Trắc nghiệm: Bạn có phải là người tự lập không?

Phần lớn cuộc đời ai cũng chỉ có một mình, một mình bước đi, một mình đối mặt và tiến về phía trước. Vì vậy, rèn luyện tính tự lập là rất quan trọng.

25/11/2021 22:57

Mỗi người chúng ta đều cần phải học cách sống tự lập, bởi phần lớn cuộc đời ai cũng chỉ có một mình, một mình bước đi, một mình đối mặt và tiến về phía trước. Có thể khi còn nhỏ bạn phụ thuộc vào gia đình, và khi lớn lên, bạn dựa dẫm vào người yêu, nhưng liệu bạn có đủ can đảm để đối mặt với mọi thứ một mình? Bạn có phải là người tự lập không?

Hãy làm bài trắc nghiệm sau để biết thêm chi tiết.

Trắc nghiệm: Bạn có phải là người tự lập không? 0

Khi gặp khó khăn, phản ứng đầu tiên của bạn là gì?

A. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác

B. Bạn nỗ lực nghĩ cách

C. Bạn chạy trốn khó khăn

Kết quả

A. Bạn không phải là người tự lập

Khi gặp khó khăn, bạn đã quen với việc dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác, và bạn đợi người khác tìm ra giải pháp rồi nói cho bạn biết. Có thể bạn may mắn vì luôn có những người giúp đỡ bạn trong cuộc sống, có thể là người thân trong gia đình, có thể là bạn bè, bạn mong chờ họ giúp bạn đưa ra quyết định. Nhưng cuộc sống vẫn luôn cần bạn tự lập, dựa dẫm vào người khác có thể khiến bạn thoái chí và đánh mất bản thân.

B. Bạn là người tự lập

Khi đối mặt với khó khăn, bạn tin vào quyết định của chính mình hơn là tin vào người khác. Ý kiến của người khác đối với bạn chỉ đơn giản là tham khảo. Chính vì điều này, bạn luôn có thể duy trì tư duy độc lập. Ngay cả khi có những vấn đề khó giải quyết, bạn sẽ chọn cách suy nghĩ độc lập. Mặc dù cuối cùng bạn có thể đưa ra lựa chọn giống với đề xuất của người khác, nhưng bạn cho rằng suy nghĩ của mình rất có giá trị.

C. Bạn là người rất dễ bỏ cuộc

Bạn thiếu tính kỷ luật và rất dễ bỏ cuộc. Khi bạn gặp trắc trở trong cuộc sống, phản ứng đầu tiên của bạn là từ bỏ, thay vì tìm cách giải quyết. Bạn không thích nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, và bạn cũng không muốn tự mình suy nghĩ vấn đề. Nếu bạn muốn phát triển nhân cách độc lập, trước tiên bạn nên học cách kiểm soát bản thân, thay vì từ bỏ vũ khí và bỏ chạy khi gặp khủng hoảng.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều