Những cặp đôi cãi là yêu, mắng là thương, trải qua mâu thuẫn càng gắn bó bền chặt

Những cặp con giáp dưới đây đúng là 'oan gia ngõ hẹp', có thể cãi nhau rất hăng nhưng không làm đổ vỡ quan hệ, càng không muốn ly hôn!

21/08/2021 20:25

Dân gian có câu nói 'gia hòa vạn sự hưng', tuy nhiên gia đình hòa thuận ở đây không nhất thiết có nghĩa là ngày nào cũng thuận hòa. Trong một số gia đình, mối quan hệ của họ rất 'tế nhị' vì toàn 'mùi thuốc súng'. Các ông chồng và bà vợ rất thích cãi nhau nhưng cũng là biểu hiện của sự quan tâm lẫn nhau.

Giống như những cặp con giáp dưới đây, đã là vợ chồng phải có mâu thuẫn, nhưng mối quan hệ thì không thể rạn nứt, càng không muốn ly hôn!

1. Tuổi Tỵ và tuổi Dần

Người tuổi Tỵ và tuổi Dần gặp nhau chẳng khác nào gặp 'oan gia', ở chung một mái nhà càng đúng cảm giác 'oan gia ngõ hẹp'. Vì vậy người xưa thường nói rằng Tỵ - Dần chạm mặt như loạn binh đao, từ lời nói đến hành động đều giống như đang chiến đấu kịch tính. 

Những cặp đôi cãi là yêu, mắng là thương, trải qua mâu thuẫn càng gắn bó bền chặt 0

Trên thực tế, tuổi Tỵ và Dần còn có một mặt khác mà nhiều người không biết, đó là họ vô cùng tình cảm khi yêu và rất dữ dội khi cãi vã. Kiểu quan hệ này vốn không phải gây hấn mà là một dạng tình cảm khác. Cặp con giáp này có thể cãi nhau trong nhiều thập kỷ, cuối cùng cũng quen với những ồn ào này mà không hề muốn ly hôn.

2. Tuổi Thìn và tuổi Dậu

Tuổi Thìn và tuổi Dậu là cặp đôi tình cảm và yêu thương nhau, những thế hệ xưa đều nhận xét tốt về cuộc hôn nhân của hai người này. Thực tế thì những cặp vợ chồng tuổi Thìn và Dậu cũng thường hay cãi nhau, tức là họ dễ bị những chuyện vặt vãnh gây nói qua nói lại, lâu dần sẽ hình thành thói quen. 

Những cặp đôi cãi là yêu, mắng là thương, trải qua mâu thuẫn càng gắn bó bền chặt 1

Người cầm tinh con rồng thường quan tâm đến những việc lớn, còn người cầm tinh con gà lại để ý những chuyện nhỏ, một cặp vợ chồng như vậy sẽ không tránh khỏi những bất đồng, cãi vã trong nhiều năm sau khi kết hôn.

Tuy nhiên, những cuộc cãi vã giữa tuổi Thìn và Dậu chỉ là ngoài mặt chứ không để lâu trong lòng. Khi bên nhau càng lâu thì họ càng yêu nhau bền chặt, giận hờn tuổi trẻ cũng sẽ lùi xa và cặp con giáp này chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.

3. Tuổi Ngọ và tuổi Thân

Người tuổi Ngọ và tuổi Thân nên vợ chồng là do duyên phận bởi vì họ không dễ ở chung với nhau. Tính khí nóng nảy của người tuổi Ngọ và sự hay thay đổi của người tuổi Thân sẽ va chạm khi mới tiếp xúc nên dễ xảy ra xung đột và chỉ một chút bất cẩn sẽ trở thành 'kẻ thù'. 

Những cặp đôi cãi là yêu, mắng là thương, trải qua mâu thuẫn càng gắn bó bền chặt 2

Tuy nhiên, một khi trở thành vợ chồng thì sẽ không thể có chuyện kết thù giữa người tuổi Ngọ và người tuổi Thân. Điều này là do trong quá trình sống chung họ ngày càng hiểu nhau và quan tâm đến nhau hơn.

Sau khi kết hôn, họ vẫn thường xuyên cãi vã vì những chuyện vụn vặt, nhưng cho dù thế nào thì tình cảm cũng không thay đổi. Lúc này lý trí của hai người cũng đã trưởng thành rất nhiều và nhất định sẽ có thể kề vai sát cánh bên nhau cả đời. Cho dù người khác có tốt thế nào thì cặp đôi này cũng không nỡ xa rời  đối phương.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo 

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều