Đặt những thứ này cạnh giường ngủ, không những yên giấc còn tụ tài lộc

Ấy vậy mà không phải ai cũng biết đến tác dụng của những vật dễ tìm lại rẻ để nhanh chóng tậu về để cạnh giường ngủ.

27/09/2021 06:30

Nhiều gia đình thường có một chiếc tủ nhỏ đặt cạnh giường để tận dụng đặt đồng hồ báo thức hoặc đèn bàn. Nhưng có thể bạn không biết rằng, nếu đặt  thứ này cạnh giường không những giúp bạn ngủ ngon mà còn có tác dụng tích lũy tài lộc, dần cải thiện đáng kể cuộc sống.

1. Gừng tươi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đối với những ai có giấc ngủ kém chất lượng, bạn có thể thử đặt cạnh giường một ít gừng tươi. Gừng có mùi vị cay nhẹ đặc biệt, nhưng đừng coi thường vì mùi vị này rất có ích cho giấc ngủ của chúng ta. Gừng tươi còn là thứ mà hầu như gia đình nào cũng có, bạn không cần phải đi mua mà chỉ cần vào bếp cắt hai lát là được. 

2. Vỏ quýt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúng ta đều biết rằng vỏ quýt có mùi thơm trái cây rất độc đáo. Có bạn sẽ dùng vỏ quýt để khử mùi, một số bài báo sức khỏe còn viết về rất nhiều tác dụng của vỏ quýt, thực tế có thể nói vỏ quýt là bảo bối có tác dụng cho toàn cơ thể. 

Vỏ quýt phơi khô gọi là trần bì cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng say tàu xe, ngoài tác dụng này còn có tác dụng khác đó là cải thiện chứng mất ngủ. Hương vỏ quýt có thể khiến mọi người bình ổn cảm xúc, nhờ đó ta có thể đi vào giấc ngủ ngon hơn và nhanh hơn.

3. Cây phát lộc

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cây phát lộc hay còn gọi là trúc phú quý có hình dáng đẹp nên nhiều gia đình dùng để trang trí trong nhà. Thực tế, cây trúc phú quý có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, bởi cây có thể hấp thụ số lượng lớn chất độc formaldehyde. 

Nếu bạn đặt một chậu cây phát lộc trong phòng ngủ, cây không chỉ hấp thụ formaldehyde mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt, vượng khí tài vận cho cả gia đình.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo 

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều