Top 4 chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không?

07/07/2021 06:00

Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo. Tuy nhiên, nếu như Song Tử, Thiên Bình thích chia sẻ mọi thứ không chỉ qua lời nói mà còn qua những dòng chữ thì Xử Nữ và Song Ngư lại chọn cách viết để giải tỏa tâm trạng, để trò chuyện với chính mình. Chỉ có một điều chắc chắn là nếu như theo đuổi nghề viết, cả 4 người sẽ có được những thành tựu xứng đáng để tự hào.

Song Tử: Luôn muốn được truyền đạt suy nghĩ của mình đến mọi người

Là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Thủy – hành tinh của tư duy, giao tiếp, không có gì ngạc nhiên khi Song Tử trở thành một nhà văn, nhà báo, một tay viết cừ khôi. Song Tử thông minh, dí dỏm và hài hước nên họ muốn lan tỏa năng lượng tích cực của mình đến cho mọi người. Nếu không thể nói thật nhiều thì nhất định phải viết thật nhiều, đó mới chính là Song Tử.

Song Tử có một vòng tròn các mối quan hệ vô cùng rộng lớn, do đó họ luôn nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất để từ đó dùng giọng văn của mình và truyền tải đến cho nhiều người đọc khác. Ngôn từ của Song Tử không hề “sến rện”, họ luôn đi thẳng vào vấn đề và cung cấp một cái nhìn trực quan nhất cho mọi người.

Top 4 chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời 0

Xử Nữ: Tìm thấy sự hấp dẫn từ những con chữ

Xử Nữ có chút khó khăn khi phải giao tiếp với những người không hiểu mình, không cùng chung ý tưởng và đặc biệt nếu người đó có tính cẩu thả thì lại càng không. Chính vì sự khó tính, khắt khe của mình nên thay vì tốn thời gian tìm ai đó phù hợp thì Xử Nữ lựa chọn viết, bày tỏ quan điểm của mình thông qua con chữ.

Nếu như kết bạn với Xử Nữ, bạn có thể sẽ thường xuyên được thấy những dòng trạng thái được chăm chút cẩn thận, cho dù đó là nhắc khéo về ai đó cũng vẫn đầy tinh tế. Những gì Xử Nữ nói, viết đều được chau chuốt, chỉnh sửa đến khi nào đạt đến độ hoàn hảo. Ngoài ra, Xử Nữ cũng nằm dưới sự cai quản của sao Thủy nên cung hoàng đạo này cũng rất thông minh và còn một lưu ý nữa là để hiểu hết nội dung trong những câu chữ của Xử Nữ thì sẽ phải tốn rất nhiều thời gian đó.

Top 4 chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời 1

Thiên Bình: Vốn từ phong phú, thấu hiểu tâm lý của mọi người

Nói về sự quảng giao, không ai có thể cạnh tranh vị trí top đầu của Thiên Bình. Họ khéo léo, tinh tế trong mọi hoàn cảnh. Vì luôn chịu khó lắng nghe, quan sát nên những bài viết, những tác phẩm của Thiên Bình rất dễ chiếm được cảm tình của người đọc. Điểm cộng của Thiên Bình còn được thể hiện thông qua lời văn trau chuốt với những câu từ đi vào lòng người và những lời khuyên vô cùng hữu ích.

Ngoài những bài viết có sự đầu tư trên, Thiên Bình còn rất thích viết ra những sự kiện diễn ra trong một ngày bằng những dòng trạng thái trên các trang mạng xã hội. Nhiều hơn là những dòng nhật ký trên blog hay trở thành cộng tác viên, biên tập viên để lan tỏa những câu chuyện của mình, của mọi người đến xã hội.

Top 4 chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời 2

Song Ngư: Thoả sức sáng tạo trên những trang giấy

Không có cung hoàng đạo nào có được tinh thần nghệ thuật giống như Song Ngư. Đã bao giờ bạn đọc một bài văn, một câu chuyện nào đó mà nội dung đưa bạn đến tận một thế giới khác chưa? Nếu như có rồi, hẳn đó là tác phẩm do chính tay một Song Ngư chắp bút đó.

Song Ngư nổi tiếng là người mơ mộng nhưng chính sự mơ mộng này lại đem đến nhiều ý tưởng sáng tạo để họ viết lên những bài văn, bài báo, câu chuyện. Tác phẩm của Song Ngư sẽ rất sến súa, lúc tình cảm lúc lại đầy bi thương, bởi Song Ngư viết tất cả mọi thứ dựa trên cảm xúc của mình. Ngoài ra, để tìm được một người có tâm hồn đồng điệu với mình là điều không dễ dàng, đó là lý do chọn cách viết để giải tỏa tâm trạng.

Theo Hải Yến/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều