Kỷ lục: Bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Một bà mẹ Nam Phi khẳng định mình đã sinh hạ thành công 10 em bé, phá vỡ kỷ lục của một bà mẹ trước đó sinh 9.

10/06/2021 13:35

Mới đây, trang 7news ngày 9.6 đã đăng tải thông tin về sản phụ Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) người Nam Phi đã hạ sinh 10 em bé tại một bệnh viện ở Pretoria, một trong ba thủ đô của nước này. 

Bà mẹ này sinh con bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 29. 10 em bé khỏe mạnh chào đời có 7 bé trai và 3 bé gái.

Theo bà mẹ này, ban đầu các bác sĩ siêu âm chỉ thấy 8 em bé, nhưng sản phụ Sithole vô cùng ngạc nhiên khi chào đón tới 10 em bé cùng lúc. Chồng sản phụ, ông Teboho Tsotetsi vô cùng vui mừng khi chia sẻ với truyền thông địa phương: "Vợ tôi đã mang thai 7 tháng, 7 ngày. Tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi là người dễ xúc động, tôi không thể nói nhiều”.

Kỷ lục: Bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới 0

Gosiame Thamara Sithole lúc mang thai phải dùng đến sự hỗ trợ của đôi nạng vì di chuyển khó khăn

Gosiame Thamara Sithole lúc mang thai phải dùng đến sự hỗ trợ của đôi nạng vì di chuyển khó khăn

Được biết, trước đó, cặp vợ chồng này đã có một cặp song sinh 6 tuổi. Lần mang thai 10 này, vợ chồng Sithole khẳng định là mang thai tự nhiên, không có sự hỗ trợ của khoa học.

Tuy nhiên, phía chính phủ Nam Phi nói rằng, thông tin này họ mới nhận được từ truyền thông và đang trong quá trình xác minh, nên chưa khẳng định đây có phải là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới hay không. Nếu xác minh được, chính quyền sẽ cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết. 

Nếu xác định được thì trường hợp của Gosiame Thamara Sithole sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng đã nhận được thông tin và đã gửi lời chúc mừng. Phía tổ chức Guinness cũng cho biết chưa thể xác nhận đây là kỷ lục vì hiện sức khỏe mẹ và các bé là ưu tiên hàng đầu. "Đội ngũ của chúng tôi cùng các cố vấn chuyên môn đang theo sát", người phát ngôn tổ chức Guinness nói. 

Trước đó, sản phụ Halima Cisse người Mali đang là người giữ kỷ lục sinh con nhiều nhất khi đã hạ sinh 9 em bé hồi tháng 5 ở Morocco. 

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục