YG chính thức bị 'đá' khỏi Big3 K-Pop, bất ngờ hơn điều này đã được 1 idol SM tiên tri từ trước

Bên cạnh sự thất thế của 2 công ty giải trí hàng đầu xứ Kim chi là SM và YG thì bất ngờ người hâm mộ bất ngờ chú ý đến lời chia sẻ của Jaemin (NCT) trong quá khứ.

07/05/2021 14:36

'Big 3 K-Pop' luôn là cụm từ dùng để chỉ 3 công ty giải trí hàng đầu bao gồm SM, JYP YG từ trước đến nay. Tuy nhiên, những năm gần đây ví thế của các công ty đã có ít nhiều sự thay đổi, đặc biệt khi hàng loạt tờ báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đưa tin YG đang dần mất đà do những lùm xùm nghiêm trọng thời gian gần đây.

Mới đây, sàn giao dịch Hàn Quốc đưa ra thông báo, từ công ty blue-chip cấp cao nhất, YG bị giáng cấp xuống doanh nghiệp tầm trung bình thường vào ngày 4/5. Nguyên nhân được công khai là công ty hoạt động kém và lỗ vốn chủ sở hữu gia tăng. SM cũng không thoát khỏi số phận tương tự. Như vậy, Big 3 huyền thoại năm xưa giờ chỉ còn JYP trụ lại.

YG đã bị loại khỏi Big3, một trật tự mới gồm Big4 là SM, JYP, Big Hit và CJ Entertainment.

YG đã bị loại khỏi Big3, một trật tự mới gồm Big4 là SM, JYP, Big Hit và CJ Entertainment.


Thông tin SM Entertainment và YG Entertainment bị giáng cấp đã gây chấn động mạng xã hội. Bên cạnh sự thất thế của 2 công ty giải trí hàng đầu xứ Kim chi thì bất ngờ người hâm mộ bất ngờ chú ý đến lời chia sẻ của Jaemin (NCT) trong quá khứ.

Cụ thể, khi Jaemin tham gia một chương trình và nhận được câu hỏi Big 3 hiện giờ là những công ty nào. Anh chàng khá bối rối nhưng nhanh chóng trả lời trong sự ngập ngừng: 'SM, JYP... Big Hit'. Thời điểm đó, nhiều netizen đặc biệt là YG-stans 'ném đá' cho rằng nam idol thiếu tinh tế và xem thường sự cống hiến của YG.

Tuy nhiên, câu trả lời của nam thần tượng như lời tiên tri, hoàn toàn ứng nghiệm với tình hình của YG hiện tại. Hiện câu chuyện trên vẫn được nhiều netizen truyền tay nhau.

Lời chia sẻ của Jaemin (NCT) trong quá khứ bất ngờ được chia sẻ lại.

Lời chia sẻ của Jaemin (NCT) trong quá khứ bất ngờ được chia sẻ lại.

Được biết, YG vốn luôn tự hào là công ty có doanh thu hàng năm và lợi nhuận hoạt động 'khủng' nhờ tour diễn thế giới và dorm tour tại Nhật Bản của Big Bang. Tuy nhiên, sau nhiều năm nhóm đóng băng hoạt đông do việc các thành viên nhập ngũ đã ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của công ty này. Khi Big Bang tạm thời vắng mặt, YG cũng bắt đầu mở rộng ở một số lĩnh vực khác như đầu tư vào một số chương trình tạp kỹ và tổ chức show sống còn Mixnine nhưng đều không đem lại kết quả khả quan.

Loạt lùm xùm khiến YG lao dốc.

Loạt lùm xùm khiến YG lao dốc.

Tuy nhiên, lý do chính khiến YG rơi vào khủng hoảng là bởi scandal chấn động của Seungri. Sau khi bê bối của cựu thành viên Big Bang nổ ra, cổ phiếu của YG đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử thành lập công ty. Cơ hội phát triển doanh thu trong tương lai của YG ngày càng trở nên khó khăn.

Các nhà đầu tư tin rằng mặc dù WinneriKON đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua, thế nhưng fandom của họ không đủ vững mạnh để có thể bán cháy vé tại các sân vận động lớn. Black Pink đang được xem là- nhân tố 'gánh team' cho YG thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với việc comeback 'nhỏ giọt' và YG không quảng bá tích cực ít nhiều khiến Black Pink không mang lại quá nhiều hiệu quả trong việc tăng doanh thu cho công ty này.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều