Điểm mặt các hành tinh nghịch hành trong tháng 8 - Liệu cuộc sống của 12 chòm sao sẽ trở nên nặng nề hơn?

Các hành tinh nào đang và sẽ nghịch hành trong tháng này? Ảnh hưởng của chúng ra sao?

05/08/2021 07:49

Bạn có thể đã nghe nói về sự nghịch hành buồn tẻ của Sao Thủy, một khoảng thời gian chứa đầy những thông tin sai lệch, vô tổ chức và những khoảnh khắc khó xử. Bạn thậm chí có thể biết về sự nghịch hành của Sao Kim đầy đau khổ, khoảng thời gian khả năng trái tim tan vỡ tăng cao. May mắn thay, không phải mọi cuộc nghịch hành đều sẽ là một trải nghiệm khó khăn.

Trên thực tế, khi hành tinh nghịch hành đôi khi có thể là một điều may mắn. Điều mấu chốt là năng lượng của hành tinh lúc này sẽ tạo ra một khoảng thời gian phản chiếu bản thân, khi chúng ta được khuyến khích suy ngẫm lại về quá khứ và xử lý mọi thứ đang diễn ra trong nội tâm của mình.

Điểm mặt các hành tinh nghịch hành trong tháng 8 - Liệu cuộc sống của 12 chòm sao sẽ trở nên nặng nề hơn? 0

Sẽ có 6 hành tinh sẽ nghịch hành trong tháng 8 này. Tất cả đều là hành tinh thế hệ nên chúng ta thậm chí có thể không cảm thấy những thay đổi mà chúng đem đến cho đến khi quá trình nghịch hành kết thúc và nhìn lại bức tranh toàn cảnh. Dù không cảm nhận được, nhưng các hành tinh này vẫn sẽ tác động ngày qua ngày, từng chút một tới cuộc sống. Vậy chúng ta có thể kì vọng gì vào những sự thay đổi đang và sẽ diễn ra?

Sao Mộc nghịch hành (từ giờ đến 18 tháng 10)

Với Sao Mộc - hành tinh của sự mở rộng và đam mê -  đang ở giữa chu kì nghịch hành, nên mọi thứ có thể đã dịu dần hơn so với thời điểm ban đầu. Sao Mộc thích ồn ào và khoa trương, nhưng khi hành tinh này nghịch hành, nó khuyến khích chúng ta tập trung vào sự phát triển bên trong của tâm hồn. Sao Mộc nghịch hành là thời điểm để tập trung vào khả năng tự tạo ra cơ hội, trau dồi cho bản thân và ghi nhớ rằng chúng ta cũng có thể mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Điểm mặt các hành tinh nghịch hành trong tháng 8 - Liệu cuộc sống của 12 chòm sao sẽ trở nên nặng nề hơn? 1

Sao Thổ nghịch hành (từ giờ đến 10 tháng 10)

Sao Thổ là hành tinh của kỷ luật, sự chăm chỉ, trưởng thành và tính kiên nhẫn. Khi Sao Thổ nghịch hành, chúng ta sẽ có được một kỳ nghỉ sau quá trình ‘huấn luyện' đầy căng thẳng của nó. Điều này giúp chúng ta có thời gian để chiêm nghiệm các bài học mà Sao Thổ mang tới cuộc sống của mình. Dành thời gian nghĩ về các trách nhiệm mà bản thân đã gánh vác từ trước đến nay: Chúng ta đã nghiêm túc tuân thủ chưa? Chúng có giúp chúng ta trở nên tốt hơn hay đang kìm hãm sự phát triển của chúng ta?

Sao Hải Vương nghịch hành (từ giờ đến 1 tháng 12)

Đây là hành tinh đại diện cho trí tưởng tượng, các vấn đề tinh thần, tâm linh và chủ nghĩa thoát tục. Khi Sao Hải Vương nghịch hành , việc trốn tránh hiện thực thường trở nên khó khăn hơn. Lúc này là thời điểm để chúng ta nhận thức rõ ràng hơn vào cuộc sống thực tế. Không còn những mơ mộng, mọi sự ảo tưởng sẽ bị dập tắt ngay lập tức, thậm chí có thể theo cách phũ phàng nhất.

Sao Diêm Vương nghịch hành (từ giờ đến 6 tháng 10)

Sao Diêm Vương mang đến sự biến đổi, nó sẽ ‘vùi dập' và sau đó nâng chúng ta lên từ dưới đáy của sự thất bại, khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khi Sao Diêm Vương nghịch hành , nó thường khuyến khích chúng ta nhìn sâu vào tiềm thức của mình và khơi dậy những sự biến đổi cần thiết. Chúng ta sẽ cần nói lời chào tạm biệt với một thứ gì đó trong cuộc sống, học cách sẵn sàng để từ bỏ, thoát khỏi những điều không còn hữu ích với tương lai.

Điểm mặt các hành tinh nghịch hành trong tháng 8 - Liệu cuộc sống của 12 chòm sao sẽ trở nên nặng nề hơn? 2

Chiron nghịch hành (từ giờ đến 19 tháng 12)

Trong chiêm tinh học, Chiron đại diện cho sự tổn thương sâu sắc nhất của chúng ta. Đó là nỗi lo lắng luôn đeo bám như một vết thương không bao giờ lành hẳn. Tuy nhiên, vết thương này cũng thể hiện sức mạnh lớn nhất của chúng ta, vì nó cũng là nguồn gốc của sự đồng cảm và khả năng quan tâm của mỗi người. Khi Chiron nghịch hành, nó làm tăng nhận thức của chúng về nỗi đau khổ của mình để bản thân có thể học cách xoa dịu và tự chữa lành.

Sao Thiên Vương (19 tháng 8 đến 18 tháng 1 năm 2022)

Sự ngược dòng mới duy nhất trong tháng 8 là của Sao Thiên Vương. Đây là hành tinh của những thay đổi đột ngột, cuộc cách mạng, sự nổi loạn và tính chất cá nhân. Sao Thiên Vương nghịch hành mang lại cho chúng một chút tạm lắng vì sự khó đoán và những bất thường của cuộc đời. Thay vào đó, Sao Thiên Vương sẽ khơi gợi sự thay đổi từ bên trong trong chúng ta, tôn lên tính cách độc nhất và sự chân thực về con người của chúng ta.

Theo Hoàng Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều