Sống chung cùng các chòm sao sau sẽ khiến bạn vực kỳ khó xử vì họ luôn-dọn-dẹp

Ai sẽ là người chăm chỉ, luôn dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp trong số 12 cung hoàng đạo đây?

23/10/2020 08:46

Cũng cùng kết thúc một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi nhưng khi bạn thả mình trên chiếc giường thân yêu và bấm điện thoại thì các cung hoàng đạo dưới đây lại bắt tay vào lau dọn nhà cửa. Những lúc ấy bạn sẽ thấy thật khó xử phải không, vừa muốn được nghỉ ngơi tiếp lại vừa ngại khi để bạn làm việc nhà một mình. Mặc dù họ cũng không hề phàn nàn việc bạn không giúp họ một tay đâu nhưng chắc chắn, khi ở chung nhà với nhau, bạn cùng tham gia sẽ tốt hơn đó.  

Kim Ngưu – Làm mọi việc theo thói quen hoặc do không biết làm gì nên đi cất dọn

Trong số 12 cung hoàng đạo, để chọn một người chăm chỉ và luôn giữ thói quen của mình thì chắc hẳn đó sẽ là Kim Ngưu. Kim Ngưu rất ngại thay đổi nên chỉ muốn được làm những công việc quen thuộc, ở cạnh những mối quan hệ đã lâu năm. Kim Ngưu cũng là một người thường xuyên dành thời gian ở nhà, đọc sách, nấu ăn… đó là lý do họ dọn dẹp không ngừng cho đến khi tạo ra một không gian đúng chuẩn xanh, sạch, đẹp.

Sống chung cùng các chòm sao sau sẽ khiến bạn vực kỳ khó xử vì họ luôn-dọn-dẹp 0

Ngoài ra, Kim Ngưu không hay tụ tập bạn bè, có đi ăn, đi mua sắm cũng không la cà mà xong việc sẽ quay trở về nhà. Có chăng do ở nhà một mình và dư dả thời gian nên Kim Ngưu cần tìm tòi ra việc gì đó để làm cho đỡ phí thời gian. Thêm vào đó, nếu bạn ở cùng một Kim Ngưu, căn bếp của hai người sẽ luôn sạch bong sáng bóng. Bếp chính là nơi để Kim Ngưu thỏa sức sáng tạo, thỏa sức ăn uống nên họ sẽ ưu tiên dọn dẹp nơi này đầu tiên.

Cự Giải – Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe

Cự Giải luôn hình thành trong đầu một ý nghĩ phải luôn để ý, chăm sóc người khác. Từ việc nấu ăn, dọn dẹp đến chăm sóc mấy chậu cây cảnh, phải chính tay mình làm, Cự Giải mới thấy trong lòng mình yên ổn. Mặc dù có những lúc đi làm về mệt mỏi, nhìn đống ngổn ngang ở nhà Cự Giải cũng muốn để kệ đó và leo lên giường đi ngủ nhưng không quá năm phút sau, bạn cua sẽ lại lóc cóc ngồi dậy và sắp xếp lại mọi thứ.

Sống chung cùng các chòm sao sau sẽ khiến bạn vực kỳ khó xử vì họ luôn-dọn-dẹp 1

Đối với Cự Giải, nhà cửa sạch bụi bẩn cũng góp phần bảo vệ sức khỏe nên chỉ cần nghĩ đến là họ có động lực để tay chổi, tay giẻ. Thêm một lý do khiến cho Cự Giải dọn dẹp hết phần của người khác đó chính là do những suy nghĩ trong đầu. Có thể người khác không hề nghĩ Cự Giải là một người bừa bộn chỉ bởi vì không quét dọn thường xuyên nhưng trong ý nghĩ của mình, Cự Giải luôn lo sợ điều đó. Và thế là, dù bận cỡ nào cung hoàng đạo này cũng sẽ dành thời gian lau chùi và sắp xếp mọi thứ trong nhà.  

Xử Nữ - Đồ đạc không ngăn nắp, nhà cửa bụi bẩn sẽ không chịu được

Không dễ dàng để có thể làm việc gì đó đúng chuẩn theo phong cách của Xử Nữ. Nổi tiếng là khó tính nên ai ở cùng Xử Nữ chắc cũng không ít lần chột dạ mỗi khi nhìn thấy cung hoàng đạo này vừa dọn dẹp nhà cửa lại vừa đá cánh cửa một cái. Thực ra Xử Nữ không cần ai đó đụng tay vào việc của mình bởi họ không thể nào yên tâm giao phó cho người khác căn nhà, đồ đạc của mình. Chỗ này sẽ không đủ sạch hay ghế sô pha sẽ bị lau không đúng cách… càng nhìn ngời khác làm việc thì Xử Nữ lại càng tin tưởng vào chính mình.

Sống chung cùng các chòm sao sau sẽ khiến bạn vực kỳ khó xử vì họ luôn-dọn-dẹp 2

Nếu bạn cùng phòng của bạn là một Xử Nữ thì lời khuyên tốt nhất chính là sau khi dùng sau đồ đạc gì, bạn hãy cất vào đúng nơi quy định. Đừng tiện đâu vứt đó vì chỉ lệch đi 1cm thôi cũng là cả một vấn đề đối với Xử Nữ đó.

Theo Lê Di/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều