Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

02/10/2022 17:09

Sân vận động Timsah Park có sức chứa 44.000 chỗ ngồi với hình dáng giống một con cá sấu khổng lồ toạ lạc ở thành phố Bursa, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm đáng chú ý nhất của sân vận động là mái nhà màu xanh lá cây của nó có hình dạng một con cá sấu, bao gồm phần đầu nhô ra một bên. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Timsah có nghĩa là cá sấu.

Sân vận động màu xanh lá cây có 'cái miệng' khổng lồ đạt độ cao 43 mét, nơi người hâm mộ đi vào. Xung quanh sân là cơ thể uốn lượn màu xanh lá cây. Timsah Park có lẽ là một trong những sân vận động sở hữu phong cách kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Vào những ngày có trận thi đấu diễn ra, răng và mắt của cá sấu sáng lên để tăng thêm hiệu ứng. Sân vận động bắt đầu mở cửa vào tháng 12/2015 sau một dự án xây dựng kéo dài 4 năm với chi phí là 8,5 triệu USD.

Thiết kế khác lạ lấy cảm hứng từ sân vận động của đội chủ sân Bursaspor, có biệt danh 'những chú cá sấu xanh'. Bên trong sân có bãi đậu xe ngầm cho hơn 640 ô tô, 35 điểm phục vụ và 789 nhà vệ sinh.

Vào tháng 12/2017, sân vận động đón tiếp ​​một lượng khán giả kỷ lục lên tới 38.108 người, trong trận đấu giữa Bursaspor với đối thủ kỳ phùng địch thủ Fenerbahce.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục