10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây

Ngay cả các nhóm nhạc có những ca khúc được khen về phần chia lời hát cũng không tránh được điều này.

02/07/2020 08:56

Ở Kpop, nhóm nhạc nào cũng sẽ có cách chia phần hát khác nhau qua nhiều đợt comeback. Ví dụ như, một thành viên nào đó được hát nhiều trong ca khúc này nhưng có thể sẽ hát ít nhất trong bài hát tiếp theo. Thế nhưng, tất cả đều có gắng để không tạo ra sự chênh lệch quá lớn giữa các thành viên. Dù vậy, sự thiếu công bằng trong việc chia phần hát vẫn xảy ra và dưới đây là 10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất.

ITZY - It'z Summer

It'z Summer là ca khúc nằm trong mini-album đầu tiên của ITZY mang tên IT'z ICY được phát hành vào 29/7 năm ngoái. Trong khi các thành viên còn lại đều được hát trên 20% ca khúc (Yeji được hát tới 35%) thì Lia và Yuna chỉ được hát hơn 11%. Điều này đã khiến một số bộ phận người hâm mộ cảm thấy bất công, đặc biệt là khi nhìn vào việc Lia là giọng ca chính (main vocal) của nhóm.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 0

LOONA - Hi High

Là nhóm nhạc nữ sở hữu số thành viên đông nhất nhì Kpop, không thể không tránh khỏi việc Loona gặp khó khăn khi chia phần hát cho các ca khúc. Thế nhưng trong Hi High, thành viên Haseul chỉ được hát 0,62% - tương đương với 0,71 giây trong toàn bộ bài hát. Điều này là thực sự thiếu công bằng, đặc biệt là khi so với Heejin - người được hát nhiều nhất bài với 18,93% - tương đương 21,73 giây.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 1

BlackPink - Forever Young

Là lead vocal của nhóm, thế nhưng trong Forever Young, Jisoo chỉ được hát 10,4 % - 19,2 giây dù ca khúc dài hơn ba phút và BlackPink chỉ có bốn thành viên.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 2

(G)I-DLE - Hann (Alone)

Trong khi hội chị em cùng nhóm đều được hát trên 13%, Shuhua lại chỉ được phân 5,9% trong toàn bộ ca khúc - 8,5 giây.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 3

Red Velvet - One Of These Nights

Nhắc tới các nhóm nhạc có tất cả các thành viên đều có khả năng ca hát tốt, không thể không nhắc tới Red Velvet. Thế nhưng trong One Of These Nights, Yeri chỉ được hát vỏn vẹn 7% và chị cả của nhóm - Irene cũng không khá khẩm hơn khi chỉ được hát 8% toàn ca khúc.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 4

Momoland - Freeze

Trước khi có hai thành viên rời nhóm và một thành viên tạm ngưng hoạt động, công ty chủ quản của Momoland cũng vướng tranh cãi khi chia phần hát cho 9 cô gái. Cụ thể, là vocalist (hát dẫn) trong nhóm, thế nhưng Daisy chỉ được hát vỏn vẹn 5,8% toàn bộ ca khúc. Hiện tại, như đã nói ở trên, nữ ca sĩ đã tạm ngưng hoạt động với nhóm nhạc nữ.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 5

Twice - I'm Gonna Be A Star

Một trong những bài hát đầu tiên của Twice đã bị tố bất công khi để Jihyo - main vocalist của nhóm hát 5% - tương đương 8,8 giây trong toàn bộ ca khúc.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 6

Everglow - No Lie

Trong khi Mia được hát tới 118,8 giây - tương đương 59,57% thì Onda chỉ được hát vỏn vẹn 3,6 giây - 1,79% toàn bộ ca khúc.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 7

G-friend - Rough

Mộ trong những ca khúc nổi tiếng nhất sự nghiệp của G-Friend - Rough cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu khi để Sowon hát vỏn vẹn 4% - trái ngược với Yuju với hơn 33%.

10 ca khúc của nhóm nhạc nữ chia phần hát thiếu công bằng nhất: Có người chỉ được hát 0,71 giây 8

IZ*ONE - Rumor

Giống với Loona, IZ*ONE cũng sở hữu số lượng thành viên lớn và điều này khiến cho nhóm khó có thể có phần chia hát công bằng. Trong bài hát Rumor, Nako - thành viên người Nhật của nhóm chỉ được hát vỏn vẹn 2,7% toàn bộ ca khúc.

Theo Misa/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều