Miếng thịt sống 'nhảy tanh tách' khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau

Mặc dù việc những miếng thịt sống động đậy như thế này đã từng xảy ra rất nhiều lần nhưng nó vẫn không ngừng khiến người ta cảm thấy giật mình mỗi khi chứng kiến.

15/10/2020 13:58

Thử tưởng tượng mà xem, khi bạn đang chuẩn bị cho miếng thịt sống lên chế biến thì nó lại... 'nhảy tanh tách' hoặc động đậy, co giật... Ai mà chưa từng gặp hoặc không hiểu về hiện tượng này hẳn sẽ giật bắn mình đúng không?

 

 

Thậm chí, hiện tượng này không chỉ xảy ra với 1 miếng thịt bò, thịt heo mà còn xảy ra ở cá, bạch tuộc... Cụ thể, từng có trường hợp một chút cá đã bị cắt hay một miếng sushi vẫn còn 'giãy đành đạch'.

Miếng thịt sống 'nhảy tanh tách' khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau 1

 

 

Từng có rất nhiều suy đoán về việc này, nhiều người nghĩ rằng có ký sinh trùng nào đó khiến miếng thịt động đậy, một số cho rằng có hiện tượng siêu nhiên nào đó khiến cho những miếng thịt có thể 'nhảy múa'.

Tuy nhiên, khoa học cũng có lý giải về vấn đề này. Cụ thể, theo Lv Suwen (một chuyên gia về động vật học người Trung Quốc), sau khi bị giết mổ, hệ thần kinh trung ương của con vật chắc chắn đã chết nhưng những bó dây thần kinh khác vẫn chưa chết hẳn. Khi gặp chênh lệch về nhiệt độ, các cơ bắp đó sẽ cơ thắt, dẫn đến hiện tượng 'nhảy múa'.

Hiện tượng này cũng không hề hiếm nên chúng ta cũng đừng quá giật mình nếu vô tình chứng kiến nhé!

Miếng thịt sống 'nhảy tanh tách' khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau 3

 

 

Miếng thịt sống 'nhảy tanh tách' khiến ai cũng hết hồn và sự thật phía sau 5

 

 

Nguồn: Tổng hợp

Theo Duy Ngọc/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục