17 hit của idol nam có hơn 100 triệu lượt stream trên Melon: Big Bang và Wanna One cộng lại mới bằng BTS

Từ năm 2016 đến nay, mỗi ca khúc BTS phát hành đều trở thành 'hit bự' và được công chúng hưởng ứng nhiệt liệt.

12/09/2019 06:57

Trong những năm trở lại đây, khi vị thế của thị trường nhạc số ngày càng được nâng cao thì các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến cũng phần nào được xem trọng hơn. Đối với công chúng Hàn Quốc, vị trí, thứ hạng trên các BXH lớn như Melon, Genie, Mnet sẽ phản ánh độ phổ biến của một bài hát, đặc biệt là Melon. 

Sở dĩ Melon thường được coi trọng hơn bất kỳ trang nghe nhạc nào là bởi, đây là kênh nghe nhạc trực tuyến chiếm hơn phân nửa thị phần hiện nay. Theo thống kê của một đài truyền hình, cứ 3 người Hàn thì sẽ có ít nhất 1 người sử dụng Melon làm ứng dụng nghe nhạc ưu tiên. Thêm vào đó, cách tính điểm digital của Melon khá gắt gao nên các thứ hạng cũng được phản ánh chân thực hơn. 

17 hit của idol nam có hơn 100 triệu lượt stream trên Melon: Big Bang và Wanna One cộng lại mới bằng BTS 0

Trong một thống kê về số lượng bài hát cán mốc đạt 100 triệu lượt stream của các idol nam gần đây, netizen Hàn đã phát hiện ra một sự thật khá thú vị: không phải bất kỳ nhóm nhạc nam kỳ cựu nào mà chính BTS mới đang là những người sở hữu nhiều ca khúc trên 100 triệu lượt stream nhất. Bất chấp việc vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh việc nhóm có thật sự là một 'quái vật' đích thực trên các BXH nhạc số hay không, thành tích này vẫn quá khủng khi gấp đôi, gấp 3 nhiều nhóm nhạc đối thủ.

Theo đó, từ năm 2016 đến nay mỗi bài hát BTS ra mắt đều thành hit lớn và đạt lượt stream khủng, bao gồm Blood, Sweat & Tear (2016), Spring Day, DNA (2017), Fake Love, IDOL (2018) và chắc chắn rằng với đà 'trụ hạng' của Boy With Luv hiện tại, danh sách này sẽ còn được bổ sung trong tương lai. 

Không còn 'dừng chân' ở mốc 100 triệu stream, Spring Day đã tiến rất gần đến kỷ lục mới - 200 triệu

Tổng cộng toàn bộ các ca khúc trên, BTS có đến 5 (và sắp tới là 6) ca khúc cán mốc 100 triệu lượt stream trên Melon, cộp mác 'hit bự' tại Hàn Quốc đúng nghĩa. Con số này nhiều hơn bất kỳ nhóm nam nào, thậm chí còn bằng cả số hit mà Big Bang (3 bài) và Wanna One (2 bài) cộng lại. 

Big Bang và Wanna One bằng nhau, mỗi bên có 2 bài hát hơn 100 triệu stream, riêng Big Bang nhỉnh hơn đôi chút với Eyes, Nose, Lips của Taeyang cũng vượt qua dấu mốc ấn tượng này.  

Big Bang và Wanna One bằng nhau, mỗi bên có 2 bài hát hơn 100 triệu stream, riêng Big Bang nhỉnh hơn đôi chút với Eyes, Nose, Lips của Taeyang cũng vượt qua dấu mốc ấn tượng này. 

Bên cạnh ba cái tên 'cộm cán' của làng nhạc số Hàn là BTS, Big Bang và Wanna One, những nhóm nam còn lại có ca khúc vượt 100 triệu lượt stream chỉ gồm có High4 (Not Spring, Love, or Cherry Blossoms​), Winner (Really Really), BTOB (Missing You) và iKon (Love Scenario). 

Trên thực tế, không phải nhóm nam nào nổi tiếng và có hit cũng đồng nghĩa với việc lượt stream trên Melon cao. Những năm trở lại đây thì tình hình nhạc số của các nhóm nam đã được cải thiện khá nhiều, còn đối với trước đây, việc một bài hát của các nhóm nam 'leo hạng' và vào được Top 10 đã là một điều đáng nể. Công chúng Hàn vẫn dành nhiều sự ưu ái hơn đối với nhạc ballad, nhạc của các nghệ sĩ solo, nhạc của các nhóm nữ đình đám, nhóm nữ tầm trung và sau đó mới đến các nhóm nam. 

Điều này cũng lý giải vì sao phải đến năm 2014, Taeyang mới đem về hit trăm triệu lượt nghe - Eyes, Nose, Lips - đầu tiên cho Big Bang. Trong khi những Lies, Haru Haru mới là các ca khúc đỉnh cao trong sự nghiệp của nhóm. 

Ba bài hit đạt kỷ lục 100 triệu lượt stream còn lại của idol nam trên BXH Melon thuộc về ba gương mặt: Jay Park (All I Wanna Do), Chanyeol (Stay With Me) và Zico (Boys And Girls).   

Ba bài hit đạt kỷ lục 100 triệu lượt stream còn lại của idol nam trên BXH Melon thuộc về ba gương mặt: Jay Park (All I Wanna Do), Chanyeol (Stay With Me) và Zico (Boys And Girls).  
Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều