Bản cover hit Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã ‘bay màu’ trên iTunes và Apple Music

Bản mashup của Văn Mai Hương bất ngờ bị gỡ khỏi 2 nền tảng nghe nhạc lớn tại Việt Nam giữa lùm xùm về bản quyền.

08/06/2021 07:09

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam vô cùng bức xúc và đã gửi thư khiếu nại lên Universal Music Group về nghi vấn Văn Mai Hương sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way trái phép. Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã lên tiếng và khẳng định rằng việc cô cover bản hit này của Lady Gaga là hoàn toàn đúng luật. Những đơn vị tổ chức chương trình mời cô trình diễn ca khúc trên đều đã đóng tiền bản quyền với phí cao hơn cả các ca khúc nhạc Việt.

Bản cover hit Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã ‘bay màu’ trên iTunes và Apple Music 0

Tuy nhiên, đến chiều ngày 7 thàng 6, bản mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão của Văn Mai HươngHòa Minzy đã bất ngờ bị gỡ hoặc bị ẩn khỏi 2 nền tảng iTunesApple Music tại Việt Nam.

Bản cover hit Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã ‘bay màu’ trên iTunes và Apple Music 1

Trên cả iTunes và  Apple Music, bản cover Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã biến mất khỏi album Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân (Tập 7)

Trên cả iTunes và  Apple Music, bản cover Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã biến mất khỏi album Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân (Tập 7)

Cụ thể, khi tìm kiếm những từ khóa tương ứng trên iTunes và Apple Music, kết quả sẽ không còn hiện ra bản mashup của Hòa Minzy và Văn Mai Hương nữa. Khi tìm ca khúc trên trong album tuyển tập các ca khúc nằm trong tập 7 Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng không còn thấy xuất hiện. Tuy nhiên, trên nền tảng Spotify, bản mashup của 2 nữ ca sĩ này vẫn còn tồn tại, chưa bị xóa đi.

Bản cover hit Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã ‘bay màu’ trên iTunes và Apple Music 3

Dù chưa có thông tin chính thức nào nhưng rõ ràng việc ‘bay màu' của bản mashup này liên quan tới lùm xùm về bản quyền trong những ngày vừa qua. Trong khi trước đó, khán giả vẫn có thể tìm kiếm ca khúc hoàn toàn bình thường.

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều