Mua 5 con ốc sên tiếp đãi khách quý, người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện 'dị vật' bên trong khiến cuộc đời rẽ sang hướng khác

Trong lúc xử lý con ốc sên, người đàn ông không thể ngờ rằng chỉ sau một đêm đã đổi đời.

27/09/2020 18:35

Theo trang Spring News, cộng đồng mạng đã xôn xao trước câu chuyện bỗng dưng 'phát tài' của một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo đó, ông Chen là một chủ nhà hàng, đã mua 5 con ốc sên vàng với giá gần 700 nghìn đồng để nuôi trong cửa hàng nhà mình.

Vào một hôm, khi bạn của ông đến nhà hàng ăn tối, ông Chen chọn 3 con ốc sên vàng để đãi khách. Chẳng thể ngờ khi đang làm thịt con ốc sên, ông Chen phát hiện trong cơ thể con ốc có một viên châu màu vàng. Ban đầu, ông chạy ra khoe với bạn bè nhưng họ nói rằng đó chỉ là một trò đùa hài hước.

 

 

Hình ảnh con ốc sên vàng.

Tuy nhiên, khi quay lại bếp tiếp tục làm thịt con ốc sên thì ông Chen phát hiện 2 hạt châu khác, có hạt to gần bằng quả trứng chim. Sau khi tìm hiểu, ông Chen vui sướng phát hiện, hạt châu được kết tinh trong cơ thể ốc sên vàng vô cùng quý hiếm, được gọi là Long Châu hay Hỏa Diễm Châu.

Tỷ lệ xuất hiện của những hạt châu này là cực hiếm, đặc biệt là hạt châu có hình cầu hoàn hảo như của ông Chen thì trên đời chỉ có vài trường hợp. Tại một buổi đấu giá diễn ra vào năm 2003, một viên châu trong con ốc sên nặng khoảng 20 gram có trị giá khoảng 2,7 triệu USD (hơn 62 tỷ đồng).

 

 

Cận cảnh hạt châu bên trong con ốc sên.

 

 

3 hạt châu với những kích thước khác nhau.

Hiện ông Chen có tới ba viên, viên nặng nhất là 29,94 gram, còn lại là 10,2 gram và 1,32 gram. Chắc chắn, ông sẽ trở thành tỷ phú trong tương lai gần, cuộc đời người đàn ông từ đây rẽ sang một hướng hoàn toàn khác.

Sở dĩ hạt châu trong con ốc sên vàng có giá trị cực đắt đỏ, hơn hẳn ngọc trai là bởi vì nó không thể hình thành theo cách nhân tạo. Nó được tạo ra trong tự nhiên, số lượng cực kỳ ít ỏi. Hiện phần lớn số hạt châu trong con ốc sên tìm thấy đều được những đại gia ở Châu Âu thu thập.

Nguồn: Spring News

Theo Diệp Lục/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục