Top 3 cung hoàng đạo luôn cho là mình đúng, rất hiếm khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác

Đừng bao giờ tranh cãi với 3 cung hoàng đạo này vì không những không dành phần thắng mà bạn còn bị họ làm tổn thương nữa đó

09/06/2021 08:33

Một Sư Tử luôn tràn đầy tự tin, một Xử Nữ cứng đầu và một Bảo Bình vô tâm, hời hợt sẽ không bao giờ chịu nghe ý kiến của người khác một cách dễ dàng. Bạn càng cố gắng đưa ra ý kiến, càng cố gắng góp ý với họ thì họ lại càng dễ nổi nóng, cáu gắt và phũ phàng gạt phăng ý kiến của bạn qua một bên.

Sư Tử - Kiêu ngạo và tự phụ

Sư Tử là người có tố chất lãnh đạo tuy nhiên, lại là một nhà lãnh đạo không được lòng nhân viên của mình cho lắm do tính cách tùy hứng, thiếu tinh tế và độc đoán. Cung hoàng đạo này cho rằng mình không nhất thiết phải lắng nghe ý kiến, đề xuất của ai, lại càng không thể nào chịu được khi nghe một ai đó chỉ trích bản thân.

Top 3 cung hoàng đạo luôn cho là mình đúng, rất hiếm khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác 0

Sư Tử là người vô cùng tự tin nhưng cũng khá trẻ con, chểnh mảng nên ngay cả khi có gật đầu khi nghe người khác nói thì cũng nhanh chóng quên béng đi và tiếp tục làm theo ý mình. Có điều, Sư Tử là một người mạnh mẽ, độc lập, có làm có chịu, khi biết mình sai, họ sẽ tự nhận trách nhiệm và xử lý toàn bộ sự việc nhanh chóng để không ai bị ảnh hưởng.

Xử Nữ - Cầu toàn và cứng nhắc

Xử Nữ là một cung hoàng đạo cầu toàn và khá ngoan cố. Những nguyên tắc Xử Nữ đặt ra thực sự rất khó phá vỡ nếu như không muốn nói là không thể phá vỡ. Bởi vì Xử Nữ thông minh và chịu khó tìm tòi nên kiến thức, kinh nghiệm mà Xử Nữ có là rất nhiều và độ tin cậy cũng rất cao. Tuy nhiên, sự tự tin vào khả năng của mình của Xử Nữ trong mắt mọi người lại trở thành kiêu ngạo, khiến mọi người mệt mỏi khi cứ phải lắng nghe mà không được phát biểu.

Top 3 cung hoàng đạo luôn cho là mình đúng, rất hiếm khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác 1

Rõ ràng, Xử Nữ không thích bị kiểm soát bởi người khác nhưng lại thường xuyên đem suy nghĩ của mình áp đặt lên mọi người. Ngoài ra, cơn phẫn nộ của Xử Nữ cũng rất dễ bùng phát nếu như quan điểm của mình bị ai đó phản bác. Tuy nhiên, cũng không phải là không thể thuyết phục Xử Nữ, quan trọng là bạn phải có đủ lý lẽ, bằng chứng để chứng minh với Xử Nữ rằng điều mình nói là đúng.

Bảo Bình – Cứng đầu và vô tâm

Bảo Bình vốn nổi tiếng bởi sự kỳ quặc riêng biệt của mình và đó cũng là lý do họ không muốn ai xen vào cuộc sống của mình. Với tính cách đặc biệt, rất nhiều khi mọi người xung quanh không thể theo kịp suy nghĩ của Bảo Bình và thực ra thì Bảo Bình cũng không quan tâm đến việc đó, với Bảo Bình, một mình một ngựa vẫn thỏa mái hơn rất nhiều.

Top 3 cung hoàng đạo luôn cho là mình đúng, rất hiếm khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác 2

Ở Bảo Bình dường như luôn có sự đề phòng, không vội vàng tin tưởng một ai. Hơn thế lại còn là người vô tâm, không những trực tiếp bỏ qua mà còn nói ra những lời đầy tính sát thương để bác bỏ đi ý kiến của người khác. Bảo Bình cũng không phải một người biết thể hiện cảm xúc và quan tâm đến người khác nên sau khi phũ phàng họ cũng không nhận thấy rằng làm tổn thương người khác là lỗi của mình.

 

 

Theo Hải Yến/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều