Áp lực công việc liên tục 'ghé thăm' trong tháng 5, chòm sao nào sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần đương đầu?

Tháng 5 được dự báo là một tháng đầy khó khăn trong công việc đối với Cự Giải, Xử Nữ và Nhân Mã.

02/05/2021 15:06

Thật chán nản khi vừa bước sang một tháng mới, những cung hoàng đạo này đã nhận được tin không hay rằng đang có không ít khó khăn đang chờ mình trước mắt. Những áp lực công việc đeo bám khiến cho cả Cự Giải, Xử Nữ và Nhân Mã không khi nào tìm được giây phút thoải mái, ngay cả đó là khi ở bên cạnh người thân, bạn bè.  

Cự Giải – Tự tạo áp lực vì không đủ can đảm nói ra những vấn đề của bản thân

Áp lực công việc liên tục 'ghé thăm' trong tháng 5, chòm sao nào sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần đương đầu? 0

Nhịp sống cứ bỗng chốc nhanh rồi lại chậm, rồi lại một lần nữa bắt Cự Giải phải gồng hết sức mới có thể theo kịp làm Cự Giải nhiều lúc không còn muốn đụng tay đụng chân vào làm gì cả. Hơn thế, vốn là một người nhạy cảm, dễ buồn, dễ tổn thương, Cự Giải càng cảm thấy bản thân như đang bị cả thế giới lãng quên, có cố gắng mấy cũng không thể nào hoàn thành tốt công việc. Trong khi đồng nghiệp đều đang vui vẻ giao lưu với nhau thì Cự Giải lại tự tách biệt mình khỏi đám đông và giam mình trong đống suy nghĩ tiêu cực.

Có thể Cự Giải yếu đuối thật nhưng lại không cho phép bản thân mình thể hiện điều đó ra bên ngoài, không đem những khó khăn, mệt mỏi của mình nói cho ai khác. Cũng bởi vì sợ cảm xúc của mình sẽ ảnh hưởng đến người khác nên Cự Giải cứ tự mình lo lắng, tự mình giải quyết và tự làm chính mình tổn thương.

Xử Nữ: Mệt mỏi khi rời đi cũng không được mà ở lại cũng không xong

Áp lực công việc liên tục 'ghé thăm' trong tháng 5, chòm sao nào sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần đương đầu? 1

Tháng 5 của Xử Nữ được đánh dấu bằng sự bận rộn và thay đổi. Bởi vì Xử Nữ là một người cẩn thận, chi tiết nên nếu như không thể giải quyết công việc theo cách của mình, Xử Nữ sẽ cảm thấy không đủ hài lòng, sẽ cho rằng mọi cố gắng của mình đang không được đánh giá cao. Xử Nữ có thể đồng ý rằng mình chính là lý do khiến công việc bị chậm lại nhưng đó không phải là lỗi mà đó là sự tâm huyết, tỉ mỉ để kết quả công việc thu được là tốt nhất. Cũng chính vì những suy nghĩ cứng nhắc này và không chịu lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp nên mối quan hệ của Xử Nữ với mọi người trong công ty cũng đang không được êm đẹp.

Đối mặt với những tình huống trên khiến cho mỗi ngày đi làm của Xử Nữ đều không tìm được sự thoải mái, yêu thích. Có thể nhiều người sẽ muốn chấm dứt công việc hiện tại để tìm một bến đỗ mới nhưng quyết định nhảy việc vào thời điểm này đang không được đánh giá là thời điểm phù hợp đối với Xử Nữ.

Nhân Mã: Khi khách hàng không còn là thượng đế

Áp lực công việc liên tục 'ghé thăm' trong tháng 5, chòm sao nào sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần đương đầu? 2

Nếu tháng này có thể được tóm gọn trong một từ, thì với Nhân Mã đó sẽ là "áp lực". Có quá nhiều vấn đề cần Nhân Mã giải quyết trong khi Nhân Mã thì chưa hoàn toàn để đón nhận những bất ngờ này xảy đến trong cuộc sống của mình. Với tính cách nóng nảy của mình, Nhân Mã rất có thể sẽ buông xuôi tất cả, chống đối và tùy hứng làm theo những gì mình thích.

Đặc biệt là trong các mối quan hệ với đối tác, những buổi thỏa thuận, ký kết, tính cách của Nhân Mã rất dễ làm mọi chuyện hỏng bét. Không có bất kỳ lý do gì nào có thể bào chữa cho những phản ứng quá gay gắt hay lập tức đứng ngay dậy và ra về khi không thể đàm phán. Tất cả những hành động thiếu suy nghĩ này của Nhân Mã chỉ đang góp phần tạo lên một hình ảnh xấu xí của Nhân Mã trong mắt mọi người mà thôi. Ngoài ra, nó còn hưởng rất nhiều đến vị trí công việc hiện tại cũng như con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai của Nhân Mã.

Theo Hải Yến/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều