5 ngôi sao hàng đầu Kpop từng có nghệ danh khác với hiện tại: Sehun (EXO) là Seoul?

Có những cái tên khiến người hâm mộ 'dở khóc dở cười'.

28/02/2020 08:46

Các ngôi sao Kpop thường đặt nghệ danh khiến họ trở nên nổi bật trên sân khấu và khán giả dễ nhớ đến. Vì vậy, đối với bất kỳ thực tập sinh nào khi ra mắt, công ty luôn phải 'đau đầu' nghĩ nghệ danh vừa hiện đại, hợp thời lại có tính biểu tượng. 5 ngôi sao dưới đây từng suýt ra mắt với nickname hoàn toàn khác bây giờ.

IU 

IU gần như đã ra mắt với nghệ danh là Ji Heun, khá giống với tên thật của 'nữ hoàng nhạc số' Ji Eun. Ji Heun xuất phát từ cụm từ 'Jiwuhjin Heunjeok' - có nghĩa là 'xóa dấu vết'. Ji Heun có thể là một nghệ danh thơ mộng, nữ tính nhưng cuối cùng nó đã bị loại bỏ vì quá khó phát âm, khó nhớ.

Nghệ danh hiện tại của IU có nghĩa là 'I and You' - Tôi và bạn cùng hòa mình vào âm nhạc.

5 ngôi sao hàng đầu Kpop từng có nghệ danh khác với hiện tại: Sehun (EXO) là Seoul? 0

BTS Jungkook

Makkee vàng của BTS - Jungkook đã ra mắt bằng cách sử dụng tên hợp pháp của mình, nhưng khi còn là thực tập sinh, anh chàng suýt có nghệ danh là 'Seagull' - nghĩa là Mòng biển. Ý tưởng tên nghệ danh khá đặc biệt này xuất phát từ việc Jungkook đến từ Busan, Hàn Quốc, nơi những con mòng biển bay tự do trên thành phố cảng xinh đẹp. 

5 ngôi sao hàng đầu Kpop từng có nghệ danh khác với hiện tại: Sehun (EXO) là Seoul? 1

Chung Ha

Trái ngược với những gì nhiều người hâm mộ Kpop nghĩ, Chung Ha thực ra là nghệ danh chứ không phải tên thật. Chung Ha tên thật là Kim Chan Mi. 'Nữ hoàng solo' từng được đặt nghệ danh là Seo Ah, Ji An, hay là Se Ri để giống với diễn viên 'Hạ cánh nơi anh' Son Ye Jin. Sau tất cả, cô nàng đã lấy nghệ danh như bây giờ Chungha - nghĩa là 'cuộc gọi của mùa hè', rất phù hợp với phong cách sexy của nữ ca sĩ.

5 ngôi sao hàng đầu Kpop từng có nghệ danh khác với hiện tại: Sehun (EXO) là Seoul? 2

EXO Sehun

Trong chương trình Radio Star, EXO Sehun từng khiến khán giả và MC được một trận 'cười lăn cười bò' khi tiết lộ ban đầu SM từng bắt anh chàng lấy nghệ danh là Seoul. Sau những đấu tranh của nhân viên SM, Sehun đã được sử dụng tên thật của mình làm nghệ danh. May mắn là chuyện đó đã không xảy ra, không thì khi tìm kiếm tên của em út EXO trên mạng xã hội sẽ rất khó khăn vì toàn ra thủ đô của Hàn Quốc.

Với nickname hiện tại của anh chàng thì 'Se' trong tiếng Hàn là thế giới, xã hội, còn 'Hun' nghĩa là công bằng, công đức, 'Sehun' mang nghĩa làm cho thế giới công bằng và tốt đẹp.

5 ngôi sao hàng đầu Kpop từng có nghệ danh khác với hiện tại: Sehun (EXO) là Seoul? 3

GFriend Sowon

Sowon của GFRIEND gần như đã ra mắt với nghệ danh P.B, viết tắt của Perfect Beauty, hay F.B, viết tắt của Fine Beauty. Cuối cùng Sowon đã từ chối tên tiếng Anh và chọn tiếng Hàn để giống các đồng đội vì nghệ danh của họ đều là tiếng Hàn. Tên thật của trưởng nhóm GFriend là Kim So Jung.

Theo Bánh mì/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều