5 ca khúc tệ nhất 2020: BTS, BlackPink lọt Top đầy ngỡ ngàng, Lady Gaga cũng không ngoại lệ

Top 5 ca khúc tệ nhất năm nay vừa được công bố chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

24/12/2020 08:39

Chúng ta đang đếm ngược những ngày cuối cùng của năm 2020, đây cũng là thời điểm mà nhiều Bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới bắt đầu 'kiểm kê' những sáng tác của năm. Có hay nhất thì chắc chắn cũng sẽ có tệ nhất, mới đây, tờ New York Post đã chính thức công bố Top 5 ca khúc 'dở' nhất năm nay. Điều khiến cho đông đảo người yêu âm nhạc bất ngờ là hai đại diện Kpop, cũng là hai nhóm nhạc nổi tiếng thế giới gồm BTS và BlackPink bất ngờ bị gọi tên trong danh sách này. Ngoài ra, 'nữ ca sĩ lắm chiêu' Lady Gaga cũng không ngoại lệ.

Bị gọi tên Top đầu danh sách này chính là ca khúc Dirty Little Virus của Iggy Pop. Một sáng tác với nội dung chính xoay quanh đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới 'điêu đứng' trong năm nay. Tuy nhiên, điều khiến cho ca khúc này càng bị chỉ trích thậm tệ nằm ở lời bài hát như: 'Cô ấy mới 19 nhưng có thể giết bạn' (19 ám chỉ Covid-19) hay Covid-19 xuất hiện/ Trai gái tạm dừng thế giới của họ lại,... Đông đảo khán giả cho rằng ca từ của bài hát nghe 'chói tai', phản cảm.

Dirty Little Virus - Iggy Pop

Điều khiến khán giả ngạc nhiên hơn hết chính là BTS - nhóm nhạc toàn cầu cũng bị 'chỉ mặt điểm tên' ở bảng xếp hạng này. Ca khúc Dis-ease của nhóm xếp hạng 2 những bài hát tệ nhất năm 2020. Với thứ hạng này, dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi lớn, số đông cho rằng ca khúc không đến nỗi tệ nhưng cái tên bài hát thì có vẻ hơi... 'nhạy cảm'. Nhiều người đoán rằng New York Post lựa chọn ca khúc này vì cái tên Dis-ease nếu viết liền lại có nghĩa là 'Disease' (dịch bệnh), cũng tương tự như Dirty Little Virus vì nhắc đến chủ đề nhạy cảm là đại dịch Covid-19.

Dis-ease - BTS

Vị trí thứ 3 của danh sách 'không ai muốn lọt top' chính là Bet you wanna - ca khúc kết hợp giữa 4 cô gái BlackPink và nữ rapper nổi tiếng Cardi B. Thêm một trường hợp khiến cho dân mạng ngạc nhiên vì giai điệu ca khúc không hề 'khó ngấm'. Tuy nhiên, xét cho cùng thì đây được xem là sáng tác 'chưa đủ đô' của cả BlackPink lẫn Cardi B. Trong khi nữ rapper đình đám 'bỏ túi' bản siêu hit thế giới WAP thì BlackPink cũng có một bản hit trong năm nay là How you like that. Do đó, Bet you wanna được xem là một 'bước thụt lùi' lớn của cả 4 cô gái lẫn Cardi B.

Bet you wanna - BlackPink ft. Cardi B

Đứng thứ 4 trong danh sách này là ca khúc Sine From Above của Lady Gaga và Elton John trong album Chromatica. Trong khi rất nhiều người yêu âm nhạc mong chờ một sự kết hợp huyền thoại thì ca khúc lại mang đến sự thất vọng tràn trề. Đông đảo ý kiến cho rằng cả hai chưa thực sự ăn ý trong bài hát dẫn đến cho ra ca khúc 'ngang phè'.

Sine From Above của Lady Gaga ft. Elton John

Xếp thứ 5 là ca khúc Face the Music - một sản phẩm 'đa kết hợp' với chất liệu nhạc khá 'ồn ào'. So với những cái tên kể trên thì ca khúc này được xem là 'xứng đáng' xếp hạng ca khúc tệ nhất năm 2020 vì giai điệu quá 'nhức đầu'.

Face The Music - Wyld Stallyns feat. Animals as Leaders & Christian Scott aTunde Adjuah

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều