Cuộc săn mồi lạ kỳ khi nhện khổng lồ bắt ếch

Khoảnh khắc kinh hoàng do người đàn ông Ấn Độ ghi lại khi con nhện tóm gọn con mồi là một con ếch.

02/10/2020 13:40

Cuộc săn mồi lạ kỳ khi nhện khổng lồ bắt ếch 0

Sujay Shah, 25 tuổi, đã phát hiện ra hai sinh vật trong phòng tắm của mình ở Jalpaiguri, Ấn Độ. Người đàn ông nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi khi bộ đôi vật lộn trong trận chiến sinh tử.

Trong khi nhiều người hoảng sợ chạy trốn khỏi những cảnh như vậy, Sujay cho biết anh ấy thực sự 'phấn khích' với những gì bản thân tận mắt nhìn thấy .

Sujay Shah chia sẻ rằng: 'Từ khi còn nhỏ tôi yêu khoa học và thế giới tự nhiên. Dù là sinh học hay vật lý, là một sinh viên khoa học tôi luôn muốn tìm kiếm câu trả lời và thường xuyên bị cuốn hút bởi việc khám phá vũ trụ và các quy luật của nó. Tôi rất vui mừng, phấn khích vì được chứng kiến một sự kiện tương đối hi hữu trong tự nhiên'.

Sujay Shah 25 tuổi ở Ấn Độ ghi lại khoảnh khắc cuộc đi săn tự nhiên

Sujay Shah 25 tuổi ở Ấn Độ ghi lại khoảnh khắc cuộc đi săn tự nhiên

Sujay Shah không chắc con nhện là loài gì nhưng các chuyên gia cho rằng đó là một thợ săn.

Jason Dunlop và Peter Jäger, hai chuyên gia về loài nhện từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Berlin và Viện Nghiên cứu Senckenberg, cho rằng đó là nhện thuộc giống Heteropoda, một nhóm nhện bao thuộc nhóm nhện lớn nhất thế giới.

Chuyên gia Jason Dunlop cho biết: 'Nhìn chung những con nhện lớn có thể và thường ăn những loài động vật có xương sống nhỏ như ếch, chim, chuột, thằn lằn, thậm chí cả rắn nếu có cơ hội. Những con nhện thợ săn thường có kích thước khá lớn'.

Sujay Shah quan sát cuộc chiến giữa nhện và ếch trong một phút trước khi để chúng tiếp tục thực hiện các thao tác tự nhiên.

Cuộc săn mồi lạ kỳ khi nhện khổng lồ bắt ếch 2

Cuộc săn mồi lạ kỳ khi nhện khổng lồ bắt ếch 3

Trong video ghi lại cho thấy đôi mắt của con nhện sáng rõ trong bóng tối khi chuẩn bị săn con mồi cho bữa tối.

 

 

Sujay Shah nói: 'Tôi rời khỏi vị trí sau một hồi quan sát và khi tôi quay lại khoảng một giờ sau đó thì nó đã biến mất. Tôi không muốn làm gián đoạn cuộc đi săn tự nhiên. Tôi thấy nhiều người có xu hướng hành động sẽ giết nhện và các loài côn trùng khác vì chúng trông đáng sợ hoặc mọi người sợ côn trùng có nọc độc. Nhưng tôi nghĩ chúng ta nên dừng làm hại nếu chúng ta không biết nhiều về chúng'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục