'Any Song' của Zico là bài hát đầu tiên trong 11 năm qua trụ vững No.1 8 tuần liên tiếp tại BXH Melon

Kỷ lục nắm giữ bởi SNSD sau nhiều năm đã bị xô đổ!

17/03/2020 10:38

Mười một năm trước, SNSD đã làm nên lịch sử Kpop khi là nhóm nhạc nữ đầu tiên có 8 tuần liên tiếp đứng đầu Melon - một trong những bảng xếp hạng lâu đời và uy tín nhất tại Hàn Quốc với bài hát Gee. Đã hơn một thập kỷ trôi qua, có rất nhiều hậu bối tài giỏi xuất hiện, họ thậm chí còn đạt được những thành tích mới mang tầm quốc tế nhưng lại chẳng thể phá nổi kỷ lục của đàn chị Girl's Generation. 

'Any Song' của Zico là bài hát đầu tiên trong 11 năm qua trụ vững No.1 8 tuần liên tiếp tại BXH Melon 0

Mới đây, ca khúc 'Any Song' của Zico đã đạt vị trí số 1 trên BXH Melon sang tuần thứ 8, khiến nó trở thành bài hát thứ 5 đạt thành tích đáng kinh ngạc này. Không chỉ vậy, fans còn phấn khích hơn khi ca khúc của Zico có thể đạt tiếp No.1 vào tuần thứ 9 và trở thành bài hát đầu tiên trong lịch sử 16 năm của Melon đạt kỷ lục này. Trước đó từng có các ca khúc cũng đạt 8 tuần No.1 tại BXH Melon là: 

1. YoonDoHyun 'It Must Have Been Love' (2005)

2. KimJongKook 'Loveable' (2005)

3. BIGBANG 'Last Farewell' (2007)

4. GirlsGeneration 'Gee' (2009)

5. Zico 'Any Song' (2020)

'Any song' cũng có rất nhiều lợi thế khi thị trường âm nhạc Hàn Quốc trong tuần tới không có sự xuất hiện của tên tuổi lớn nào. Và BTS - đối thủ đáng gờm của Zico ở 'mặt trận' này thì tạm xếp sau vì fandom Army của nhóm ưa thích 'rinh' cúp vàng trên các sân khấu âm nhạc hơn. 'Thiên thời địa lợi' thế này liệu Zico có thể tiếp tục lập nên kỉ lục mới không? 

'Any Song' của Zico là bài hát đầu tiên trong 11 năm qua trụ vững No.1 8 tuần liên tiếp tại BXH Melon 1

Zico phát hành 'Any Song' vào ngày 13/1, ngay khi ra mắt ca khúc đã đạt PAK tại các BXH tại Hàn Quốc. Đây là bài hát đầu tiên trong năm 2020 đạt thành tích này giúp chàng rapper tài năng chứng tỏ biệt danh 'Quái vật nhạc số' của mình không phải hư danh. 

Theo Bánh mì/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều