Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ

Lặng lẽ gọi bạn, lặng lẽ thu. Đen chẳng cần làm gì ngoài việc lôi các anh giai ngồi hàng ghế nóng Rap Việt ra kết hợp, mang đến những màu sắc siêu mới lạ.

07/04/2021 18:36

Tạm lắng lại sau đợt bùng dịch, Đen Vâu lại tiếp tục tái xuất với bản rap love Cho mình em kết hợp cùng Binz đậm chất lãng du, đánh dấu thêm một siêu phẩm lên top trending Youtube trong vòng chưa đầy 1 ngày.

Nhìn lại lịch sử ‘featuring' của Đen, có thể thấy chàng rapper Kim Ngưu đã âm thầm kết hợp với hơn nửa vòng tròn hoàng đạo, mang lại cho khán giả những màu sắc âm nhạc không thể lẫn vào đâu qua từng MV. Cùng điểm lại xem những cái tên ấn tượng nào đã từng đồng hành cùng Đen nhé. Và nếu là một Kim Ngưu, biết đâu bạn sẽ biết được ai hợp với mình qua các phần kết hợp dưới đây.

Đen - Binz: Kim Ngưu - Song Tử tạo nên bản hit raplove đậm chất thơ

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 0

Kim Ngưu và Song Tử đi làm rap love. Thực ra là để bộc bạch tâm tư của chàng trai Song Tử đào hoa vô tình cán phải true love (hoặc không). Nghe Song Tử tán thì ngọt thôi rồi, mà lại còn thêm chút chân thành từ sao Kim Cự Giải của Binz nữa, bảo sao từng lời thả ra dù là thính hay không nghe vẫn vô cùng thật lòng.

Văn chương của Song Tử là chuyện ít cần bàn vì chòm sao này thường có năng khiếu về ngôn ngữ. Ẩn đằng sau những lời có cánh là ý gì thì cũng không nên đoán vì đôi khi Song Tử chi viết ra để hợp gu với thị hiếu mà thôi. Tâm tư Song Tử thường cũng vô tư lắm, nhiều khi cũng chẳng sâu sắc được như các nhà phê bình phân tích.

Ở gần cạnh nhau trên vòng tròn hoàng đạo, Kim Ngưu có thể nhanh chóng hiểu được tâm tư của Song Tử và có những lời rap phù hợp đến bất ngờ, dẫu còn thoảng chút bụi bặm của cung Đất nhưng lại hỗ trợ xuất sắc cho những lời thơ có cánh của Song Tử.

Đen - Justatee: Kim Ngưu - Bọ Cạp tưởng đối đỉnh mà cũng đầy ăn ý

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 1

Ngược dòng thời gian trở về với Tết, sau cú hit của Rap Việt 2020, khán giả đón nhận siêu phẩm đầu tiên của Đen, kết hợp cùng Bọ Cạp Justatee - Đi về nhà. Vốn bình thường, cặp đôi Kim Ngưu - Bọ Cạp chẳng ưa gì nhau đâu vì nằm ở vị trí đối đỉnh trên vòng tròn hoàng đạo, mỗi người một chí hướng. Ấy thế nhưng, sự kết hợp đình đám này lại mang đến nhiều xúc cảm cho người nghe tại thời điểm bấy giờ.

Bọ Cạp ít nói, nhưng một khi đã nói ra sẽ là những lời sắc bén, đánh mạnh vào tâm can người nghe. ‘Đường về nhà là vào tim ta…' - chắc ai từng nghe qua cũng sẽ thuộc nửa câu đầu này, còn vế sau thì lua sao cũng được. Cái tài của Bọ Cạp chính là ở chỗ đó. Chỉ một đoạn hook nhỏ, đủ đúc kết cả bài.

Bọ Cạp mở đường gọn gàng cho ca khúc, Kim Ngưu chỉ cần có thế là phóng tác ra những lời rap đầy triết lý, thoả sức thể hiện sau khi Bọ Cạp đã ‘set mood' cho cả bài với vài câu ca ngắn mà chất của mình.

Nếu để ý, bạn cũng có thể thấy Bọ Cạp Lynk Lee cũng đã làm tròn vai trò này trong các ca khúc kết hợp cùng Đen.

Đen - Phương Anh Đào: 2 Kim Ngưu kết hợp với nhau là dựng ngay nên tiểu thuyết

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 2

Người ta nói nghệ thuật của Kim Ngưu là thứ nghệ thuật sâu lắng, cần thời gian để cảm nhận, thấu hiểu và yêu thích. Sự kết hợp của Đen với Kim Ngưu Phương Anh Đào có lẽ cũng thể hiện được phần nào chất này. Tái hiện lại một phân đoạn trong Sherlock Homes, Đen mang đến màu sắc mới cho dòng nhạc rap khi cả bài chỉ rap trên nền ghi-ta. MV được đầu tư quay dựng kỹ lưỡng, đậm chất tiểu thuyết, tinh tế, cầu kỳ trong từng thước phim. Lối nhỏ quả là MV đi vào ngách nhỏ, nhưng vẫn là ca khúc được nghe nhiều số 2 trên Youtube của Đen.

Đen - Min: Kim Ngưu - Nhân Mã là y như rằng có MV bay bổng

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 3

Đoạn hook của Min trong Bài này chill phết mang đậm chất bay bổng của một Nhân Mã. Hoà vào MV với một Nhân Mã, theme ngay lập tức là việc ‘bỏ trốn' để tận hưởng cuộc sống. Dĩ nhiên, việc này chỉ diễn ra vào cuối tuần để bay nhảy chốc lát. Có cùng tâm tư với thế hệ Gen Y - nhóm mới đi làm, sở hữu sao Diêm Vương ở cung Nhân Mã, các Nhân Mã dù ở thế hệ nào cũng hiểu được áp lực của việc bị trói chân trong văn phòng ngày 8 tiếng và có khi là OT cả cuối tuần. Vậy nên, khi tung MV ra, ngay lập tức sự kết hợp của Min và Đen đã chiếm lĩnh Top Trending Youtube và đến giờ vẫn còn sở hữu số view cao nhất kênh của Đen.

Kim Ngưu và Nhân Mã cũng là 2 chòm sao có cơ duyên trên vòng tròn hoàng đạo. Sự kết hợp của họ tưởng không có gì liên quan nhưng cuối cùng lại liên quan không tưởng. Đó cũng chính là những gì Bài này chill phết làm được.

Đen - Vũ: Kim Ngưu - Thiên Bình làm tăng sức mạnh của hành tinh chủ sao Kim lên nhiều lần

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 4

Cùng được cai quản bởi sao Kim, Kim Ngưu có thiên hướng thể hiện nghệ thuật theo chiều sâu, Thiên Bình có thiên hướng thể hiện theo bề nổi. Thiên Bình mang chất thơ mộng vào nhạc. Kim Ngưu mang sự trải đời vào rap. Anh đếch cần gì nhiều ngoài em đã được làm ra như vậy. Khi cả hai chòm sao cùng được cai quản bởi hành tinh đại diện cho nghệ thuật, cái đẹp, sự tận hưởng cuộc sống, âm nhạc kết hợp giữa họ cũng mang đến cho người đọc cảm giác y hệt vậy.

Đen - Ngọc Linh: Kim Ngưu - Ma Kết và sự thấu hiểu giữa cung Đất với nhau

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 5

Nếu nói về các nhân vật từng kết hợp với Đen, Ngọc Linh có lẽ là cái tên mượt nhất, giọng ca phù hợp nhất với chất nhạc của Đen từ trước tới giờ. Lý do bất ngờ trên vòng tròn hoàng đạo bật mí, đó là vì Ngọc Linh thuộc cung Ma Kết.

Cùng là cung Đất, Ma Kết và Kim Ngưu có độ thấu hiểu cao về tư tưởng và tính cách. Ma Kết lại là chòm sao thực tế, luôn nắm chắc khi nào cần làm gì để đạt được mục tiêu, vậy nên, dù đề bài của Kim Ngưu đặt ra là gì, giọng ca Ma Kết đều có thể hoàn thành cực tốt.

Đây có lẽ cũng là nguyên do vì sao các bài nhạc có thiên hướng cá nhân của Đen lại luôn đặt niềm tin vào giọng ca này, như Mười năm, Lộn xộn chẳng hạn.

Đen - Linh Cáo: Kim Ngưu - Cự Giải cùng nhau tìm về bản ngã

Đen Vâu - Kim Ngưu lặng lẽ nhưng vô cùng đặc biệt: kết hợp với cung hoàng đạo nào cũng thăng hoa, độc lạ 6

Cuối cùng và cũng là đầu tiên, là sự kết hợp đánh dấu chặng đường bắt đầu nổi tiếng dần đều của Đen trong sự nghiệp làm rapper. Đó chính là Đưa nhau đi trốn thực hiện cùng Cự Giải Linh Cáo. Kim Ngưu đưa Cự Giải đi trốn. Nghe có vẻ không hợp lý chút nào. Cự Giải thì sao phải trốn nhà chứ? Nhưng có lẽ, nếu đặt vị trí là một Cự Giải còn chưa trưởng thành, còn đang thời nông nổi thì việc cùng Kim Ngưu chạy trốn khỏi nhà để tìm một mái nhà thực sự có lẽ sẽ là một lời giải thích.

Cùng nhau đi thật xa để tìm lại chính mình, hai chòm sao ở khá gần nhau bên vòng tròn hoàng đạo này hẳn đủ hiểu nhau để cùng đồng hành trên những chuyến đi. Và cũng chính nhờ chuyến đi đó, Đen và đồng âm đã phải lòng nhau mỗi lúc một nhiều.

Không chỉ dừng lại ở danh sách trên, Đen còn từng kết hợp với rất nhiều nhân vật mà chính người viết còn chưa tìm được ngày sinh như Hậu Vi, Biên, Thành Đồng... và nhiều cái tên khác. Nếu kể được hết ra thì có lẽ Đen cũng đã featuring với cả vòng tròn hoàng đạo rồi cũng nên.

Chúc cho các siêu phẩm mới của Đen sẽ tiếp tục chất hơn nữa, mang nhiều màu hơn nữa để những chiếc bình mới, dù dùng rượu cũ vẫn khiến người nghe phát mê!

Theo Lê Di/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều