Đạt trăm triệu view, bán cả triệu album vẫn bị chê flop, netizen thắc mắc: 'Phải chăng chúng ta quá khắt khe với thế hệ idol mới?'

So với các thế hệ idol gen 2 hay gần nhất là gen 3, những nhóm nhạc mới ra mắt gần đây đang phải chịu áp lực không nhỏ, và hầu như không mấy ai đạt được thành công như những tiền bối đi trước.

17/02/2021 18:00

Mới đây, các fan Kpop đang truyền tay nhau một topic siêu hot bàn về việc 'Tôi thấy dạo này ngành công nghiệp idol căng quá'. Theo đó, chủ nhân bài viết này đã vạch ra hàng loạt lý do cho rằng ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang dần bước vào lối mòn, các thần tượng thế hệ mới đang quá chật vật để tìm được chỗ đứng so với các tiền bối.

Đạt trăm triệu view, bán cả triệu album vẫn bị chê flop, netizen thắc mắc: 'Phải chăng chúng ta quá khắt khe với thế hệ idol mới?' 0

NCT, TXT, ITZY, (G)-IDLE, Aespa... là những đại diện cho thế hệ gen 4 Kpop.

NCT, TXT, ITZY, (G)-IDLE, Aespa... là những đại diện cho thế hệ gen 4 Kpop.

Nguyên văn bài viết được dịch ra như sau: 'Về mặt nhạc số, họ phải lọt top 24 Hits của Melon, làm sao có thể vượt qua những ca sĩ đã thành công như vậy chứ? Phải bán hơn 500.000 bản mới được coi là thành công? MV không được 100 triệu view thì chả ra thể thống gì? Có quá nhiều phương tiện giao tiếp nên phải quản lý hết. Vì vậy mà lịch trình nhỏ cũng tăng dần.

Nếu idol tiền bối dần mất đi danh tiếng hoặc tệ hơn là disband, sự chú ý sẽ dồn về phía hậu bối, nhưng nếu tiền bối vẫn siêu nổi và vẫn làm tốt sau khi xuất ngũ thì sao? Idol giờ tập trung vào content YouTube nhiều hơn show giải trí trên TV nên lịch trình cũng căng hơn nhiều. Quay một tập show giải trí đã mệt vì phải quay trong thời gian dài. Thử áp cái đó với nhiều tập content YouTube xem.

Giờ đài phát sóng cũng có fancam, fancam dọc, fancam đầy đủ, fancam trần nhà,... Idol phải nhảy hăng hơn, và vẫn phải hát live. Thực sự tầm này khó để họ bật lên quá'.

Thế hệ thần tượng nào cũng có những khó khăn riêng.

Thế hệ thần tượng nào cũng có những khó khăn riêng.

Ngay lập tức, nhiều người cho rằng thực sự ngành công nghiệp giải trí đang trở nên quá khắc nghiệt. Để giành được một tấm vé debut họ đã phải dành cả thanh xuân để luyện tập, nhưng chưa chắc khi ra mắt đã nhận về sự quan tâm. Chưa kể, chỉ một hành động nhỏ bất cẩn cũng có thể tạo ra scandal và bị tẩy chay ngay lập tức.

'Một hành động nhỏ nhặt thôi cũng coi là tranh cãi, đời tư thì quá nhiều người soi mói… Có lẽ là do sự phát triển của internet nhưng thành thật thì idol gen 2 mà ra mắt bây giờ cũng sẽ bị ăn sống thôi. Trầm trọng tới vậy đó', 'Thật ý, tiêu chuẩn giờ cao quá. 100 triệu view mà dễ hả?', 'Nhớ lúc hàng loạt thần tượng tự tử ai cũng hứa là sẽ bớt soi mói, bớt khẩu nghiệp và bớt chửi các idol. Được vài ngày, thì các anh các chị chửi còn sung hơn trước'... nhiều người lên tiếng bày tỏ.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều