Bảo Trâm Idol trở lại đường đua âm nhạc với 'Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân'

Ca khúc có cái tên ngọt ngào, lãng mạn 'Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân' cũng là món quà mà nữ ca sĩ muốn gửi tặng một nửa thế giới nhân ngày 8/3.

07/03/2019 11:00

Sau 6 năm kể từ ngày phát hành bản hit Chỉ còn những mùa nhớ vào cuối 2013, Bảo Trâm gần như không phát hành thêm bài hát mới nào, chỉ dành thời gian đi diễn và tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. 

Ngày 6/3, Bảo Trâm bất ngờ tung ra một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới, hợp tác với nhạc sĩ Chim Sâu, mang tựa đề hết sức lãng mạn Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân.

Bảo Trâm trở lại âm nhạc với Gửi dịu dàng... Gửi thanh xuân.

Bảo Trâm trở lại âm nhạc với Gửi dịu dàng... Gửi thanh xuân.

Gửi dịu dàng... Gửi thanh xuân là một bài hát đẹp với giai điệu bồng bềnh, mơ mộng. Nội dung ca khúc không hề miêu tả trực tiếp nỗi buồn, nhưng lại như một nốt trầm sâu lắng khơi gợi lên trong người nghe cảm xúc nuối tiếc dịu dàng về một câu chuyện tình yêu có gì đó chưa vẹn toàn.

Ca khúc như một lời tự sự nhẹ nhàng của một chàng trai muốn gửi tới cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ. Những tình cảm ấp ủ đã lâu, vẫn lặng lẽ đâm chồi nảy nở trong trái tim người con trai suốt cả thời thanh xuân, theo thời gian đã trở thành một nỗi buồn man mác, mà chàng trai tưởng như mình không thể giữ mãi trong tim được nữa.

Và chính sự dịu dàng, thuần khiết, trong sáng của cô gái đã khiến chàng trai quyết định bước khỏi vỏ ốc tự ti của mình, để dũng cảm nói lên tiếng yêu một cách tinh tế, ý nhị: 'Em là dịu dàng của tôi'.
 

MV Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân - Bảo Trâm

MV Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân được quay tại thành phố Canberra, Úc. Trong đó, Bảo Trâm đóng vai một cô gái Việt tới công tác và tình cờ tại đây cô đã quen biết một chàng trai khiến mình rung động ngay từ những phút giây đầu gặp gỡ.

Hai người đã trải qua những ngày lãng mạn rực rỡ dưới ánh mặt trời Canberra, khi chàng trai dắt tay cô gái cùng nhau khám phá hết những địa danh đẹp và lãng mạn nhất của Thủ đô nước Úc. Mãi cho đến ngày chia tay, cô gái mới biết thật ra chàng trai cũng đã có tình cảm với mình ngay từ khi họ quen nhau.

Bảo Trâm Idol trở lại đường đua âm nhạc với 'Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân' 1

Bảo Trâm Idol trở lại đường đua âm nhạc với 'Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân' 2

Bảo Trâm muốn dành tặng câu chuyện tình yêu dịu dàng lãng mạn này như một món quà dành cho một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

So với một Bảo Trâm trong sáng, ngọt ngào của Vietnam Idol 2012, Bảo Trâm của năm 2019 khi đã làm vợ, làm mẹ và trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, chắc chắn sẽ sâu sắc và trưởng thành hơn.

Bảo Trâm Idol trở lại đường đua âm nhạc với 'Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân' 3

Nữ ca sĩ chia sẻ: 'Tôi đã hát Gửi dịu dàng… Gửi thanh xuân… với tất cả sự dịu dàng bản năng trong mình, cùng với những rung động sâu lắng nhất, say đắm nhất về một tình yêu thi vị, nên thơ. Đây là một bài hát đẹp, chính vì thế tôi yêu bài hát này. Và tôi cũng muốn dành tặng câu chuyện tình yêu dịu dàng lãng mạn này như một món quà cho một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Với tôi, sự dịu dàng chính là một món quà trời ban cho người phụ nữ. Bởi ẩn sau những vẻ ngoài dù có mạnh mẽ và gai góc đến đâu, thì bản chất của phụ nữ vẫn là sự dịu dàng và bản năng che chở của người làm vợ, làm mẹ'.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều