Cô đơn là định mệnh hay do những sai lầm phong thủy trong nhà bạn?

Có thể chính những sai lầm ít ai để ý trong phong thủy đã khiến nỗi cô đơn mãi đeo bám gia chủ.

25/09/2021 21:15

Phong thủy đặt con người làm trung tâm, là kiến thức và nghiên cứu mối quan hệ giữa môi trường và con người. Người ở những môi trường khác nhau sẽ có những nét tính cách khác nhau. Vậy những kiểu phong thủy nào dễ khiến con người nảy sinh cảm giác cô đơn?

1. Giường ngủ không dựa tường

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giường trong phòng ngủ gia chủ bốn phía đều không tựa vào tường thì người ngủ trên giường sẽ cảm thấy không có chỗ dựa, làm việc gì cũng thiếu quý nhân tương trợ. Vì vậy người đó sẽ sinh ra cảm giác cô đơn, hơn nữa ngủ lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vị trí kê giường ngủ đúng phong thủy nên có hai mặt dựa vào tường, đầu giường và mặt trái dựa vào tường là tốt nhất.

2. Phòng quá lớn so với người

Một số người thích sống một mình trong ngôi nhà rất lớn, đây là tình trạng nhà lớn người nhỏ trong phong thủy. Con người thường không chịu nổi một khí trường lớn như vậy, lâu dần sẽ dễ cảm thấy cô đơn tịch mịch, thậm chí khiến người ta không muốn tiếp xúc với người khác nên sẽ thu mình lại. Nếu nhà quá rộng, bạn có thể thường xuyên tìm vài người bạn tụ tập để tăng thêm sự sôi nổi và ấm áp cho ngôi nhà để cải thiện.

3. Ánh sáng trong nhà quá tối

Khi ánh sáng trong nhà quá ảm đạm, người ở trong nhà lâu ngày sẽ trở nên bất ổn về mặt cảm xúc, không có lòng tin khi làm việc gì, khí chất cũng suy yếu và sinh ra cảm giác cô đơn. Nếu trong nhà không được sáng cho lắm, tốt nhất bạn nên lắp đèn Trường Minh để bù sáng theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bố cục màu sắc trong nhà không nên quá nhạt. Nếu tất cả các bức tường đều có màu trắng, thì tốt nhất bạn không nên dùng tất cả đồ nội thất và đồ trang trí khác có màu trắng. Khi từ ngoài vào nhà, hầu như toàn màu trắng bày ra trước mặt sẽ có cảm giác rất lạnh lẽo, dễ khiến người ta cảm thấy chán nản, cô đơn, không có lợi cho vận thế.

Mặc dù màu trắng là màu trung tính đối với nhiều người nhưng cũng nên tiết chế cho thỏa đáng. Mọi thứ đều phải có mức độ và phong thủy cũng không ngoại lệ, ngoài mức độ này, chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề khác.

4. Dây leo phủ kín

Ngày nay, có thể thấy một số cây leo phủ kín cửa sổ căn nhà hoặc cây leo bên ngoài tường của một số tòa nhà cũ, thậm chí có loại còn bao quanh tường toàn bộ nhà. K

iểu phong thủy này tượng trưng cho sự tách biệt bản thân với thế giới bên ngoài khiến quan hệ xã hội không tốt, dễ phạm họa tiểu nhân, nhiều khi gặp họa miệng lưỡi thị phi. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn bè sẽ ít dần khiến cô đơn tăng thêm là điều chắc chắn.

5. Vật cảnh trong nhà héo úa hoặc chết

Khi cây cảnh nuôi trong nhà bị héo úa, khô vàng hoặc cá phong thủy chết thì nên thay kịp thời. Nếu bạn không thể nuôi những động thực vật này bằng bất cứ phương pháp nào, điều đó có nghĩa là bạn không thích hợp để nuôi cá hoặc cây cảnh, hoặc vật cảnh có thể xung đột với khí trường trong của ngôi nhà của bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu nuôi thì nhất định phải duy trì sức sống mãnh liệt của cây cỏ, cá phong thủy thì mới có lợi cho gia đình. Cây cối trong nhà đều héo hon, úa vàng, cá phong thủy không có sinh khí sẽ gây cảm giác tiêu điều, còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm và tài lộc nên bạn cần chú ý hơn.

 *Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều