7 năm đảm nhận vị trí giám khảo 'Solo cùng Bolero', Phi Nhung tâm sự: Tôi dùng thuốc an thần để chấm thi

Dù chịu nhiều áp lực song nữ ca sĩ tuyên bố sẽ đồng hành cùng cuộc thi đến suốt đời.

06/04/2021 16:59

Ngày 05/04/2021, họp báo ra mắt chương trình Solo Cùng Bolero mùa 7 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Góp mặt trong sự kiện là bộ 3 giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng top 18 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và bán kết.

Quay trở lại sau 1 năm, cuộc thi có những thay đổi nhất định trong khâu tổ chức nhằm bắt kịp xu hướng và tình hình chung của xã hội. Đặc biệt đây cũng là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức tuyển sinh online và đã thu hút hơn 4000 bài dự thi trong thời gian ngắn.

Nói về chất lượng thí sinh, đạo diễn/ NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết BTC đã làm việc hết công suất để tuyển chọn ra những nhân tố sáng giá nhất cho cuộc thi năm nay. Anh nói: 'Năm nay dàn thí sinh rất chất lượng, vô cùng mới mẻ và nhiều màu sắc. Cái mới của mùa này là những vòng đầu chúng tôi tập trung tôn lên ở giọng hát nhiều giảm đi những điều không cần thiết để các bạn có thể tỏa sáng bằng giọng hát của mình nhiều nhất'.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ca sĩ Phi Nhung - NSƯT Vũ Thành Vinh tại buổi ra mắt chương trình Solo Cùng Bolero mùa 7.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ca sĩ Phi Nhung - NSƯT Vũ Thành Vinh tại buổi ra mắt chương trình Solo Cùng Bolero mùa 7.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện nhà sản xuất NSƯT Vũ Thành Vinh đã trao cúp vinh danh những đóng góp của ca sĩ Phi Nhung trong suốt 7 mùa Solo Cùng Bolero. Bất ngờ trước niềm vinh dự lớn trong suốt gần 30 năm đi hát, giọng ca Bông điên điển bật khóc chia sẻ: 'Tôi không biết nói gì hết vì vẫn đang trong trạng thái sung sướng. Tôi rất xúc động và không nghĩ rằng mình sẽ nhận được một chiếc cúp này. Đây là cả một công trình tôi đi hát từ 21 tuổi đến nay'.

7 năm đảm nhận vị trí giám khảo 'Solo cùng Bolero', Phi Nhung tâm sự: Tôi dùng thuốc an thần để chấm thi 1

Nữ ca sĩ cho biết bản thân chịu nhiều áp lực đến nỗi phải dùng thuốc an thần khi làm giám khảo: 'Tính tôi rất thẳng, nhận xét thí sinh đôi khi khiến các bạn buồn. Nhiều người sợ tôi vì nghĩ tôi nói nặng lời nhưng thật ra, tôi rất thương họ. Tôi đã lấy những kinh nghiệm, sự từng trải nhiều năm đi hát để chia sẻ với các em. Tôi muốn thí sinh phải có giọng đặc biệt, có khả năng để đẩy chương trình lên. Mặc dù chịu nhiều tai tiếng, tranh cãi nhưng tôi thà hy sinh, thà bị chửi để thí sinh hoàn thiện và tốt hơn'.

Dù chịu nhiều áp lực song giọng ca Phải lòng người con gái Bến Tre tuyên bố sẽ đồng hành cùng cuộc thi đến suốt đời. 'Tôi mong cho nhà sản xuất cứ mãi mãi mỗi năm làm một chương trình. Tôi sẽ làm giám khảo suốt đời', Phi Nhung nói.

7 năm đảm nhận vị trí giám khảo 'Solo cùng Bolero', Phi Nhung tâm sự: Tôi dùng thuốc an thần để chấm thi 2

Nữ ca sĩ đã có rất nhiều trải lòng sau 7 mùa đồng hành cùng chương trình.

Nữ ca sĩ đã có rất nhiều trải lòng sau 7 mùa đồng hành cùng chương trình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự hào hứng khi quay trở lại ghế nóng lần này. Nói về chất lượng của cuộc thi, nam giám khảo ví thí sinh như những viên kim cương được sàng lọc cẩn thận: 'Năm nay, các thí sinh như viên kim cương được sàng lọc giữa rất nhiều viên đá khác. Có những thí sinh lần đầu tiên tham gia và có những câu chuyện khá đặc biệt. Năm nay là 1 năm có nhiều sự đấu đá và cạnh tranh khốc liệt'. 

Anh cũng bật mí tiêu chí chấm điểm của mình tại cuộc thi năm nay. 'Tiêu chí lựa chọn của tôi và Phi Nhung sẽ giống nhau. Trước tiên một ca sĩ giọng hát của họ phải đặt lên hàng đầu. Tiêu chí về giọng hát, khả năng thanh nhạc, cảm âm, độ mượt sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tiếp theo là cá tính. Nó sẽ khiến cho con đường ca hát của các em có màu sắc hơn và sự lựa chọn khác biệt hơn người khác'.

7 năm đảm nhận vị trí giám khảo 'Solo cùng Bolero', Phi Nhung tâm sự: Tôi dùng thuốc an thần để chấm thi 4

Quán quân chương trình nhận được giải thưởng 100 triệu đồng và 1 album ca nhạc được đầu tư hoành tráng. Bên cạnh đó, top 6 thí sinh chung cuộc sẽ có cơ hội thực hiện MV ca nhạc nhằm quảng bá hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam.

Chương trình Solo cùng Bolero 2021 do được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo 2flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều