Hành tinh nào sẽ nghịch hành trong tháng 4 này và liệu có đáng sợ như lời đồn?

Sẽ chỉ có duy nhất 1 hành tinh nghịch hành trong tháng 4 năm 2021 và sau đây là những điều 12 chòm sao cần chú ý

03/04/2021 08:40

Không có gì khiến nhiều người phải ái ngại và lo lắng khi nhắc đến từ 'nghịch hành' trong Chiêm Tinh. Đây là thời điểm mà tất cả những điều bất tiện nhất có thể diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Khi có điều gì đó xảy không mong đợi hoặc kỳ lạ xảy đến, việc tự hỏi liệu phải chăng đang có một hành tinh đang nghịch hành vào lúc này là điều quen thuộc với những người biết đến Chiêm Tinh.

Mặc dù khi có bất kỳ sự thay đổi bất thường nào của các hành tinh và các cung hoàng đạo cũng sẽ làm xáo trộn nguồn năng lượng, ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, cách một hành tinh nghịch hành tác động đến chúng ta không phải chỉ toàn là tiêu cực.

Đây có thể là một trải nghiệm tích cực và hữu ích nếu bạn đi theo dòng chảy và nắm lấy nguồn năng lượng mà nó cung cấp cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bất an với việc sẽ có hành tinh nghịch hành trong tháng 4 này, thì bạn có thể yên tâm rằng chúng thực sự không tệ như lời đồn.

Hành tinh nào sẽ nghịch hành trong tháng 4 này và liệu có đáng sợ như lời đồn? 0

"Nghịch hành" có nghĩa là gì?

Nghịch hành, hay còn gọi 'đi lùi' (Retrograde), có nghĩa là một hành tinh di chuyển lùi so với quỹ đạo bình thường của nó, tuy nhiên điều đó không đúng theo đúng nghĩa đen là hành tinh đó đang di chuyển ngược lại.

Trên thực tế, vì có sự thay đổi tốc độ quay của Trái Đất và các hành tinh (nhanh hoặc chậm hơn) nên từ góc nhìn của chúng ta ở trên Trái Đất có vẻ như hành tinh đó di chuyển lùi trên bầu trời.  Chiêm Tinh Học lấy hệ quy chiếu Địa tâm (lấy Trái Đất là trung tâm) nên quan điểm hành tinh đi lùi là phù hợp.

Khi quỹ đạo của một hành tinh bị đảo ngược, năng lượng của hành tinh đó được hướng vào bên trong cá thể thay vì hướng ra bên ngoài. Điều này có thể làm dịu đi một số tác động thông thường của nó, biến đổi chức năng của nó thành một thứ hoàn toàn khác.

Ví dụ, Sao Thiên Vương - hành tinh của sự thay đổi đột ngột và đổi mới - là hành tinh gây ra sự nổi loạn, thay đổi thất thường và những cuộc cách mạng. Khi Sao Thiên Vương nghịch hành, nó khuyến khích bạn thay đổi từ bên trong hơn là khơi gợi sự thay đổi xung quanh bạn.

Hành tinh nào sẽ nghịch hành trong tháng 4 này và liệu có đáng sợ như lời đồn? 1

Việc hành tinh nghịch hành cũng có thể mang lại cơ hội để hoàn thành phần việc mà bạn chưa hoàn thành trong quá khứ. Trong quá trình đi lùi qua các cung hoàng đạo và các nhà trong bản đồ sao Chiêm Tinh, nó sẽ di chuyển theo khung đường mà nó đã di chuyển qua, điều này có thể khiến các vấn đề trước đó lặp lại. Đó là lý do tại sao bạn bè cũ và người yêu cũ thường liên lạc với bạn khi Sao Thủy - hành tinh giao tiếp - quay ngược chiều.

Cường độ và tác động của một hành tinh ngược dòng đều phụ thuộc vào hành tinh được đề cập. Ví dụ, nếu đây là một hành tinh cá nhân (Sao Thủy, Sao Kim và Sao Hỏa), thì bạn có thể cảm nhận năng lượng của sự nghịch hành này một cách trực tiếp hơn. Đó là bởi vì các hành tinh cá nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến cuộc sống hàng ngày của bạn, tốc độ dịch chuyển của chúng khá nhanh, chỉ cần có bất kỳ thay đổi nào là bạn sẽ nhận ra ngay. Và quá trình nghịch hành của chúng chỉ kéo dài vài tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đối mặt với một hành tinh thế hệ (Sao Thiên Vương, Sao Thổ, Sao Mộc, Sao Hải Vương và Sao Diêm Vương), thì sự nghịch hành của nó sẽ ít rõ ràng hơn nhiều. Các hành tinh thế hệ di chuyển rất chậm và chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong một thời gian dài hơn và từ từ, một cách thường xuyên. Thời gian nghịch hành của các hành tinh thế hệ thường kéo dài vài tháng.

Hành tinh nào sẽ nghịch hành trong tháng 4 này và liệu có đáng sợ như lời đồn? 2

Sẽ chỉ có 1 hành tinh nghịch hành trong tháng 4 năm 2021

Tin tốt là sẽ chỉ có một hành tinh nghịch hành trong tháng 4 này vào ngày 27. Và đó chính là Sao Diêm Vương, một trong những hành tinh thế hệ, điều này sẽ khiến tháng Tư trở thành một thời điểm khó đoán hơn. Quá trình nghịch hành của Sao Diêm Vương kéo dài khoảng 5 tháng trong năm.

Những ảnh hưởng của quá trình đem này sẽ không phải ngay lập tức, khiến cho bạn phải choang váng khi nó diễn ra. Vì vậy, đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có thể cảm thấy một sự thay đổi hữu hình.

Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến đổi, kết thúc và sự tái sinh. Trong khi đi lùi, năng lượng của Sao Diêm Vương khuyến khích bạn nói lời tạm biệt với tất cả các tác nhân 'độc hại' trong cuộc sống của bạn. Sao Diêm Vương là một hành tinh thích thống trị và khi nghịch hành, sức mạnh độc đoán của nó sẽ biến mất trong một thời gian, cho bạn cơ hội hiểu cách bạn đang kiểm soát người khác và cách bạn bị kiểm soát trong cuộc sống của chính mình.

Sao Diêm Vương nghịch hành tiết lộ sự lạm dụng quyền lực và khuyến khích bạn buông bỏ sự kìm kẹp của nó đối với bạn. Hãy nắm bắt các ảnh hưởng tích cực của quá trình nghịch hành này và tận dụng nó.

Theo Hoàng Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều