Trắc nghiệm: Người khác sẽ nói xấu sau lưng bạn những gì?

Ai cũng muốn biết người khác nghĩ gì về mình, dù xấu hay tốt thì cũng muốn nghe thử người khác nghĩ về chúng ta như thế nào.

08/09/2021 07:34

Hôm nay, chúng ta cùng làm một bài trắc nghiệm để xem thử người khác sẽ nói xấu những gì sau lưng bạn nhé!

Trước khi bắt đầu, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời câu hỏi sau:

Bạn hãy tưởng tượng: Có một đứa trẻ đang trốn sau một tảng đá lớn trên bãi cát, theo trực giác của bạn thì cậu bé đang làm gì mà phải trốn?

A. Trốn con mèo

B. Lén đi vệ sinh

C. Muốn dọa người khác

D. Đang giận hờn

Và sau đây là đáp án trắc nghiệm:

1. Chọn A: Trốn con mèo

Lời nói xấu của người khác về bạn chính là bạn đã lớn rồi mà còn làm ra vẻ đáng yêu. Sâu trong nội tâm của bạn không muốn được lớn lên. Cho dù trên thực tế bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, nhưng nội tâm của bạn vẫn luôn tồn tại sự đáng yêu thuần khiết. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì vậy mà tự nhiên bạn sẽ có những biểu hiện ngây thơ và lời nói dễ thương. Nhưng trong mắt của những người nhỏ tuổi hơn bạn thì sẽ cảm thấy như vậy rất là đáng ghét.

2. Chọn B: Lén đi vệ sinh

Người khác thường nói xấu sau lưng bạn rằng bạn là kẻ yếu đuối, bảo sao nghe vậy. Nhưng trong nội tâm của bạn luôn cảm thấy rằng, mọi chuyện đều không nên làm phiền người khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn thuộc kiểu người dĩ hòa vi quý, luôn không muốn mạnh mẽ đối đầu và bạn sợ khi tranh đấu với người khác sẽ làm họ không vui. Vì vậy tất cả nỗi buồn bạn đều giấu trong lòng là được rồi.

3. Chọn C: Muốn dọa người khác

Bạn thường bị người khác nói xấu rằng bạn là người có tính tình nóng nảy và thích cáu gắt. Thực ra, bạn lại là kiểu người rất nghĩa khí và giàu tình cảm. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có nhiều chuyện khi không chịu được bạn sẽ ra tay xử lý. Nhưng, cũng có lúc bạn sẽ không kịp suy nghĩ mà nói ra những lời khiến người khác nghĩ bạn rất xấu tính. Thực ra, bạn chỉ là nói lời thật lòng mà thôi.

4. Chọn D: Đang giận hờn

Người khác thường nói xấu bạn rằng bạn là ngụy quân tử thích nói lời thị phi. Kiểu người như bạn khi nghe được chuyện gì cũng đều muốn chia sẻ với người khác. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì muốn để tạo hiệu quả cho câu chuyện vui hơn, nên bạn thường thêm sự kịch tính và khoa trương vào trong câu chuyện. Nhưng trong mắt người khác, họ thấy bạn giống như thích nói sai sự thật và nói lời thị phi.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều