Phân tích tính cách kép của 12 con giáp (P.1): Tý Sửu nhút nhát, chăm chỉ nhưng cứng nhắc, bướng bỉnh

Mặc dù những con giáp tính cách kép này có vẻ mâu thuẫn và đôi khi khó nắm bắt, nhưng những ưu điểm bổ sung cho nhau và sự kết hợp hai đặc điểm nên họ thường rất dễ thành công.

10/05/2021 06:44

Những người sinh ra ở ngưỡng của hai con giáp có tính cách kép rõ ràng và họ cũng có những đặc điểm của cả hai con giáp đó. Đường phân định hai năm của con giáp là vào ngày lập xuân chứ không phải ngày đầu năm mới. 

Do đó, những người sinh từ nửa tháng trước lập xuân và nửa tháng sau lập xuân có đặc điểm của hai con giáp cùng một lúc, nhưng nửa tháng trước có nhiều thuộc tính của con giáp trước, và nửa tháng sau có nhiều thuộc tính của con giáp sau.  Chúng ta cũng có thể sử dụng tên hai con giáp để gọi và phân tích những người có tính cách kép này.

1. Tý Sửu

Đồng thời có tính cách kép của tuổi Tý và tuổi Sửu, những người này mặc dù nhút nhát, sợ việc, nhưng lại linh hoạt, thông minh, biết cách dựa vào người có quyền thế để mọi việc đều suôn sẻ. Mặt khác họ cũng rất bướng bỉnh, cứng nhắc, thực tế, chịu khó, cần cù và làm việc chăm chỉ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tý Sửu kết hợp sự thông minh và cẩn trọng như vậy nên dễ dàng đạt được những thành tựu lớn, làm nên đại sự. Dù biểu hiện sự mê muội trong cảm xúc nhưng người này có thể kịp thời giác ngộ để có thể tận hưởng hạnh phúc của tình yêu.

2. Sửu Dần

Đây là người có đồng thời hai tính cách của tuổi Sửu và tuổi Dần, cả hai đều bướng bỉnh, chăm chỉ, nhiệt tình, táo bạo, mạo hiểm, dám đương đầu và mạnh mẽ. 

Những người Sửu Dần như vậy dám nghĩ, dám làm, nhưng cũng rất cần cù và thực tế, không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, tình duyên của họ thất thường, hay thay đổi, nhiều khi sa vào cảm tính mà không thể tự thoát ra được.

3. Dần Mão

Cực kỳ khó tưởng tượng một chàng trai thẳng thắn và ngốc nghếch đôi khi lại xảo quyệt lo trước tính sau, nhưng đây chính là một người Dần Mão điển hình. Họ cả gan làm loạn lại cũng thận trọng, nhân từ và thiện lương. 

Một người Dần Mão như vậy không chỉ nhận định thời thế mà còn tả xung hữu đột, vì vậy họ sẽ tạo ra và sở hữu một phần thế giới của riêng mình. Trong tình yêu, nó cũng dễ dàng nắm bắt đối phương, mọi sự như ý.

4. Mão Thìn

Đây chính là chú mèo nhỏ vốn luôn cẩn trọng, đôi khi có những ý nghĩ viển vông lại có lúc hô mưa gọi gió, sự khoan hồng đại lượng có thể khiến họ trở thành thủ lĩnh của bầy rồng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kiểu người Mão Thìn này đồng thời có tính cách kép là mèo nhỏ và rồng lớn, vừa an toàn, vừa rắn rỏi nhưng cũng dũng mãnh, uy vũ nên trên thực tế họ cũng là một trong những người tốt nhất. Trong tình yêu, họ không chịu thua kém giống như một con khủng long có đôi cánh để bảo vệ những quả trứng, cùng với lòng nhân từ được thêm vào, cuộc sống của họ rất thú vị và nồng nhiệt.

5. Thìn Tỵ

Một con rồng bay trên cao, rung trời chuyển đất, một con rắn nhỏ đào hang, lặng lẽ vô thanh, tuy hành động chậm chạp nhưng lại trầm ổn có chủ ý, một đòn sẽ giết chết kẻ thù, đây chính là những điều miêu tả kiểu người Thìn Tỵ. 

Giống như rồng và rắn, bí ẩn và kỳ lạ, những người Thìn Tỵ như vậy đã chiếm giữ thiên thời lại có được địa lợi. Nếu kết hợp với sự nỗ lực của cá nhân, thành công của họ là điều không thể tránh khỏi. Tình yêu cũng là phần quan trọng với họ, vừa lãng mạn vừa mê đắm, ngọt ngào và ấm áp.

6. Tỵ Ngọ

Không chỉ có trí tuệ điềm đạm của loài rắn mà còn có sự nhiệt tình của loài ngựa, kiểu người Tỵ Ngọ mang tính tình vui vẻ với tư duy nhanh nhạy. Kiểu người này thích tự do phóng khoáng, độc vãng độc lai, tĩnh như rùa và rắn, động như ngựa hoang, động và tĩnh đều phù hợp, khắc chế lẫn nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì vậy nên khi đã có kế hoạch trong lòng, họ sẽ đi vào hành động ngay lập tức và thường thành công. Mặc dù họ có thể dễ dàng có được đối tượng trong tình yêu, nhưng ngày tháng bên người yêu của họ lại nóng lạnh thất thường!

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo 

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều