Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già

Xóm Bố Già náo động làng điện ảnh nước già sau một thời gian dài trầm lắng. Dưới góc nhìn hoàng đạo, bạn sẽ có tính cách gần với nhân vật nào nhất?

10/04/2021 18:17

Không hổ danh với rapname Thành Cry, Trấn Thành đã biến Bố Già thành bộ phim ngốn nhiều nước mắt nhất năm 2021 tới giờ. Xóm Bố Già làm xôn xao lại nền điện ảnh nước nha, mang tới siêu nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Nếu đặt trên vòng tròn hoàng đạo, từng cư dân của xóm sẽ ở đâu? Bạn liệu sẽ giống ai trong xóm nhất? Cùng tìm hiểu xem sao nha!

Ba Sang - Bọ Cạp cố chấp

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 0

Nếu từng chơi với Bọ Cạp lớn tuổi, và đặc biệt nếu ba của bạn là Bọ Cạp, có lẽ bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc hình ảnh một Bọ Cạp trưởng thành điển hình ở Ba Sang. Lặng lẽ quan sát con cái và người thân, lặng lẽ sắp xếp, an bài cuộc sống cho họ, luôn nghĩ đó là điều tốt cho đối phương mà không cần lắng nghe xem nguyện vọng của đối phương là gì. Đổi lại, Bọ Cạp sẽ luôn cảm thấy ấm ức vì những gì mình làm không được người nhận đánh giá cao. Đôi khi xung đột cũng diễn ra vì thế. Người nhận cũng ái ngại vì biết ơn vẫn phải biết ơn nhưng hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần hàm ơn, nghe mà tức ghê.

Dì Cẩm Lệ - Cự Giải e lệ

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 1

Cùng mang đặc tính của cung Nước, Cự Giải cũng thuộc tuýp hi sinh âm thầm. Nhìn hình ảnh dì Cẩm Lệ, lặng lẽ chăm sóc ba Sang, không ồn ào, không khoe mẽ, âm thầm chờ đợi. Coi con ba Sang như con mình để quan tâm, bảo ban. Không thương thì thôi, thương rồi thì ruột gan bày ra cả chính là đặc điểm của Cự Giải. Và dĩ nhiên, chỉ cần chính danh thì ai mà đụng vào người thân của Cự Giải, chắc chắn sẽ bị chiếc càng cua kẹp cho điếng người. Bạn nào đi xem rồi có lẽ sẽ hiểu điều này nhỉ?

Quắn - Nhân Mã bất tuân

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 2

Không quan tâm trước sau, trên dưới, lề thói, truyền thống… chính là đặc điểm của một Nhân Mã. Nhân Mã thích sống theo cách riêng của mình. Đa tình mà cũng luỵ tình khi nhỡ dính vào mũi tên của thần tình yêu. Quắn gặp scandal cũng vì thế, phản kháng với sự bảo bọc của ba Sang cũng vì thế, và cũng thường tưng tửng trước những bước ngoặt quan trọng cũng là vì thế.

Hai Giàu - Xử Nữ khi có tuổi

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 3

Khỏi cần nói, Xử Nữ bản tính vốn căn ke. Ai từng đi qua xóm Bố Già có lẽ sẽ nhìn thấy hình ảnh điển hình này của Xử Nữ ở Hai Giàu. Lo cho con mình trước, nhà mình trước, lợi ích của mình trước sẽ là lựa chọn số một của Xử Nữ. Sau đó sẽ đến các ưu tiên khác. Càng có tuổi, độ căn ke của chòm sao này sẽ càng tăng, đôi khi gây khó chịu tới những người tiếp xúc xung quanh.

Tư Phú - Kim Ngưu nhu mì

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 4

Một ông chồng ít nói và thường chẳng mấy khi lên tiếng trong nhà - đây có lẽ là hình ảnh của các ông chồng Kim Ngưu tương đối điển hình. Họ sẵn sàng nhường nhìn tất cả cho người mình quan tâm, ít khi nổi xung và hay chịu phần thiệt thòi. Ai không biết có thể cho là họ nhu nhược, bất tài cũng nên. Tuy nhiên, thử đẩy Kim Ngưu vào thế cùng xem, bạn sẽ thấy thật bất ngờ.

Thím Ánh - Bảo Bình thẳng thắn

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 5

Tính hay lắng chuyện thiên hạ, cái gì cũng có thể nói vào được của thím Ánh liên tưởng chúng ta đến ngay một Bảo Bình chưa trưởng thành. Chính tính cách này cũng mang lại cho thím Ánh những cú driff giật gân phát khóc. Thẳng thắn là tốt, nhưng thẳng thắn kiểu bao đồng của Bảo Bình thì thật là nguy hiểm.

Bình Lợi - Song Tử khôn lỏi

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 6

Giống như Xử Nữ, Song Tử quan tâm phần nhiều đến lợi ích cá nhân trước khi để ý đến cảm giác của người khác. Bình Lợi là nhân vật thể hiện được rõ đặc điểm này. Khôn ngoan và có thể nhìn thấy lợi ích ở khắp nơi, Bình Lợi có thể làm rất nhiều thứ cho người khác nhưng với điều kiện phải có hoa hồng. Rồi đến khi có việc thì sẽ luôn tìm một lý do đủ hợp lý để thoái thác trách nhiệm. Nam nhân Song Tử thờ ơ với thời cuộc là đây.

Út Quý - Song Ngư lâm bước đường cùng

Bạn là ai trong xóm Bố Già? - Soi cung hoàng đạo của các nhân vật trong bộ phim đình đám Bố Già 7

Đây là nhân vật khó nhìn ra tính cách nhất bởi chòm sao nào cũng sẽ có lý do để rơi vào con đường sai trái. Nhưng sự nhạy cảm còn sót lại, những cảm xúc mong manh còn sót lại ở nhân vật Út Quý có lẽ thấp thoáng đâu đó bóng dáng của một Song Ngư. Về bản chất, Song Ngư thường mơ mộng và khá dễ bị lôi kéo. Nhưng Song Ngư cũng có cảm xúc nội tâm và biết ai yêu thương mình, ai ghét mình. Út Quý có thể sẽ là người như vậy.

Theo Lê Di/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều