12 chòm sao dễ gặp áp lực trầm cảm nhất vì lý do gì?

Tỉ lệ mắc bệnh trầm cảm ngày một gia tăng, vậy lý do chính khiến 12 cung hoàng đạo gặp vấn đề là gì?

16/12/2019 19:00

Cuộc sống vốn khó khăn, có những thứ thường xuyên đi ngược lại với những gì mà chúng ta kỳ vọng. Có những người dũng cảm đối mặt, có những người lại chấp nhận buông tay, chán nản. Tùy thuộc vào cung hoàng đạo mà mỗi người sẽ có một phản ứng khác nhau trong từng hoàn cảnh nhất định.

Dưới đây chính là những điều khiến 12 cung hoàng đạo chán nản nhất, dễ gặp áp lực nhất, Hy vọng sau khi đọc, mọi người sẽ tìm được cách để chữa lành những khúc mắc mà mọi người đang gặp phải.

Bạch Dương - Không nhận được sự chú ý

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trên vòng tròn hoàng đạo và mọi người vẫn thường nói, Bạch Dương chính là những đứa trẻ mãi không chịu lớn. Giống với những đứa bé, cung hoàng đạo này sẽ thấy chán nản khi bản thân không nhận được sự chú ý mà mình mong muốn. Điều này rất dễ khiến Bạch Dương cảm thấy chính họ đang vướng phải một sai lầm và có thể rơi vào trạng thái trầm cảm.

Kim Ngưu - Bị bắt phải thay đổi

Kim Ngưu luôn cần có cảm giác an toàn, quen thuộc, họ muốn được sống trong một môi trường thoải mái và chính vì điều này, khi bắt buộc phải đối mặt với những thứ mới mẻ, Kim Ngưu sẽ thấy chán nản và sinh ra nghi ngờ đối với bản thân. Cuộc sống luôn không ngừng phát triển và nếu như Kim Ngưu cứ tiếp tục trì trệ không chịu thay đổi thì chính bản thân Kim Ngưu sẽ tự đưa mình vào ngõ cụt.

Song Tử - Sự phản bội trong tình yêu

Không ai nhận thấy sự khác biệt của Song Tử bởi vì họ luôn che giấu mọi vấn đề bằng nụ cười. Song Tử thường khó vượt qua được sự phản bội trong tình yêu ngay cả khi bên cạnh họ có những đối tác mới. Những ký ức cũ, những gì mà họ đã phải trải qua sẽ còn ở lại với Song Tử trong thời gian dài và thường xuyên mang đến những cảm giác chán nản, đau buồn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cự Giải - Không thể điều chỉnh được cảm xúc

Cự Giải là một cung hoàng đạo giàu cảm xúc, tuy nhiên điều này vừa có mặt lợi và vừa có mặt hại đối với cung hoàng đạo này. Cự Giải có xu hướng cảm nhận tất cả các loại cảm xúc cùng một lúc, họ dễ rơi vào những trạng thái bất ổn và hụt hẫng. Họ tự mình cảm thấy cô độc giữa đám đông và hạn chế tương tác nhất có thể, và càng về lâu thì họ sẽ càng cảm thấy không còn hạnh phúc, thấy thế giới dường như đã chấm dứt với họ.

Sư Tử - Không kiểm soát được cuộc sống

Sư Tử sẽ ra sao nếu như chính họ không thể kiểm soát được cuộc sống của mình. Một khi Sư Tử đã quá quen với mọi thứ đang diễn ra xung quanh họ một cách tự nhiên thì đến khi những thứ đó đi ngược lại với cách mà Sư Tử muốn, họ sẽ rơi vào trầm cảm nghiêm trọng. Mọi thứ của Sư Tử ở đây có thể là công việc, tình cảm hay đơn giản từ những việc vé xem phim được bán hết ngay khi đến lượt của họ.

Xử Nữ - Bản thân quá cầu toàn

Xử Nữ không cần bất cứ tác động nào từ bên ngoài mà chính họ là một nguyên nhận gây ra sự chán nản cho họ. Xử Nữ chính là người bi quan, u sầu. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn lo lắng đến một tình huống xấu rằng mọi thứ sẽ đi sai lệch với cuộc sống và điều này là nguyên nhân dẫn tới trầm cảm. Có đôi khi hãy nghĩ mọi thứ thật đơn giản và nhớ rằng thế giới sẽ không bao giờ hoàn hảo như Xử Nữ mong muốn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thiên Bình - Không có ai bên cạnh

Với Thiên Bình, sự vắng mặt của người thân, bạn bè dễ khiến cho cung hoàng đạo này cảm thấy không được tốt và thiếu an toàn. Họ sẵn sàng tìm kiếm những dự án từ thiện không phải bởi họ muốn mọi người cần mà bởi vì nếu như không có việc gì làm và phải ở một mình, Thiên Bình sẽ tự đặt ra câu hỏi về sự quan trọng của họ trong thế giới này.

Bọ Cạp - Áp lực đến từ chính suy nghĩ của bản thân

Bọ Cạp là những chiến binh, dù cuộc sống có đẩy họ vào những tình huống như thế nào thì họ cũng sẵn sàng đón nhận. Tuy nhiên, bên trong con người Bọ Cạp tồn tại rất nhiều nỗi sợ hãi và họ cũng chính là cung hoàng đạo dễ trầm cảm nhất. Họ có quá nhiều những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ về những thứ đang ám ảnh họ và thậm chí là nghĩ tới cái chết.

Nhân Mã - Không có ai cùng nhịp chạy

Nhân Mã luôn dịch chuyển và với tốc độ của cung hoàng đạo này thì không phải ai cũng theo kịp được. Họ cho rằng một mình họ cũng có thể đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì nhưng ý nghĩ chỉ có một mình suốt quãng đời còn lại cũng sẽ khiến Nhân Mã phải suy nghĩ thật nhiều. Phải đối mặt với việc thay đổi bản thân và thay đổi cuộc sống tự do sẽ khiến Nhân Mã cảm thấy rối loạn vô cùng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết - Quá khắt khe với chính mình

Lý do chính khiến Ma Kết rơi vào trạng thái trầm cảm chính là do những nguyên tắc, những yêu cầu quá cao mà tự họ đề ra cho bản thân. Vẫn biết không có ai là hoàn hảo nhưng khi Ma Kết nhận ra điều ấy, họ vẫn thất vọng về chính họ. Họ dành cả cuộc đời của mình để cố gắng nhưng nếu sự cố gắng ấy không được công nhận, bị lãng quên thì Ma Kết sẽ vô cùng đau buồn.

Bảo Bình - Không có ai chịu chấp nhận và thấu hiểu

Mọi người yêu mến Bảo Bình vì tính cách khá khác biệt của cung hoàng đạo này và chính họ cũng rất tự hào về điều đó. Nhưng đôi khi, cảm giác cô đơn khi không cùng chung suy nghĩ với những người xung quanh tạo nên sự chán nản cho Bảo Bình. Khi không có một ai hiểu mình, Bảo Bình sẽ tự thu lại vào cuộc sống riêng và dần dần họ không còn có ý nghĩ muốn hòa vào cùng với xã hội nữa.

Song Ngư - Rắc rối từ gia đình

Những rắc rối trong cuộc sống gia đình chính là ngòi nổ dẫn tới việc Song Ngư rơi vào trạng thái trầm cảm. Mặc dù hiểu rằng cuộc sống sẽ không phải lúc nào cũng là ánh nắng, thế nhưng khi mọi thứu vượt ra ngoài tầm kiểm soát, Song Ngư lại bắt đầu lo lắng. Khi một ai đó trong gia đình có cách cư xử khác lạ, Song Ngư sẽ suy nghĩ rất nhiều và thường không giữ được tinh thần của mình.

Theo Ngạo Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều