Những người biết loại bàn ăn này sẽ không bao giờ mua nó, và các thầy phong thủy sợ hãi, điều này cho thấy sự kém may mắn

Trong văn hóa của người Việt, bàn ăn chính là nơi để cả gia đình quây quần, sum họp, thưởng thức những bữa ăn ngon. Bởi vậy, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp không chỉ dựa trên yếu tố phong thủy mà phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

27/01/2022 08:15

Ngày nay, ngoài việc trang trí phòng khách và phòng ngủ, ngày càng nhiều người đã chú trọng hơn đến không gian phòng bếp, và việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, thay vì nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thì nhiều người sẽ lựa chọn bàn ăn theo sở thích, điều này rất có thể ảnh hưởng tới phong thủy, tài lộc của gia chủ.

Nếu để ý, bạn có thể thấy những người giàu có hoặc những người kỳ cựu trong giới kinh doanh, họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn và bố trí bàn ăn. Có những loại bàn ăn mà người am hiểu về phong thủy sẽ không bao giờ lựa chọn.

Những lưu ý khi mua bàn ăn trong nhà

Nên chọn bàn ăn hình tròn và hình vuông là tốt nhất

Thông thường trên thị trường, bàn ăn có hai loại là hình tròn và hình vuông, từ xa xưa bàn ăn đã chú trọng đến hình tròn mang ý nghĩa tốt lành và sự vuông vắn mang ý nghĩa sum vầy. Vì vậy, lựa chọn hai bộ bàn ăn này không những có thể cân bằng tài khí trong gia đình mà còn giúp gia đình hòa thuận hơn.

Không nên chọn bàn ăn có hình dạng bất thường

Một số người trẻ tuổi thích mua một số bàn ăn có kiểu dáng, kích thước đặc biệt, mặc dù loại bàn ăn này có cá tính và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ hiện đại. Nhưng trong phong thủy, bàn ăn có hình dạng bất thường sẽ không chỉ phá hủy phong thủy tốt trong nhà mà còn kéo theo nhiều điều xui xẻo ập đến cho gia chủ.

Hơn nữa, kiểu bản ăn này cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy, làm mất đi sự cân bằng của ngôi nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà, càng ở càng nghèo.

Ngoài những vấn đề trên, các góc nhọn của bàn ăn không được bố trí đều ở các góc cũng dễ gây ra các nguồn năng lượng tiêu cực cho căn nhà.

Bàn nên chọn chất lượng tốt

Bàn ăn là một trong những vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Theo thời gian sử dụng, bàn ăn chắc hẳn rất dễ bị hư hỏng, và việc sử dụng một chiếc bàn hư hỏng sẽ khiến ảnh hưởng tới vận khí tốt của căn nhà. Để cải thiện điều này, chúng ta nên chọn những bộ bàn ăn có chất lượng tốt. Nói chung, bàn ăn bằng gỗ tự nhiên sẽ tạo bầu không khí thoải mái, phù hợp là nơi để các thành viên trong gia đình tụ tập và thưởng thức món ăn ngon.

Màu sắc của bàn ăn nên phù hợp với phong cách của căn phòng

Chúng ta cũng nên chú ý đến màu sắc của bàn ăn, màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy của căn nhà cũng như sự ngon miệng của gia chủ khi dùng bữa.

Dù lựa chọn màu sắc mát mẻ hay ấm áp thì bộ bàn ăn cũng phải phù hợp với bố cục chung của ngôi nhà, giúp tăng cảm giác ấm cúng, ăn uống ngon miệng hơn và đặc biệt sẽ không tạo ra những sai lầm về phong thủy, ảnh hưởng tới tài lộc.

Bàn ăn không nên quá lớn

Một số người thích bàn ăn có kích cỡ lớn. Tuy nhiên, phải căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Ngoài ra, diện tích bàn quá lớn sẽ tạo khoảng cách, khó tạo không khí ấm cúng, quây quần giữa các thành viên.

Những kiêng kị phong thủy khi đặt bàn ăn

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ phật

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này. Khi bài trí bàn tránh đặt đối diện cửa ra vào. Bởi đây là nơi tất cả các thành viên từ người già, trẻ con… trong gia đình đều sử dụng, cần yên tĩnh, ổn định mới có thể thảnh thơi ngồi ăn cơm ngày ba bữa. Nếu đối diện cửa ra vào thì giống như đặt thân mình vào dòng nước xoáy, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

- Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều