Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn

Aura là gì? Aura có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân một người và trong cuộc sống xã hội?

04/08/2021 14:52

Bạn đã bao giờ đoán được một người khác đang nghĩ gì trước khi họ nói ra thành tiếng chưa? Hoặc, ngay lập tức có một dự cảm không lanh với người nào đó, nhưng không thể giải thích được tại sao? Rất có thể bạn đã cảm nhận được Aura của họ.

Vậy Aura là gì?

Aura hay còn gọi là hào quang hoặc trường năng lượng, là một dải/tia màu sắc bao xung quanh các sinh vật. Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là 'làn gió', Aura biểu thị tâm trạng, cảm xúc và sự rung cảm tổng thể của chúng ta. Về cơ bản, trước khi chúng ta tương tác trực tiếp với ai đó, Aura sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho chúng ta. Nhưng có một lưu ý: Mắt người bình thường không thể nhìn thấy Aura nếu không được tập luyện.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 0

Việc nhìn được Aura của một người cũng có ý nghĩa vô cùng hữu ích trong cuộc sống, bởi nó sẽ giúp bạn có thể hiểu bản thân và những người khác tốt hơn. Bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao một số người lại mang đến cho bạn những rung cảm khó tả hay tại sao bạn lại cảm thấy tích cực khi ở bên những người khác.

Đối với những người nghiên cứu nhánh trường phái Chiêm Tinh này, Aura là cánh cổng dẫn đến một vung đất đầy thần bí, là bằng chứng về sự tồn tại của thế giới linh hồn, điều mà chúng ta không thể giải thích bằng những triết lý vật chất.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 1

Tập nhìn thấy Aura của bản thân với một chiếc gương và khung nền màu trắng.

Sự thật là: Bất cứ ai cũng có thể nhìn được Aura, chỉ cần bạn tin tưởng vào trực giác của mình. Hãy đứng Nhìn trong phông nền màu trắng và nhìn vào gương trong vòng một phút. Tập trung vào một tiêu điểm ở giữa trán của bạn. Không di chuyển mắt, hãy phóng tầm nhìn khắp chu vi bên ngoài của đầu và vai. Màu sắc bạn nhìn thấy xung quanh đầu và vai chính là Aura của bạn.

Một cách khác để tìm ra Aura của bạn là nhìn chằm chằm vào bàn tay trong khoảng một phút. Ánh sáng mà bạn nhìn thấy tỏa ra từ bàn tay là Aura của bạn. Xin lưu ý rằng có thể mất một vài lần thử để thực sự nhìn thấy Aura. Tập luyện sẽ giúp hoàn thiện khả năng nhìn thấy Aura.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 2

Có thể chụp ảnh Aura không?

Theo như một số nhà nghiên cứu, Aura hoàn toàn có thể được ghi lại bằng hình ảnh. Tuy nhiên sẽ cần những loại máy ảnh chuyên dụng có tần số ánh sáng phù hợp với nguồn năng lượng xung quanh chúng ta. Vì vậy với những bức ảnh chụp bằng điện thoại thì phần lớn không thể nhìn thấy Aura.

Thuật toán của máy ảnh lấy các tần số mà nó đọc được từ cơ thể bạn và chuyển chúng sang các màu tương ứng. Ví dụ màu đỏ thường đo trong khoảng 400-480 THz và một màu có tần số cao hơn như màu chàm là giữa 620 = 670 THz. Khái niệm về tần số năng lượng rất quan trọng vì nó cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tốc độ di chuyển của năng lượng.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 3

Ý nghĩa 11 màu sắc cơ bản của Aura

Trắng: Màu này cho thấy tính cách cân bằng, bình tĩnh và cởi mở với các khả năng. Màu trắng là màu hiếm nhất trong tất cả các màu Aura.

Xám: Aura màu xám có thể cho thấy sự hoài nghi và không chắc chắn về người khác. Họ thường nhìn thấy những điều nửa vời.

Nâu: Aura màu nâu thường biểu thị tính cách ích kỷ.

Đen: Aura màu đen có thể cho thấy một năng lượng tiêu cực, thường bi quan và không tốt.

Đỏ: Niềm đam mê bay cao với những người có Aura màu đỏ, khi họ sống theo mong muốn và cảm xúc của mình.

Cam: Sáng tạo là chìa khóa cho những người có Aura màu da cam. Tính nghệ thuật của họ mang lại sự hài hòa và bình yên cho họ.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 4

Vàng: Những người có Aura màu vàng là những người có năng lượng dồi dào và mang tính lạc quan cao.

Xanh lá: Aura màu xanh lá cây đánh dấu một người có nền tảng, theo chủ nghĩa thực tế, chăm chỉ và là một người yêu thiên nhiên.

Xanh da trời: Những người có Aura màu xanh da trời nhạy cảm về mặt cảm xúc và dễ bộc lộ bản thân.

Xanh chàm: Aura màu xanh đậm biểu thị một người khôn ngoan với tâm hồn già dặn.

Tím: Khả năng tâm linh là dấu hiệu đặc trưng của Aura màu tím.

Aura của một người có thể là một dải màu đơn sắc, hoặc cũng có thể có nhiều màu sắc, Thậm chí có người sẽ có Aura đầy đủ tất cả các màu sắc, đây được gọi là Aura cầu vồng.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 5

Bố cục sắp xếp của các màu trên Aura có ý nghĩa đặc biệt gì không?

Câu trả lời là ‘'. Nếu bạn có nhiều màu hoặc một cụm màu cụ thể ở phía bên trái, nó phản ánh năng lượng bạn đang thu vào. Nếu bạn có nhiều màu hoặc một cụm màu cụ thể ở phía bên phải, nó phản ánh năng lượng bạn đang tỏa ra bên ngoài.

Màu sắc phần phía trên đầu phản ánh trạng thái cảm xúc và tinh thần có ý thức của bạn ở thời điểm hiện tại. Màu sắc phần dưới cơ thể phản ánh trạng thái tâm trí tiềm thức và những cảm xúc đang giấu kín có khi chính bạn cũng không nhận thức được.

Ngoài ra, khi Aura có nhiều màu sắc thì ngoài 11 màu cơ bản, các dải màu có thể sẽ pha trộn với nhau tạo nên những màu sắc khác như màu hồng, màu xanh ngọc... Những màu sắc được pha trộn này dù không có ý nghĩa đặc biệt đối với một cá nhân riêng lẻ, nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp của hai người với nhau.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 6

Nhận biết khả năng hòa hợp giữa hai người thông qua màu sắc của Aura

Cũng như khả năng hòa hợp của các cung hoàng đạo hay các con giáp, một số màu Aura có sự tương thích tốt hơn với những màu khác.

Nếu bạn có Aura màu trắng, thì bất kỳ màu nào cũng phù hợp với năng lượng của bạn. Hãy cẩn thận đừng hấp thụ cảm xúc của người khác vì bạn dễ bị ảnh hưởng bởi điều đó.

Nếu bạn có Aura màu đen, thì Aura màu vàng sẽ đóng vai trò như một năng lượng chữa bệnh cho cả hai bạn.

Nếu bạn có Aura màu xám, thì Aura màu đỏ có thể giúp bạn tìm ra mục đích và ý nghĩa cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có Aura màu nâu, thì Aura màu xanh lá cây nhạt sẽ giúp bạn mở rộng trái tim.

Nếu bạn có Aura màu đỏ, thì Aura màu xanh lá cây đậm sẽ giúp bạn thể hiện niềm đam mê thành hiện thực.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 7

Nếu bạn có Aura màu cam, Aura màu chàm sẽ thúc đẩy những rung cảm tích cực giữa cả hai bạn.

Nếu bạn có Aura màu vàng, việc tiếp cận Aura màu tím sẽ giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy cả hai hướng tới các hoạt động có tính nghệ thuật.

Nếu bạn có Aura màu xanh lá cây, thì việc kết hợp với Aura màu tím sẽ khiến cả hai bạn có thiên hướng về tập trung vào các vấn đề về mặt tình cảm và tinh thần hơn.

Nếu bạn có Aura màu xanh da trời, thì việc tương tác với Aura màu hồng sẽ cùng nhau dẫn đến sự sáng tạo tuyệt vời.

Nếu bạn có Aura màu chàm, thì khi cộng hưởng với Aura màu xanh ngọc sẽ khiến cả hai cảm thấy hòa đồng với xã hội hơn hoặc được kêu gọi tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn.

Nếu bạn có Aura màu tím, thì Aura màu đỏ sẽ giúp cả hai hiểu được cảm xúc lẫn nhau ở mức độ tâm hồn.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 8

Aura có thể thay đổi màu sắc

Tâm trạng của bạn có thể thay đổi, và màu sắc của Aura cũng vậy. Điều này có thể phụ thuộc vào trạng thái của bạn. Các nguồn năng lượng khác nhau có thể bám vào Aura cá nhân của chúng ta và ảnh hưởng tới cảm xúc và thái độ của chúng ta.

Vì lý do đó, điều quan trọng là phải uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và tránh tiêu cực. Tin tốt là chúng ta có thể ‘thanh lọc' Aura của mình và mang lại sự tươi sáng cho nó, ngay cả sau một thời gian đối mặt với những khó khăn.

Khám phá Chiêm Tinh: Tìm hiểu về Aura - Dải màu sắc kỳ diệu xung quanh bạn 9

Thanh lọc Aura bằng cách nào?

Thông thường, chúng ta sẽ thu nhận thêm năng lượng từ những người khác khi tương tác với họ. Điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hoặc lo lắng, nhất là với những người hướng nội và có nhu cầu cảm xúc cao. Khi bạn cảm thấy bản thân bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh thì đã đến lúc cần thanh lọc Aura hay chính là nguồn năng lượng của bạn.

Bạn có thể thanh lọc bằng cách tắm hoặc tắm với muối Epsom hoặc muối Himalaya, sẽ làm sạch Aura của bạn. Một số người nói rằng có thể xông phòng, làm sạch không gian và cơ thể của bạn với cây xô thơm trắng. Và điều quan trọng nhất là bạn cần thư giãn, thả lỏng đầu óc để ‘giải độc' tâm hồn khỏi tất cả những điều tiêu cực. Thiền, hoặc yoga sẽ là phương pháp hữu hiệu cho điều đó.

*Thông tin mang tính tham khảo

Theo Hoàng Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều