Đào được két sắt ở sân sau, chưa kịp mừng người đàn ông đã méo mặt khi thấy cảnh tượng bên trong

Đến lúc người đàn ông nhận biết được giá trị của chiếc hộp thì mọi chuyện đã quá muộn.

18/04/2021 15:07

Đào được két sắt ở sân sau, chưa kịp mừng người đàn ông đã méo mặt khi thấy cảnh tượng bên trong 0

Bốn năm trước, Matthew Emanuel – một cố vấn tài chính đã cùng vợ và con trai chuyển đến sống tại một căn nhà xinh đẹp nằm trong khu dân cư Todt Hill, đảo Staten, tây nam New York, Mỹ.

Tất cả các thành viên trong gia đình Matthew đều vô cùng thích thú với cuộc sống ở nơi ở mới. Mọi người cùng nhau dọn dẹp, trang trí lại ngôi nhà. Hầu như tất cả mọi ngóc ngách bên trong khuôn viên nơi ở đều được gia đình Matthew khám phá qua chỉ trừ một góc nhỏ bên hông khu vườn nơi có nhiều cây cối um tùm rậm rạp.

Cuối năm 2018, New York trải qua nhiều trận bão lớn. Tuyết rơi dày đặc khiến cho nhiều cây cối trong vườn nhà Matthew ngã đổ. Một buổi sáng sau trận tuyết lớn, Matthew đi ra vườn thì bắt gặp cảnh một con nai đang ăn lá cây tại một góc vườn, nơi mà gia đình Matthew chưa lần từng đặt chân đến.

Matthew cùng vợ và con trai chuyển đến đảo Staten năm 2014.

Matthew cùng vợ và con trai chuyển đến đảo Staten năm 2014.

Trong lúc sửa sang lại khu vườn sau nhà, nhóm thi công phát hiện ra một chiếc két sắt cũ đã bị gỉ sét.

Trong lúc sửa sang lại khu vườn sau nhà, nhóm thi công phát hiện ra một chiếc két sắt cũ đã bị gỉ sét.

Sau khi con nai rời đi, Matthew chú ý thấy bên dưới đống lá nơi con nai vừa ăn cỏ có một chiếc thùng sắt khá to đã bị rỉ sét, gần một nửa chiếc thùng bị chôn vùi dưới đất, nửa còn lại dù nằm trên mặt đất nhưng lại bị đống cành lá che phủ mất. Cho rằng đó có thể là một chiếc hộp điện cũ bị vứt bỏ nên Matthew đã phớt lờ, không thèm quan tâm đến.

Đông qua, xuân đến, khi bão dần tan, Matthew quyết định đã đến lúc phải dọn dẹp lại khu vườn. Nhưng do có quá nhiều công việc phải làm nên anh đã quyết định gọi chuyên gia đến trợ giúp.

Cuối tháng 4/2018, Matthew đã thuê Robert Foley với biệt danh là Bamboo Bob – một chuyên gia về cảnh quan giàu kinh nghiệm đến để sửa lại khu vườn. Khi kiểm tra xung quanh, Bamboo liền bị chiếc hộp bí ẩn thu hút. Quá tò mò, ông liền bảo nhân viên của mình đào chiếc hộp lên để xem xét.

Chiếc két sắt rộng khoảng 0,5 mét, cao 0,4 mét, nặng từ 36 kg – 45 kg.

Chiếc két sắt rộng khoảng 0,5 mét, cao 0,4 mét, nặng từ 36 kg – 45 kg.

Bên trong két sắt là rất nhiều tiền mặt, vàng, và trang sức quý.

Bên trong két sắt là rất nhiều tiền mặt, vàng, và trang sức quý.

Khi chiếc hộp được đào lên, mọi người liền ngỡ ngàng khi biết rằng chiếc hộp thực chất là một cái két sắt. Matthew cũng không kìm nén được sự kinh ngạc của bản thân khi biết rằng thứ mà bấy lâu nay bản thân coi thường lại có thể mang đến nhiều giá trị như thế.

Theo nhóm công nhân ước lượng, chiếc két sắt rộng khoảng 0,5 mét, cao 0,4 mét, nặng từ 36 kg – 45 kg. Khi được mở ra, thứ bên trong két sắt thật sự khiến mọi người kinh ngạc không thôi. Theo đó, bên trong két là rất nhiều tiền mặt, vàng, kim cương, nhẫn, hoa tai và nhiều trang sức khác được đựng trong những chiếc túi ni lông nhỏ.

Không may, do thời gian nằm dưới đất quá lâu, két sắt lại không có chức năng chống thấm nước nên một số tiền mặt lớn bên trong két đã bị hư hại nghiêm trọng. Những ngày sau đó, Mathew đã kiên nhẫn ngồi bóc từng tờ tiền ướt rồi hong khô chúng. Anh đang cố gắng làm tất cả mọi thứ có thể để cứu giãn lại tình hình của kho báu.

Rất nhiều tờ tiền 100 USD đã bị hư hỏng nặng.

Rất nhiều tờ tiền 100 USD đã bị hư hỏng nặng.

Tổng cộng có khoảng 50 tờ 100 USD với tổng giá trị là 5000 USD (115 triệu đồng) đã bị hư hại.

Tổng cộng có khoảng 50 tờ 100 USD với tổng giá trị là 5000 USD (115 triệu đồng) đã bị hư hại.

Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng vẫn có quá nhiều tờ tiền đã bị hư hại nặng đến mức không thể cứu vãn được. Theo tính toán của Matthew, tổng cộng có khoảng 50 tờ 100 USD với tổng giá trị là 5000 USD (115 triệu đồng) đã bị hư hại. Nhưng bù lại, số tiền Matthew giữ lại được cũng không ít, lên đến 16000 USD (369 triệu đồng).

Mặc dù vô cùng vui mừng với kho báu bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống này nhưng Matthew cũng nhiều lần tự hỏi không biết chiếc két sắt này của ai, nó có nguồn gốc lai lịch như thế nào, có liên quan đến hành vi phạm pháp nào hay không?

Hàng trăm câu hỏi như thế cứ không ngừng lảng vảng trong đầu Matthew khiến anh càng quyết tâm phải tìm ra sự thật về chiếc két sắt này. Nhưng liệu Matthew có thành công vén màn bí mật, tìm ra nguồn gốc và chủ nhân thật sự của chiếc két sắt bí ẩn tìm được ở sau vườn hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ở phần sau.

Theo Tuyết Nhung/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục