'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu'

Không hề ngại ngùng hay né tránh, nàng 'Á hậu King Of Rap' Lona đã giãi bày sự 'bức xúc' lẫn một chút khổ sở khi bị tin đồn không hay ho này làm ảnh hưởng đến bản thân mình.

04/12/2020 19:08

Vốn là một nàng hậu được nhiều người ưa thích, song việc Kiều Loan đi thi King Of Rap (nghệ danh: Lona) đã gây nên nhiều sự tranh cãi. Đối với nhiều người, một nàng hậu và một rapper là hai hình ảnh... chẳng liên quan gì đến nhau. 

Trong buổi trò chuyện với Tiin, người đẹp thuộc Top 3 Miss World Vietnam 2019 đã chia sẻ sâu hơn về niềm đam mê của mình với âm nhạc, với rap và những tin đồn 'bên lề' cuộc thi - điều đã khiến Lona từng tổn thương rất nhiều. 

Kiều Loan đăng quang Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 vào năm 2019 - lúc cô mới 19 tuổi, cùng năm, cô nàng hiên ngang bước vào Top 10 Miss Grand International dù gặp không ít đối thủ mạnh mẽ. Đến tuổi 20, Kiều Loan ghi được không ít dấu ấn trong âm nhạc: giải Ba Trời sinh một cặp, Top 10 King Of Rap. 

Kiều Loan đăng quang Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 vào năm 2019 - lúc cô mới 19 tuổi, cùng năm, cô nàng hiên ngang bước vào Top 10 Miss Grand International dù gặp không ít đối thủ mạnh mẽ. Đến tuổi 20, Kiều Loan ghi được không ít dấu ấn trong âm nhạc: giải Ba Trời sinh một cặp, Top 10 King Of Rap. 

Rap giúp tôi giải phóng được cái tôi cá nhân của mình trong âm nhạc

Rapper Lona và Á hậu Kiều Loan, bạn thích được gọi bằng danh xưng gì hơn?

Thật khó để lựa chọn! Trong sự nghiệp của tôi, cả 2 'chức danh' này đều có tầm quan trọng như nhau. Vị trí Á hậu tạo nền tảng để tôi được mọi người biết đến, còn ca sĩ - rapper Lona lại là hình ảnh tôi đang muốn hướng đến. Thôi thì mọi người cứ gọi tôi là Á hậu Lona đi!   

Vị trí Á hậu tạo nền tảng để tôi được mọi người biết đến, còn ca sĩ - rapper Lona lại là hình ảnh tôi đang muốn hướng đến. Thôi thì mọi người cứ gọi tôi là Á hậu Lona đi!  

Việc Lona đi thi King Of Rap khiến nhiều người rất bất ngờ. Làm hoa hậu, á hậu lấn sân sang lĩnh vực người mẫu hay MC thì không ít, nhưng lấn sân sang ca nhạc, thậm chí là còn làm rapper như Lona thì chắc chắn rất hiếm. Lona có thấy quyết định này của mình mạo hiểm quá không, khi rap/ hip hop rõ ràng là một sân chơi gai góc, xù xì và nhiều lúc cũng hơi 'tối' nữa, nó không hợp với hình ảnh một cô á hậu lúc nào cũng lộng lẫy, xinh đẹp như Lona lắm?

Ban đầu, khi quyết định mình sẽ đi thi King Of Rap, tôi thấy rất phấn khởi. Tôi luôn mong muốn tìm được một thể loại âm nhạc có thể giải phóng được cái tôi cá nhân của mình. Thêm vào đó, tôi đam mê rap và tôi nghĩ mình có thể làm được, nhưng khi mọi người càng nói 'em không làm được đâu Loan', tôi càng nhất quyết phải làm bằng được. 

Có thể đến thời điểm hiện tại, tôi chủ đủ khả năng đáp ứng hết nhu cầu của khán giả, nhưng ít nhất với những gì đã gặt hái được thì đó chính là thành công đối với tôi. 

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 1

Rap 'chảy' trong Lona từ khi nào?

Một đêm say là bài rap đầu tiên tôi tự viết, vào năm 2019 - trước khi tôi tham gia cuộc thi Miss World Vietnam. Tôi luôn dễ bị thu hút bởi những thứ tràn đầy năng lượng và quyền lực, nhưng lúc đó tôi chưa có cơ hội thể hiện. Trước Một đêm say, tôi cũng từng cover Người âm phủ, Mượn rượu tỏ tình.

Khi các 'chị em bông hậu' biết Lona sắp đi thi rap, họ đã có phản ứng như thế nào? 

Mọi người đều ngạc nhiên và kiểu: 'Wow, Loan ơi, chị không ngờ có ngày em lên tivi bằng cách này luôn đấy. Em đi thi rap luôn hả? Ngầu quá đi!'. Khi nghe được câu nói đó, tôi cũng… 'mát lòng mát dạ' lắm (cười), vì mọi người hiểu được tôi đi thi rap không phải để kiếm thêm fan, mà là vì đam mê thật sự. 

Thêm một phần nữa, tôi nghĩ mình đã có thể truyền năng lượng và cảm hứng đến cho mọi người. Tôi thấy vui vì điều đó. 

Nhưng đó là ở tập đầu tiên. Còn ở những tập sau, 'bão tố' kéo tới, mọi người đều an ủi tôi, ai tiếp xúc với tôi đều hiểu thái độ đi thi của tôi cực kỳ nghiêm túc. Nhờ có sự cổ vũ đó nên tôi mới có đủ động lực để tiếp tục chinh chiến hết mình.

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 2

Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu

Nói đến 'bão tố', thì cũng đã có một thời gian các fan xôn xao tin đồn Lona được người khác viết thay lời, bạn chỉ cần học thuộc rồi lên sân khấu rap. Lona có muốn chia sẻ thêm về tin đồn đó không?

Tin đồn này tôi nghe nhiều lắm, muốn giải thích, muốn nói rõ nhưng trước đây chưa có cơ hội. 

Có người còn nói, anh Phúc Du viết lời cho tôi rap. Trời ơi, đó là những ca khúc mà tôi bị 'chửi' nhiều nhất đấy, là những ca khúc mà người ta chê là 'không hay chút nào' đấy. Nếu có rapper viết lời cho tôi, họ là những rapper tài năng mà, viết những bài rap bị chê như vậy chỉ thêm mang tiếng. Tôi thậm chí còn ngại là đằng khác. 

Mỗi lần gặp lại anh Phúc Du, nhớ tới tin đồn có người nói anh viết lời cho tôi là lại 'ngại muốn xỉu'. Tôi có thể khẳng định, qua từng vòng, lời bài hát đều do tôi viết. Cách gieo vần và đi flow thì tôi học hỏi ở các rapper của King Of Rap rất nhiều, càng về sau tôi lại thấy mình viết càng 'mượt' hơn, nên vui lắm.

Lona và Phúc Du khi biểu diễn Cô nàng anh thích. 

Lona và Phúc Du khi biểu diễn Cô nàng anh thích. 

Khi làm Á hậu, Lona được khán giả yêu thương rất nhiều. Đến khi bạn chọn đi thi rap, bắt đầu có những người trước đây từng hâm mộ thì giờ quay lưng với bạn. Đối với Lona thì đó có phải một sự 'đánh đổi' không?

Thật ra, thời điểm tôi mới đăng quang Á hậu, không phải ai cũng ủng hộ. Trong Top 3 Miss World Vietnam 2019, chắc tôi là người bị 'phản ứng ngược' nhiều nhất. Chỉ đến khi tham gia Miss Grand International 2019, tôi mới nhận được nhiều sự đón đợi, yêu thích của khán giả sắc đẹp hơn trước. 

Khi quyết định tham gia King Of Rap, tôi biết mình sắp đối mặt với điều gì. Nhưng tôi không muốn tiếp tục ở trong một vòng an toàn nữa, cũng hiểu được đã đến lúc mình cần bước sang một con đường mới. Vậy nên, tham gia King Of Rap như một cơ hội và tôi chấp nhận mọi thứ có thể xảy đến với mình. Phải nhấn mạnh thêm lần nữa là tôi đi thi với tư cách thí sinh nên chẳng có chuyện được viết lời thay đâu!

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 4

Nhưng, cũng có ý kiến cho rằng Lona được ban tổ chức ưu ái vì… đẹp? 

Nói đi cũng phải nói lại, tôi nghĩ cái đẹp mang đến cho mình vài lợi thế khi đứng trên sân khấu. Không phải cứ là mình đẹp, không cần thi thì giám khảo đã cho mình thắng ngay đâu!  

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, có thể nhờ nhan sắc nên tôi sáng sân khấu, từ đó tạo thiện cảm ngay cái nhìn đầu tiên với giám khảo và khán giả. Đó là lợi thế mà cái đẹp mang đến. Còn nếu nói chỉ vì đẹp nên có rap dở vẫn được ưu ái, vẫn vào vòng trong là không đúng. Đây là năm đầu tiên King Of Rap tổ chức, nếu như không nghiêm túc về mọi mặt thì đã không được khán giả ủng hộ đến thế. 

Richchoi cho rằng nhờ có ngoại hình mà Lona được chú ý hơn, Lona thấy quan điểm này đúng hay sai?

Nếu anh Richchoi nói như vậy thì tôi thấy… cũng đúng. Tôi từng chia sẻ, đẹp cũng là một loại tài năng. Tôi đã đạt Á hậu Miss World Vietnam trước khi đến với King Of Rap, đó là may mắn không phải ai cũng có được. Vì tôi đã có một danh hiệu sắc đẹp nên nhờ đó, tôi (vô tình) trở nên nổi bật so với những người khác. 

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 5

Anh Richchoi nói đúng và tôi sẽ nhìn nhận câu nói này theo hướng tích cực. Tôi nghĩ mình biết tận dụng vẻ đẹp của mình và kết hợp nó cùng những loại tài năng khác để những thiếu sót có thể được bù đắp, tạo nên một Lona hoàn chỉnh hơn. 

Không khó để thấy các thí sinh King Of Rap thường có những buổi tụ hội, đi chơi, còn chơi chung khá thân nữa. Nhưng dường như Lona luôn đứng ngoài những cuộc vui đó?  

Đúng là có một phần như thế, nhưng cũng do tôi còn nhiều lịch trình riêng, đôi khi mọi người rủ nhau đi ăn, đi chơi thì lại trùng với lịch trình công việc. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng sắp xếp để có mặt đầy đủ trong mọi hoạt động tập luyện và các ngày quay của chương trình. 

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 6

Nhưng đương nhiên vẫn có những lúc tôi đi chơi với mọi người, chỉ là tôi không phải tuýp người thích quay hay chụp hình những cuộc chơi của mình để chia sẻ lên mạng xã hội. Tôi nghĩ chỉ cần mình vui là đủ rồi. 

Khi Lona biểu diễn mở màn ở chung kết HHVN 2020, nhiều khán giả chê bai là bạn 'rap như đọc chữ', 'hát live kém'... Lona có quan điểm như thế nào về những bình luận không mấy tích cực? 

Không nha, hát live hay đấy! Không biết mọi người khi nghe âm thanh qua màn hình, qua livestream như thế nào, nhưng tôi khá hài lòng với màn trình diễn của mình. Phải công nhận bài Sứ mệnh ở đêm chung kết rất khó hát, melody khó, quãng giọng lại rộng, nếu như có thêm thời gian chuẩn bị, tôi nhất định sẽ càng tự tin hơn nữa.

Bên cạnh đó thì có lẽ do kỳ vọng khán giả đặt cho tôi hơi cao quá, hoặc do âm thanh qua màn hình chưa được tốt, nhưng nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ live tất cả những bài hát mọi người yêu cầu để đánh giá khả năng live thực sự của tôi thế nào.

'Á hậu King Of Rap' Lona: 'Họ nói anh Phúc Du viết lời cho tôi rap, làm mỗi lần gặp anh, tôi đều ngại muốn xỉu' 7 

Xin cảm ơn Lona - Á hậu Kiều Loan với những chia sẻ thú vị này!

Xin cảm ơn Lona - Á hậu Kiều Loan với những chia sẻ thú vị này!

Photo: Thanh Nguyễn

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều