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các thành viên trong lớp vì không phải ai cũng có cơ hội được gặp lại bạn cũ sau nhiều năm ra trường như vậy. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng không quên gửi lời chúc đến các ông bà, mong rằng ông bà sẽ có thật nhiều sức khỏe để có nhiều hơn những buổi họp lớp như thế này. 

Theo Thư Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều