7 MV đề cử giải Cống Hiến ‘hòa chung giai điệu’ nhạc kịch Broadway

Đừng hỏi em, Cả một trời thương nhớ, Ghen, Em gái mưa… là những ca khúc nằm trong danh sách đề cử, được nhạc sĩ Dương Cầm làm mới thành tiết mục nhạc kịch dài gần 15 phút.

22/03/2018 21:17

Tối 22/3, lễ trao giải âm nhạc Cống Hiến đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều khách mời như Mỹ Tâm, Lan Khuê, Ali Hoàng Dương, Erik, Khánh Linh, Dương Hoàng Yến… Trong hạng mục MV của năm, Đừng hỏi em (Mỹ Tâm), Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Ghen (Erik), Em gái mưa (Hương Tràm), Nếu thương nhau thì đừng làm trái tim em đau (Bích Phương), Đi để trở về (Soobin Hoàng Sơn), Lạc Trôi (Sơn Tùng M-TP) là những cái tên góp mặt trong lễ trao giải Cống Hiến lần thứ 13.

Nhạc sĩ Dương Cầm kết hợp cùng ê kíp sản xuất HOPE (bao gồm ba vở diễn: Đêm hè sau cuối, Góc phố danh vọng, Mộng ước không xa vời) xây dựng tiết mục nhạc kịch trở thành bản mashup 7 ca khúc với giai điệu đậm chất Broadway.

7 MV đề cử giải Cống Hiến ‘hòa chung giai điệu’ nhạc kịch Broadway 0

Vở diễn nói về tình yêu tan vỡ của đôi vợ chồng bởi những hiểu lầm, ghen tuông bằng giai điệu trẻ trung, ngọt ngào của Ghen - bài hát ghi dấu tên tuổi giọng ca trẻ Erik trong năm 2017. Bài hát được làm mới với Thanh Ngọc -  giải Triển vọng Sao mai điểm hẹn 2014 cùng ‘người tình âm nhạc' Đào Hiếu.

Đừng hỏi em tiếp nối câu chuyện bằng những lời chất vấn của cặp đôi: ‘Đừng hỏi anh giờ sao, giờ anh như thế nào? Đừng cố va vao nhau nỗi đau ngày nào'. Thanh Ngọc đau đớn bởi những tan vỡ, tỏ tường cảm xúc bằng Lạc trôi.

7 MV đề cử giải Cống Hiến ‘hòa chung giai điệu’ nhạc kịch Broadway 1

Tiếp nối câu chuyện tình yêu, người chồng theo đuổi cô gái mới nhưng bị từ chối với lời ca khúc Em gái mưa - bản hit của Hương Tràm cuối năm 2017. Ca khúc được làm mới bằng giọng ca Vân Anh (Giọng hát Việt 2015) với những đoạn cao trào.

Sau tất cả, những hiểu làm, hoài nghi được gỡ bỏ, người chồng nhận ra tình yêu của mình là vợ. Thanh Ngọc và Đào Hiếu tiếp tục hòa giọng trong ca khúc Cả một trời thương nhớ kết hợp Nếu thương nhau thì đừng làm trai tim em đau. Vở nhạc kịch khép lại với Đi để trở về - ca khúc đề cao tình yêu gia đình của Soobin Hoàng Sơn được giới trẻ yêu thích trong năm 2017.

7 MV đề cử giải Cống Hiến ‘hòa chung giai điệu’ nhạc kịch Broadway 2

7 MV đề cử giải Cống Hiến ‘hòa chung giai điệu’ nhạc kịch Broadway 3

Tiết mục nhạc kịch biến 7 ca khúc ở nhiều thể loại như Ballad, Pop, Dance… trở thành bản mashup ngọt ngào với sự thể hiện của giọng ca trẻ.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống Hiến - giải thưởng âm nhạc do báo Thể thao Văn hóa tổ chức diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Giải thương tôn vinh những nghệ sĩ, ca sĩ có sức ảnh hưởng cùng sản phẩm âm nhạc nghiêm túc. Lễ trao giải có quy mô lớn của làng nhạc nhẹ trong nước và được coi là 'Grammy' của nhạc Việt.

Ảnh: Tùng Phạm

Theo Đức Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều