Tết đến, chú ý khi tặng quà! 'Không cho đi' bốn điều này là điều tối kỵ, đồng nghĩa với việc sẽ hao tổn của cải

Trong các dịp lễ tết, khi đến thăm nhà ai đó để chúc Tết, bạn không thể đi tay không mà phải mang theo một số lễ vật. Dù không có gì ngạc nhiên khi được tặng nhiều quà nhưng cũng có nhiều điều kiêng kỵ trong việc tặng quà.

23/01/2022 16:36

Cần chú ý một số điều kiêng kỵ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận may, thậm chí không tốt cho người thân, bạn bè, nếu bạn định tặng quà mà lại làm tổn hại đến hòa khí thì thật là tệ!

Quà tặng trao tấm lòng nên việc chọn quà rất quan trọng, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số điều không nên tặng để các bạn tham khảo nhé!

Thứ nhất, thật xui xẻo khi tặng túi, ví

Phụ nữ ngày nay yêu cái đẹp, muốn mua túi hay muốn ai đó gửi tặng nên chúng ta thường tặng túi cho người yêu hay người quan trọng của mình! Nhưng trong dịp Tết, đừng tặng quà là túi, ví! Vì túi vừa dùng để đựng của cải, vừa là bảo vật trong cuộc sống và phong thủy, nếu bạn tặng túi trong dịp Tết, điều này có nghĩa là rất đen đủi trong năm mới! Điềm báo ngày Tết rất xấu, của cải cả năm cho đi, người nhận túi cũng chẳng lành, bởi chúng ta thường nói 'gói túi rồi bỏ đi' cũng mang ý nghĩa rất đen đủi, xui xẻo.

2. Giày

Trên thực tế, tặng giày là điều cấm kỵ! Giày đồng âm 'tà''xiên' đều mang nghĩa xấu, gửi giày cũng có nghĩa là bỏ đi, nhất là các cặp vợ chồng không được tặng nhau giày, ngược lại cho thấy năm nay người ta sẽ ra đi, càng đi càng không tốt!

3. Tặng cá và thịt

Nhiều người sẽ mua lợn, thịt bò, thịt gà, hải sản, cá,... nông thôn hoặc tự nhiên của địa phương để làm quà trong dịp Tết. Cá to, thịt to là điều tối thiểu phải có của mọi người, nếu đem cá, thịt tặng trong ngày Tết là điềm rất đen đủi, ngày mùng một sẽ đổ máu khi xẻ thịt, giết mổ.

4. Thần tài

Không thể tặng 'Thần tài': Nếu một người bạn mở cửa hàng hoặc mở cơ sở kinh doanh, người thân và bạn bè sẽ chúc anh ta 'phát tài'. Theo quan điểm Phong thủy, bạn nên thận trọng trong việc tặng Thần tài, nếu không, tài lộc của bạn có thể sẽ bị đình trệ, tất nhiên người nhận cũng nên chú ý, thường thì chư Thần, Phật phải đến tận chùa để thỉnh. Nếu không, cả người tặng và người nhận sẽ gây ra các vấn đề không thuận về giàu có và may mắn.

Có câu 'Thà tin vào những gì mình có còn hơn không tin', vì Phong thủy đã được truyền lại từ xưa đến nay, sự tồn tại của nó phải có lý do của nó, vì vậy mọi người nên chú ý đến khía cạnh này trong cuộc sống của mình!

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều