Khi 6 con giáp dưới đây làm lãnh đạo, ai sẽ là người giỏi và được cấp dưới ủng hộ nhất? Tuổi Dần liệu có nằm trong top này?

Mỗi con giáp sẽ có những nét tính cách và năng lực khác nhau. Vậy khi làm lãnh đạo, con giáp nào sẽ là người uy quyền và được lòng cấp dưới nhất?

28/09/2022 11:00

1. Lãnh đạo tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường rất nhạy bén, có sức chịu đựng cao và luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng. Họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc nếu không đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra. Họ cũng là những người rất giỏi tổ chức, có khả năng lãnh đạo cấp dưới tốt. Thế nhưng, con giáp tuổi Tuất cũng có yếu điểm là hay tự cao tự đại, không dám thừa nhận lỗi sai của mình nên dễ khiến cấp dưới đi theo vết xe đổ mà họ gây ra. Nếu bạn ở dưới sự quản lý của người tuổi Tuất, sẽ không có vấn đề gì khi bản thân giỏi mọi mặt, và luôn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nội dung chú thích ảnh

2. Lãnh đạo tuổi Dần

Tuổi Dần là người có bản tính rộng lượng và khoan dung, trọng tình nghĩa, giỏi nắm bắt tình hình công ty nhưng dễ bỏ qua tiểu tiết, không muốn giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt. Những người tuổi Dần có tài năng và rất bản lĩnh nên rất thích hợp làm lãnh đạo. Nhưng nếu không trở thành lãnh đạo, người tuổi Dần có khả năng trở thành những người có tính cách ngông cuồng, thích cuộc sống độc lập và khao khát sự tự do. Nếu lãnh đạo tuổi Dần, đừng làm trái quy tắc của họ, nếu không họ sẽ nổi điên lên ngay. Nên nhớ, đối mặt với người cầm tinh con hổ: thuận theo thì được vui vẻ, ngược thì sẽ phải chịu cơn giận dữ của họ.

Nội dung chú thích ảnh

3. Lãnh đạo tuổi Thân

Năng động nhưng hay thay đổi, nhanh trí nhưng thiếu kiên nhẫn và có khả năng suy nghĩ độc lập là những đức tính của người tuổi Thân. Khi làm lãnh đạo, tuổi Thân có khả năng thích ứng mạnh mẽ, trở nên điềm tĩnh và có thể thích ứng với những vấn đề khó khăn. Có một ranh giới rõ ràng giữa tốt và xấu, thiện và ác, và không có gì thoát khỏi mắt họ. Vì vậy, với tư cách là cấp dưới của lãnh đạo tuổi Thân, bạn hãy là chính mình, đừng giả dối vì khó lòng qua mắt được họ. Tuổi Thân cũng rất có tài ăn nói, vì vậy, họ sẽ có đủ những lý luận khiến cấp dưới tâm phục khẩu phục, vừa giúp đối phương biết được mức độ nghiêm trọng của vấn đề nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên.

Nội dung chú thích ảnh

4. Lãnh đạo tuổi Tý

Tuổi Tý là người thông minh và khôn khéo, nhưng họ lại sợ hãi khi gặp vấn đề và hơi tham lam trước những lợi nhuận. Các nhà lãnh đạo tuổi Tý cần củng cố lòng dũng cảm để tránh hoảng sợ khi đối mặt với các vấn đề khó khăn. Ở nơi làm việc, tuổi Tý thường hay bất an, có tính keo kiệt với người khác và ngay cả với chính mình. Vì vậy, khi tuổi Tý làm lãnh đạo sẽ không được lòng người lao động vì họ không đáp ứng tốt chế độ đãi ngộ phúc lợi cho cấp dưới. Mặc dù nhà lãnh đạo tuổi Tý này có nhiều ý tưởng, nhưng anh ta sẽ không thể bình tĩnh khi đối mặt với những tình huống khẩn cấp. Đối với kế hoạch phát triển dài hạn của công ty, họ có thể đưa ra các đề xuất. Đối với thị trường sản phẩm của công ty, họ có thể nhanh chóng phát hiện ra những lợi ích và ưu điểm của sản phẩm. Vì vậy đây cũng là những ưu điểm của người tuổi Tý.

Nội dung chú thích ảnh

5. Lãnh đạo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có sự siêng năng đáng kinh ngạc và kỹ năng tốt nên thường tạo ra nhiều bất ngờ trong công việc. Mặc dù, họ luôn tỏ ra rất mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá mềm yếu. Đối với những nhà lãnh đạo tuổi Tỵ, họ phải học cách buông bỏ nghi ngờ và tin tưởng vào nhân viên của mình để không bị đàn áp. Đối với những khách hàng khó gần, tuổi Tỵ cần khắc phục sự cứng nhắc và mềm dẻo hơn trong tính cách của mình.

Nội dung chú thích ảnh

6. Lãnh đạo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu chân thành, chăm chỉ và rất siêng năng. Họ thích ở một mình để suy nghĩ về những vấn đề của bản thân, làm những việc của riêng họ và đắm chìm trong một thế giới riêng. Kiểu lãnh đạo này có rất nhiều thay đổi thất thường: chỉ vì một chuyện mà tâm trạng có thể đột nhiên trở nên u ám, đôi khi cáu kỉnh và u sầu không rõ lý do. Tuy nhiên, tuổi Sửu có điểm cộng là trung thực với mọi người, rất quan tâm đến người khác nên được coi là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Những nhà lãnh đạo tuổi Sửu thường rất khiêm tốn, điềm đạm, vì vậy họ thường là hình mẫu trong công ty.

Nội dung chú thích ảnh

(Thông tin có tính chất tham khảo, chiêm nghiệm).

Theo Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều