Chuyện 12 con giáp: Sự tự ti của tuổi Sửu sẽ đạp đổ mọi nỗ lực của bản thân, tính cách 'thân lừa ưa nặng' khiến cuộc sống họ lao đao

Tuổi Sửu thường được người khác ngưỡng mộ với tính cách chăm chỉ, siêng năng, nhưng bên cạnh đó họ cũng có những nhược điểm gây tổn hại cho cuộc sống của chính mình.

15/05/2021 08:38

Tuổi Sửu đứng vị trí thứ 2 trong số 12 con giáp, nó đại diện cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Người cầm tinh con Trâu thường là những người có đầy đủ những phẩm chất tốt, ưu điểm lớn nhất của họ chính là sự cần cù, chăm chỉ. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Những ai sinh vào năm Sửu thường có chí tiến thủ, có khả năng chịu đựng, chịu thương chịu khó, nhờ vậy mà có thể vượt qua bao sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên, đôi lúc tính cách cương quyết đã khiến những người tuổi Sửu trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc, bởi một khi đã quyết định thực hiện điều gì, họ khó có thể thay đổi mục tiêu của mình. Lời nói của người tuổi Sửu thường đi liền với hành động và luôn giữ lời hứa. Đó là những ưu điểm của tuổi Sửu.

Thế nhưng, con người không có ai thật sự hoàn hảo, ưu điểm của tuổi Sửu không phải ai cũng có được, nhưng đôi lúc vào một số tình huống nhất định, ưu điểm biến thành khuyết điểm khiến cuộc sống tuổi Sửu trở nên khó khăn và lao đao hơn bao giờ hết.

Người tuổi Sửu vốn không phải mang số mệnh giàu sang phú quý, đa số họ đều xuất thân từ gia đình khó khăn, không mấy dư dả, nên không ít người tuổi Sửu hình thành cho mình một tính cách gây trở ngại trong cuộc sống, đó là sự tự ti. Điều này thể hiện rõ qua cuộc đời của @Tiểu Du. Cô vốn hiền lành và sẵn sàng làm mọi việc với hy vọng tìm được cơ hội đổi đời.

Khi bước chân vào đời @Tiểu Du nhờ sự cần cù siêng năng mà được những người ở nơi làm việc yêu mến, họ luôn cố gắng chiếu cố và tạo nhiều điều kiện để @Tiểu Du ngày càng thăng tiến hơn. Sự nỗ lực của @Tiểu Du luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Thế nhưng, đến lúc cơ hội vàng thật sự đến với cô, thì cũng là lúc @Tiểu Du lại chần chừ và không đón nhận.

Cô vẫn mang trong mình tâm lý không đủ giỏi, sự thiếu tự tin đã khiến @Tiểu Du bỏ qua cơ hội đổi đời. Người như @Tiểu Du rất mâu thuẫn, cô ấy muốn xây dựng mọi thứ tốt đẹp hơn nhưng không có nghĩa là muốn vượt mặt mọi người. Sự tự ti này đã khiến những nỗ lực và cố gắng của cô trong thời gian qua tan thành mây khói, cuối cùng, @Tiểu Du vẫn mãi là một cô nhân viên cần mẫn, không thể vươn lên tầm cao hơn.

Bên cạnh sự tự tin thì tính cách 'thân lừa ưa nặng' của tuổi Sửu đã khiến cuộc đời của họ mãi quanh quẩn một chỗ, không có cơ hội để thăng tiến, dù luôn chăm chỉ từng ngày và mong mọi thứ tốt đẹp hơn, nhưng tính cách này đã khiến con đường đến với sự giàu có của họ chông gai và khó khăn hơn nhiều.

Câu chuyện của @Mỹ Na là một ví dụ. Không thể phủ nhận rằng @Mỹ Na là một người rất tốt, hiền lành và đương nhiên là rất chịu khó. Cô ấy không phải là người thấy khó khăn thì sẽ lùi bước, mà thay vào đó sẽ càng xông pha hơn.

Trong công ty, @Mỹ Na là người tốt bụng, hay thích giúp đỡ người khác. Đối với cô ấy, đó là một sự cho đi không cần nhận lại, là một cách để cô ấy thỏa mãn cảm xúc của mình. Tuy nhiên, một khuyết điểm của @Mỹ Na chính là quá tốt bụng nên có nhiều thứ cô đã tự ôm đồm vào mình. Bất kể ai nhờ việc gì @Mỹ Na cũng sẵn sàng tiếp nhận, không bao giờ từ chối.

Nhưng đúng với tính cách tuổi Sửu, một khi đã làm, cô sẽ làm cho tới cùng, và sẽ hoàn thành một cách vẹn toàn. Tuy nhiên, có điều ai cũng biết, việc mình chưa xong làm sao mà xong việc người khác, bên cạnh đó, @Mỹ Na cũng chỉ là có 2 tay 2 chân, làm sao đảm nhận mọi việc cùng một lúc. Kết quả là dẫn đến mọi thứ không suôn sẻ, tâm lý bị ảnh hưởng và đương nhiên là cuộc sống có nhiều điều rắc rối xảy ra.

(Nguồn: Zhihu)

Theo TIẾU LƯƠNG/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều