SM thuê luôn hoạ sĩ từng tố aespa đạo nhái về làm việc, netizen hay tin liền nhắc đến Sơn Tùng?

Vụ việc đang nhận về sự quan tâm của cộng đồng mạng.

10/05/2021 13:49

Sau màn debut vô cùng thành công vào tháng 11/2020, aespa đã chính thức ấn định ngày trở lại. Màn comeback của aespa cùng với single Next Level sẽ được phát hành vào ngày 17/5 tới. Đặc biệt, một câu chuyện thú vị về màn comeback của nhóm nhạc tân binh nhà SM đã được dân mạng 'super soi'.

Còn nhớ trước đó trong màn debut cùng Black Mamba của aespa, SM Entertainment đã bị họa sĩ Bryan Huynh tố đạo nhái concept qua những bức ảnh được anh đăng tải trên pinterest. Bryan Huynh sau đó đã được SM liên hệ và giải quyết vấn đề.

Và dường như nhân duyên giữa Bryan và SM chưa dừng lại ở đó khi mới đây, anh được mời để tham gia thiết kế concept cho màn comeback của chính aespa. Bryan chia sẻ trên Instagram rằng anh cảm ơn SM vì đã mời anh hợp tác và còn khen ngợi aespa là 'queen' của mình.

Sau lùm xùm,  được mời để tham gia thiết kế concept cho màn comeback của chính aespa.

Sau lùm xùm,  được mời để tham gia thiết kế concept cho màn comeback của chính aespa.

Được biết khi aespa vừa debut, Brian Huynh (nhiếp ảnh gia và hoạ sĩ - đạo diễn nghệ thuật quốc tịch Canada) đã đăng đàn so sánh tác phẩm mình công khai từ năm 2019 với ảnh concept của nhóm nữ tân binh nhà SM. Thậm chí, Brian còn tag cả tài khoản chính thức của aespa vào và viết: 'Hmm. Đây là lý do tôi chỉ stan Black Pink!!! Lolol'.

Story 'bóc phốt' của nam hoạ sĩ, thậm chí còn nhắc đến Black Pink.

Story 'bóc phốt' của nam hoạ sĩ, thậm chí còn nhắc đến Black Pink.

Thời điểm đó, sau khi nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng fan K-Pop, Brian Huynh cũng thừa nhận tác phẩm của mình lấy cảm hứng từ một số nghệ sĩ như James Jean hay Yoshimata Akano. Anh hy vọng tác phẩm của mình cũng truyền được cảm hứng như họ và chúc mừng aespa debut.

Ngoài ra, sản phẩm của aespa cũng dính nghi án đạo nhái tác phẩm của nghệ sĩ thị giác người Đức Timo Helgurt cũng như nhóm nữ ảo Liên Minh Huyền Thoại K/DA. Dù nghệ sĩ này từng đùng đùng nổi giận bóc phốt cả aespa và SM trên Instagram cá nhân, thế nhưng chỉ khoảng thời gian ngắn sau đó đã lên bài tay bắt mặt mừng ủng hộ aespa, dấy lên nghi vấn SM chắc phải chi một khoản không nhỏ đề xoa dịu Timo Helgurt.

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Việc nhiều người tố SM đạo nhái sau đó 'quay xe' vui mừng hợp tác cùng công ty khiến không ít netizen Việt cho rằng khá giống với trường hợp của Sơn Tùng M-TP và producer hồi tháng 1 năm nay.

Theo đó, sau một hồi đấu tố mệt nghỉ về bản quyền beat của ca khúc Chúng ta của hiện tại, GC cho biết đã làm việc với phía công ty của Sơn Tùng một cách thiện chí. GC có cuộc nói chuyện với giám đốc điều hành của M-TP, cả hai bên hiện đã thấu hiểu hơn về tình hình của nhau.

Sau cuộc nói chuyện, GC đã quyết định cho đăng tải lại MV Chúng ta của hiện tại và tuyên bố kết thúc tranh chấp bản quyền với ca khúc này, đồng thời cũng hy vọng sẽ có dịp hợp tác với những người bạn ở Việt Nam trong thời gian tới.

Trước đó, có nhiều thông tin bên lề cho rằng không phải ngẫu nhiên MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng được đăng lại trên Youtube trước ồn ào về nghi vấn đạo nhạc, mà nam ca sỹ đã phải trả cái giá khá đắt để 'hồi sinh' lại sản phẩm tâm huyết của mình.

MV Black Mamba

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều