Dàn rapper Rap Việt và King of Rap hé lộ các chòm sao có tố chất trở thành rapstar

Bạn thuộc một trong các chòm sao sau đây và yêu thích âm nhạc, bạn có thể cân nhắc dòng nhạc rap ngay bây giờ.

10/12/2020 14:16

Nửa cuối năm 2020 có thể coi là thời kỳ trỗi dậy mạnh mẽ của rap tại Việt Nam. Với sức nóng của Rap Việt và King of Rap, hàng loạt rapper trẻ, tài năng đã có điểm tựa để bước từ ‘underground' ra sân khấu lớn, mang rap đến với đông đảo khán giả đại chúng Việt. Nhìn lại dàn rapper lọt vào chung kết, bạn sẽ thấy những chòm sao liên tục được xướng tên. Cùng tìm hiểu xem các chòm sao nào có tố chất trở thành rapstar từ bảng xếp hạng này  nhé!

Cự Giải – Tâm hồn mong manh gửi từng ý tứ vào lời rap.

Là chòm sao được cai quản bởi Mặt Trăng, bên trong mỗi Cự Giải đều ẩn chứa vô vàn tâm tư, cảm xúc lẫn lộn. Thế nhưng, Cự Giải lại ít khi giãi bày điều này ra bên ngoài mà chỉ giữ cho riêng mình. Cả cuộc đời Cự Giải, dù vô thức hay chủ đích, đều gắn bó mật thiết với gia đình và những người Cự Giải coi la người thân. Cự Giải sẵn sàng hi sinh cuộc sống cá nhân để những người thân thương bên cạnh mình được hạnh phúc, mà đôi khi quên đi mất thế giới nội tâm của mình cũng cần được nâng niu. Đây có lẽ cũng là lý do vì sao khi mọi thứ bị dồn nén đến một độ nào đó, Cự Giải yêu âm nhạc sẽ tìm đến rap và giãi bày hết những điều thầm kín khó nói ra thường ngày.

Thêm vào đó, là cung hoàng đạo mang yếu tố dẫn đầu, tiên phong (Cardinal), cộng thêm sự mềm dẻo của cung Nước, Cự Giải sẽ luôn là nhân tố bứt phá trên mọi đường đua với sự khéo léo và ý chí quyết tâm của mình.

Cùng điểm danh các rapstar trẻ đã tiến được vào đến đêm chung kết sân chơi về rap có thể thấy những cái tên nổi trội như: Ricky Star (26/6/1994), Gonzo (11/7/1995), Chị Cả (18/7/1994).

Dàn rapper Rap Việt và King of Rap hé lộ các chòm sao có tố chất trở thành rapstar 0

Song Ngư – Thế giới nội tâm phức tạp cần được giãi bày qua từng câu chữ.

Nếu Cự Giải luôn ẩn chứa trong mình nhiều cảm xúc dồn nén thì Song Ngư lại là cung Nước sở hữu một thế giới nội tâm vô cùng phức tạp. Mơ mộng giữa đời thường, Song Ngư mang trong mình những hình dung mơ hồ, phức tạp về thế giới Song Ngư mong muốn. Nét tính cách này được thể hiện trong mọi chuyện khiến nhiều khi Song Ngư luôn thuộc top các chòm sao sống trên mây không đặt chân xuống đất. Tuy nhiên, những mơ mộng này thực tế không phải là không có căn cứ, giống như bạn chẳng bao giờ hiểu vì sao Steve Jobs có thể biến iPhone thành siêu phẩm vậy – ông cũng là một Song Ngư.

Ít người hiểu mình, ít có thể nói hết được những tâm tư qua câu chữ thông thường, Song Ngư tìm đến rap như một điểm tựa cho nội tâm hỗn độn bên trong. Với sự linh hoạt của đặc tính Mutable, Song Ngư dễ thích nghi và biến đổi theo từng hoàn cảnh. Điều này giúp cho các rapper Song Ngư có nhiều màu sắc, không quá câu nệ vào những quy tắc, luật lệ, dễ chinh phục khán giả đại chúng.

Các Song Ngư lọt top những rapper xuất sắc qua 2 cuộc thi đình đám năm qua có thể kể đến MCK (2/3/1999), Dế Choắt (19/3/1996), Hieuthuhai (25/2/1999).

Dàn rapper Rap Việt và King of Rap hé lộ các chòm sao có tố chất trở thành rapstar 1

Nhân Mã – Rap là nơi lý tưởng để kể những câu chuyện mộng mơ.

Nếu nói về sự bay bổng và khả năng kể chuyện, chúng ta không thể không nhắc đến các Nhân Mã. Bạn có thể ngồi nghe Nhân Mã chém gió hàng giờ liền và cuối cùng mới ngã ngửa ra là người ta đang kể một câu chuyện đùa không có thật. Đây cũng là lý do vì sao các Nhân Mã thường thích đọc tiểu thuyết và khám phá những điều nằm ngoài tầm của khoa học thực tiễn.

Tương đối ít lý do để giải thích về việc vì sao Nhân Mã bén duyên với rap. Nhưng chỉ cần Nhân Mã trở thành rapper, bạn sẽ có cơ hội được nghe những câu chuyện kể vô cùng thú vị mà không hề để tâm đó là chuyện thật hay chuyện bịa.

Khả năng học hỏi bất tận của Nhân Mã cũng khiến chòm sao này dễ dàng tiến sâu và đạt được các kỹ năng chuyên biệt trong bất kỳ bộ môn nào, rap cũng không ngoại lệ.

Các chiến binh Nhân Mã đã chinh phục 2 sân chơi Rap Việt và King of Rap chính là GDucky (12/12/1998), Lăng LD (28/11/1996).

Dàn rapper Rap Việt và King of Rap hé lộ các chòm sao có tố chất trở thành rapstar 2

Song Tử – Đưa văn hay chữ tốt và tư duy thông minh vào trong rap.

Là chòm sao sở hữu năng khiếu về mặt ngôn từ cùng với sự thông minh nhanh trí trời phú, bên cạnh các lĩnh vực như báo chí, văn học, marketing, sales… Song Tử cũng có thể chọn rap làm con đường lập nghiệp.

Song Tử sở hữu khả năng thích nghi cao nhất vòng tròn hoàng đạo. Nhạc nào cũng nhảy được. Sàn nào cũng diễn được. Vậy nên, với sân chơi rap, chỉ cần tập trung, Song Tử sẽ rất dễ ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi sự đa dạng bất tận của mình.

Hài hước cũng là một trong những điểm cộng Song Tử sở hữu. Mà bạn biết đấy, với tinh thần của rap, một chút xíu hài hước trong ca từ thôi cũng đủ khiến khán giả nhớ mãi rồi.

Và các Song Tử dẫn đầu sân chơi rap trong năm qua có thể nói đến ICD (1/6/1996), RichChoi (26/5/1999).

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất thống kê tham khảo.

Theo Lê Di/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều