Thấy 'vua của muôn loài' ôm cây sợ hãi, nhiếp ảnh gia nhìn xuống dưới lập tức hiểu ra vấn đề

Hoá ra sư tử - loài vật được mệnh danh là 'vua của muôn loài' cũng có lúc yếu đuối và sợ hãi thế này đây.

09/06/2021 16:09

Thấy 'vua của muôn loài' ôm cây sợ hãi, nhiếp ảnh gia nhìn xuống dưới lập tức hiểu ra vấn đề 0

Với bộ móng vuốt sắc như dao, hàm răng cực khoẻ cùng 1 thân hình dẻo dai, sức mạnh vô song, đứng đầu trong chuỗi thức ăn, sư tử thật xứng đáng với biệt danh 'Vua của muôn loài'.

Nơi nào có sư tử xuất hiện, nơi đó các loài vật khác đều phải sợ hãi, tránh né nếu không muốn mất mạng. Chỉ một chút sơ hở, chúng có thể trở thành bữa ăn trong nháy mắt của sư tử.

Thế nhưng, hoá ra không phải lúc nào cũng vậy. Tự nhiên luôn ẩn chứa trong nó những bí mật bất ngờ thú vị mà nếu không quan sát kỹ, chúng ta sẽ không thể nào biết được.

Một ngày kia, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã người Na Uy, Olav Thokle, 54 tuổi đã có mặt tại Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara ở Kenya để ghi lại những tấm hình quý giá về các loài vật ở nơi đây.

Và thật bất ngờ, Olav đã có cơ hội chứng kiến một điều hiếm hoi: Một con sư tử đực to khoẻ, không hề bị thương lại phải leo lên cây, có vẻ đang chạy trốn thứ gì đó, vì trông bộ dạng của nó... vô cùng lấm lét.

Bộ dạng lấm lét của 'vua của muôn loài' khiến nhiếp ảnh gia bất ngờ.

Bộ dạng lấm lét của 'vua của muôn loài' khiến nhiếp ảnh gia bất ngờ.

Chứng kiến cảnh tượng khá là hài hước này, nhiếp ảnh gia Olav đã rất ngạc nhiên. Thứ gì đã khiến cho 'vua của muôn loài', 'trời không sợ đất không sợ' lại phải biến thành bộ dạng lấm lét đến tội nghiệp như vậy?

Thấy 'vua của muôn loài' ôm cây sợ hãi, nhiếp ảnh gia nhìn xuống dưới lập tức hiểu ra vấn đề 2

Nhìn xuống dưới, Olav bật cười khi hiểu ra vấn đề: Một đàn trâu rừng. Hoá ra, con sư tử kia đã hợp sức cùng 3 con sư tử đực khác có biệt danh là Black Rock Boys để đi săn 1 đàn trâu rừng đong đến 500 con.

Tuy nhiên, với sức mạnh từ những cặp sừng đáng gờm cùng số lượng đông đảo, trâu rừng từ kẻ bị săn mồi đã biến thành kẻ đi săn, khiến cho đám sư tử 'mạnh ai kẻ nấy chạy', và 'vua của muôn loài' như chúng ta thấy, đã nhanh chân thoát chết sau khi trèo lên được 1 cái cây.

Bầy trâu rừng vẫn chưa bỏ đi, khiến cho sư tử cũng chưa dám trèo xuống.

Bầy trâu rừng vẫn chưa bỏ đi, khiến cho sư tử cũng chưa dám trèo xuống.

Trâu rừng là loài vật ăn cỏ, bình thường có vẻ hiền lành, thậm chí 'dễ bắt nạt', nhưng khi bị 'chọc giận', chúng cũng rất đáng sợ, với cặp sừng cong, nhọn đầy sức mạnh, sẵn sàng đâm thủng cơ thể của sư tử chứ chẳng chơi.

Được biết, con sư tử này đã bị kẹt trên cây hàng tiếng đồng hồ trong 1 tư thế không lấy gì làm dễ chịu cho lắm.

'Đột nhiên bầy trâu nhận ra sự xuất hiện của những con sư tử. Con trâu to khoẻ nhất đã chạy như bay về phía lũ sư tử. Ba con trong số đó đã chạy mất, còn con thứ tư thì bị những con trâu đang giận dữ bao vây và không thể chạy thoát.

Cuối cùng, nó nhìn thấy 1 cái cây đơn độc giữa vùng đồng cỏ rộng lớn và trèo lên đó để trú ẩn, tránh khỏi sự truy đuổi của con trâu to khoẻ kia. Nó đã ở đó gần 1 tiếng đồng hồ, trước khi bầy trâu quyết định bỏ đi nơi khác', nhiếp ảnh gia Olav cho biết.

Theo Daily Mail

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục