#Câu chuyện tình yêu

Tình yêu gần thập kỷ, từ học đường đến lễ đường của cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi

Kết hôn với 'chàng trai bên bạn năm 17 tuổi' là điều mộng mơ của không ít thiếu nữ. Chính bởi vậy, câu chuyện tình từ học đường đến lễ đường của cô bạn 9X này đã khiến không ít người ngưỡng mộ.

24/02/2021 13:34

Tình yêu gần 1 thập kỷ cùng 'chàng trai năm 17 tuổi'

Ở tuổi học trò, không ít bạn nữ cất vào nhật ký, lưu bút những mộng mơ về mối tình ô mai ngọt ngào, về một chàng trai năm 17 tuổi cùng nhau bước trên quãng đường thanh xuân. Những mộng mơ ấy, ai ai cũng từng một lần nghĩ tới, nhưng không phải ai cũng may mắn có được.

Cô bạn Trần Thị Minh (SN 1995, giáo viên mầm non, Hà Nội) là một người may mắn như thế khi yêu thương và kết hôn với mối tình gần thập kỷ, cũng chính là 'chàng trai năm 17 tuổi' mà không ít người mong muốn gặp gỡ trong đời.

Trần Minh và Hoàng Văn Hưng (SN 1995, nhân viên công ty Nhật Bản, Hà Nội) quen biết nhau từ những ngày học chung cấp 3 tại trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình.

Chuyện tình tuổi ô mai của cả hai bắt đầu ngọt ngào và tự nhiên như biết bao mối tình thời đi học khác.

Từ năm 2012, Trần Minh đã 'hơi mến mộ' Hoàng Hưng vì anh bạn cùng lớp thông minh, hiền lành, đúng chuẩn 'con nhà người ta', hay được giáo viên khen ngợi.

Cả hai đến với nhau mà chẳng có một lời tỏ tình, những dòng tin nhắn qua lại suốt thời đi học đã gắn kết họ thành một đôi. Sau này Minh mới biết, Hưng là người có tình cảm trước nhưng ngại ngùng không dám thổ lộ sớm.

Tình yêu gần thập kỷ, từ học đường đến lễ đường của cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi 0

Kể về quãng thời gian gần 1 thập kỷ bên nhau, Trần Minh chia sẻ, có quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ vì mỗi khoảnh khắc đều trân trọng.

'Hồi cấp ba mới yêu nhau, chúng mình toàn trốn học thêm để đi chơi, đi xem phim thì có 20.000 đồng thôi nên cứ tiết kiệm lấy tiền đi chơi. Có lần chồng mình mượn xe đạp điện đón mình đi chơi, đang đi giữa đường thì hết điện, trời mưa to, lại phải gọi bạn lên đón về vừa tức vừa thương' - cô nàng kể.

Dù yêu đương nhưng cả hai vẫn không quên nhiệm vụ phải học hành. Hưng luôn hỗ trợ và động viên Minh học tập. Cả hai hẹn nhau sẽ cùng lên Thủ đô học tập, lập nghiệp.

Tình yêu gần thập kỷ, từ học đường đến lễ đường của cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi 1

Từ chàng trai bị cả nhà phản đối đến 'con rể quý' được cưng hơn cả con gái ruột

Nắm tay nhau đi qua đủ thăng trầm của cuộc sống, cùng tốt nghiệp rồi học đại học, cùng ra trường, xin việc và ổn định cuộc sống, ngoảnh lại đã gần 10 năm bên nhau.

Chặng đường gần 1 thập kỷ ấy, hầu như Hoàng Hưng đều không chiếm được cảm tình của gia đình nhà vợ.

Thời điểm mới yêu sớm, lần ra mắt nhà gái đầu tiên, Hưng còn uống say khướt, nằm nôn mửa một trận ngay dịp Tết ở nhà họ hàng của Minh nên cả họ có vẻ không hài lòng.

Nhà có cô con gái xinh xắn, lại sợ con yêu người bằng tuổi thiệt thòi, không đủ chín chắn nên bố mẹ Minh không tán thành chuyện cả hai ở bên nhau.

Tình yêu gần thập kỷ, từ học đường đến lễ đường của cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi 2

Cứ vậy mà qua rất nhiều cửa ải, sau khi trưởng thành, Hoàng Hưng đã dùng thực lực, nhân cách và tình cảm để minh chứng sự lựa chọn của Trần Minh là đúng đắn.

Thấy được cố gắng, nỗ lực của 'con rể tương lai' suốt gần thập kỷ, bố mẹ Minh cũng mủi lòng, chấp thuận cho cả hai đến với nhau. Minh còn bật mí, hiện giờ anh chàng còn được bố mẹ quý hơn cả con gái ruột như cô.

Hiện tại, sau 1 năm kết hôn, cả hai đã tự mua được nhà chung cư, tổ ấm nhỏ sau nhiều nỗ lực, cố gắng.

Tình yêu gần thập kỷ, từ học đường đến lễ đường của cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi 3

Tình yêu thì vẫn đong đầy như vậy, dù 10 năm chẳng nhạt nhòa, Hưng vẫn thường giúp đỡ vợ việc nhà vì sợ Minh vất vả.

Đúng là chỉ cần yêu đúng người, con gái mãi chẳng cần trưởng thành, mãi vô tư trong vòng tay chở che của người thương.

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều