Năm Nhâm Dần 2022: Giữ sạch sẽ 3 nơi trong nhà để 'đảm bảo không hao tài, tổn lộc'

Nhiều người hy vọng rằng bằng cách điều chỉnh phong thủy nhà ở có thể giúp gia đình và bản thân cải thiện tài vận, công danh, sức khỏe,... Nếu có thể cải thiện vận may bằng cách điều chỉnh phong thủy, thì sẽ có lợi cho gia chủ.

12/01/2022 08:22

1. Cổng phải được giữ sạch sẽ

'Cổng quan trọng nhất của Dương trạch, cổng là lối thoát khí! Là cổ họng vận may của nhà, và nó là nơi may mắn, giàu có. Trong phong thủy gia đình, phong thủy của cửa nhà đặc biệt quan trọng.

Tỷ lệ cửa trong Phong thủy rất quan trọng, các nhà siêu hình học rất coi trọng cửa, lối vào của ngôi nhà, Khí tốt và xấu đều vào phòng qua cửa.

Vì cửa là miệng hút khí nên phải giữ cho thông suốt, không được tích tụ cặn bẩn gây cản trở sự vận chuyển của khí

Nếu không sắp xếp gọn, vừa bước vào cửa sẽ thấy rất nhiều giày, thậm chí cảm thấy không có nơi nào để đặt chân, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ ngay lập tức, huống chi là thần tài.

Ở một số tòa nhà, cửa ra vào hẹp và dài, không có cửa sổ thông gió và ánh sáng, khiến cửa ra vào tối tăm, u ám sẽ khiến vận khí vào nhà khó khăn, người nhà dễ ốm đau.

2. Phải giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ra vào, phong thủy của nhà vệ sinh rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người và cần được chú ý. Trước hết phòng tắm phải sạch sẽ, không nên để đồ đạc bừa bãi, nếu không sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của gia đình. Nếu bẩn thì phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa, nam thì mắc bệnh nội tiết tố nam.

Phòng tắm không được có mùi đặc biệt, nếu có mùi đặc biệt sẽ không tốt cho sức khỏe của gia đình, đồng thời ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Phòng vệ sinh không được đối diện với giường ngủ, vợ chồng không hòa hợp, dễ sinh ngoại tình.

Nếu có thể, hãy tách nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Nhà vệ sinh là nơi đào thải khí bẩn ra ngoài, vì vậy cần sạch sẽ và thoáng khí.

3. Bếp núc phải sạch sẽ

Những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì bận bịu suốt ngày, không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng ăn uống, nên họ chỉ có thể đi ra ngoài, mua đồ ăn. Trong một gia đình thực sự giàu có may mắn thì bếp phải sạch sẽ, trong nhà phải thường xuyên có lửa để nấu nướng, vì trong phong thủy, bếp được coi là 'kho tài' của gia đình, đồng thời cũng là nơi ưa thích của gia chủ. Thần của sự giàu có để phù hộ. Vì vậy nhà bếp phải được giữ sạch sẽ mọi lúc.

Nhiều gia đình phòng khách nhìn thì có vẻ sạch sẽ sang trọng, nhưng khi bước vào bếp thì thấy lộn xộn, dính đầy dầu mỡ. Nếu nhà bếp của bạn lâu ngày không được dọn dẹp, khi Thần Tài đến thăm, không còn chỗ đứng thì đừng mong Thần Tài ghé thăm lần nữa, tài lộc sẽ từ từ rời đi.

Ngoài ra, về mặt Phong thủy, nếu bếp đối diện với phòng tắm, ẩm ướt nghiêm trọng trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến tủ bếp, có thể một thời gian không thấy nhưng sau một thời gian dài hoặc gặp thời tiết ẩm ướt sẽ có là những phản ứng rõ ràng.

Ngôi nhà không được dọn dẹp, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người, mà còn trông buồn tẻ khi có khách đến chơi. Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, không những có thể giúp tinh thần sảng khoái hơn mà còn có thể mang lại lợi ích lớn về mặt phong thủy. Đặc biệt một số nơi trong nhà nhất định phải dọn dẹp hàng ngày, nếu không tài vận sẽ xa rời bạn.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều