Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Tôi là người cho điểm Minh Chuyên cao nhất, giọng hát quá ấn tượng

'Nghe bản thu của Minh Chuyên, tôi đã bảo: Cô này yêu ai thì người đó hạnh phúc lắm', nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói.

24/05/2022 16:45

Hà Nội phố là chuỗi âm nhạc được thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến...

Sau thành công của Hà Nội phố ngày 21/4, Hà Nội phố 2 sẽ diễn ra ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ca sĩ Tùng Dương.

Với Hà Nội phố 2, Tùng Dương tiếp tục đảm trách vai trò biên tập âm nhạc và ca sĩ biểu diễn cùng loạt tiếng hát như Thanh Lam, Minh Chuyên, Khánh Linh, Tấn Minh. Tùng Dương sẽ thể hiện loạt ca khúc như: Cơn mưa tháng 5, Một mình, Mẹ tôi, Ngày chưa giông bão, Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội, Ai chung tình mãi được...

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn và Minh Chuyên.

Nếu ở đêm Hà Nội phố đầu tiên, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho ra mắt với ca khúc Lạc tình phổ thơ Phong Huyền thì ở Hà Nội phố 2 'cặp đôi' này tiếp tục giới thiệu thêm một ca khúc mới, đó là Người tình với phần thể hiện của ca sĩ Minh Chuyên.

Lê Minh Sơn bảo, anh ấn tượng giọng hát Minh Chuyên từ lúc cô thi Sao Mai điểm hẹn. Nhạc sĩ kể: 'Chính tôi là người cho điểm Minh Chuyên cao nhất, kịch khung vì giọng hát cô ấy quá ấn tượng'.

Nam nhạc sĩ nói thêm: 'Mười mấy năm kể từ lần đầu nghe giọng hát Minh Chuyên, tôi vẫn nhớ cái khào khào đó. Đọc thơ Phong Huyền tôi đã biết khai thác cái khào trầm như thế nào, phải là sự trầm khào, nồng nàn, trễ nải… chứ không phải hét lên thì không ổn.

Nghe bản thu của Minh Chuyên, tôi đã bảo: Cô này yêu ai thì người đó hạnh phúc lắm. Qua tiếng hát có thể cảm nhận cô ấy cứ nâng lên, nâng lên mãi rồi nhẹ nhàng đặt tiếng hát xuống cuối câu chứ không giống như người khác là nâng lên rồi để toang ra. Sự nồng nàn, tinh tế, có thể xuống được nốt trầm nữa đó là giọng hát của Minh Chuyên.

Hiện giờ, tôi rất thích giọng hát Minh Chuyên. Minh Chuyên hát 1 bài của Lê Minh Sơn - Phong Huyền thì vui chứ. Niềm vui nhất của người viết là vậy, còn ca khúc có được khán giả đón nhận hay không thì đó là điều thú vị khác'.

Ca sĩ Thanh Lam.

Về phía 'Người đàn bà hát' Thanh Lam, chị sẽ thể hiện loạt ca khúc nổi tiếng như Hoa sữa, Thành phố vắng anh, Tình yêu không lời, Này em có nhớ, Bản không tên cuối cùng... Bên cạnh đó nữ diva sẽ song ca cùng Tùng Dương hai ca khúc là Không thể và có thể, Chảy đi sông ơi.

Ca sĩ Tấn Minh và Khánh Linh.

NSƯT Tấn Minh cũng sẽ thể hiện giọng hát ấm áp, trầm tư qua các ca khúc Trở về, Nỗi lòng người đi, Lời chim đỗ quyên… Khánh Linh sẽ bay bổng với Họa mi hót trong mưa, Giấc mơ trưa, Bay trên những ngọn đồi…

Theo Hân An/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều