Bản hit ‘Cô đơn’ trở lại với màu sắc đậm chất thơ và nhiều thổn thức trong ‘The Ai Phuong show mùa 3’

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực trong hai tập đầu tiên của ‘The Ai Phuong Show’ mùa 3 mang concept: ‘Bản gốc’, đặc biệt là những lời khen cho sự làm mới của Ái Phương với ‘Lỗi ở yêu thương’, nữ ca sĩ tiếp tục ra mắt khán giả ca khúc từng được xem là thành công nhất của mình - ‘Cô đơn’.

06/10/2020 08:41

‘The Ai Phuong Show' khiến nhiều người bất ngờ khi thay mới toàn bộ concept với ý tưởng mang tên ‘Bản Gốc'. Đây có thể được xem là một bước đi thú vị của giọng ca ‘Đường Về Nhà' để mang đến những góc nhìn, màu sắc tươi mới hơn cho đứa con tinh thần đã tròn 3 năm tuổi. Và sự quyết định của Ái Phương nhanh chóng nhận được hưởng ứng ngay từ tập đầu tiên, khi cô mang đến ‘chiếc áo mới' cho ca khúc từng được Thanh Duy trình bày thành công là ‘Lỗi ở yêu thương'.

Mới đây, Ái Phương tiếp tục làm mới bài Cô đơn. Theo nữ ca sĩ, ‘Cô đơn' là một trong những ca khúc không chỉ góp phần trong thành công trên con đường sự nghiệp ca hát - sáng tác của cô mà còn là bản nhạc được khán giả yêu cầu nhiều nhất mỗi khi Ái Phương hát tại sân khấu.

Bản hit ‘Cô đơn’ trở lại với màu sắc đậm chất thơ và nhiều thổn thức trong ‘The Ai Phuong show mùa 3’ 0

Bản hit ‘Cô đơn’ trở lại với màu sắc đậm chất thơ và nhiều thổn thức trong ‘The Ai Phuong show mùa 3’ 1

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên khi giai điệu ‘Cô đơn' vang lên trong không gian một căn phòng nhỏ, Ái Phương ngồi hát với màn hình chiếu phía sau tựa như đang xem một thước phim cũ đã tạo nên cảm giác man mác và lãng đãng cho người nghe.

Trong ca khúc quen thuộc kết hợp với tạo hình nhẹ nhàng của Ái Phương như một cô nàng đang bình tâm kể về sóng gió của cuộc tình đã qua, những câu hát ngân lên như những lời tâm sự gần gũi thực sự mang đến hiệu quả thị giác lẫn cảm giác khiến khán giả không chỉ ấn tượng với sự xuất hiện của Ái Phương mà còn đồng cảm dễ dàng với bản nhạc có tuổi đời hơn 5 năm.

Nói về sáng tác của mình từ tận năm 2015, Ái Phương không ngần ngại trải lòng về những cảm xúc đầu tiên khi đặt bút viết ‘Cô đơn'. Theo đó, ‘Cô đơn' không có câu chuyện nào cụ thể đằng sau cả. Những mạch cảm xúc trong ‘Cô đơn' đơn giản là những nỗi buồn đã được Ái Phương thi vị hoá mà thôi'. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng nói thêm: ‘Thời điểm sáng tác, bản thân Phương cũng đang xuất hiện nhiều năng lượng tiêu cực xen vào cuộc sống của mình. Thế nên, Phương đã viết ca khúc này như cách để xoa dịu mình, cũng như những người có trạng thái cảm xúc không mấy vui như Phương'.

Mặt khác, khi chia sẻ về nhận định cho rằng chọn ‘Cô đơn' dành cho một series vốn nổi bật với những gam màu nhiều năng lượng, liệu đó có phải là một lựa chọn dễ bị đánh giá là bi luỵ và không tươi sáng? Ái Phương thẳng thắn: ‘Bài hát này vẫn mang đến sự tươi sáng đó chứ. Đó là một nỗi buồn được kể một cách nhẹ nhàng và cảm xúc đó hợp với concept tất cả các bài hát trong mùa 3 lần này. Đó những giai điệu viết về nỗi buồn thật đẹp'.

Ngoài ra, giọng ca ‘Cô dâu' cho biết, cô chưa từng muốn viết về những cảm xúc buồn theo một cách trì trệ hay dằn vặt, nữ ca sĩ thích thú khai thác những điều tan vỡ theo cách lãng đãng, êm dịu vì ‘âm nhạc, suy cho cùng, cũng rất cần sự lãng mạn và chia sẻ, xoa dịu cho người nghe'.

Bản hit ‘Cô đơn’ trở lại với màu sắc đậm chất thơ và nhiều thổn thức trong ‘The Ai Phuong show mùa 3’ 2

Hơn nữa, dẫu ‘Cô đơn' từng được Ái Phương thể hiện thành công và cũng đã được sáng tác từ khá lâu nhưng ‘Cô đơn' của phiên bản 2020 lại vô cùng khác biệt so với ca khúc mà khán giả đã từng nghe vào những năm 2015. Bên cạnh bản phối với tiếng piano chủ đạo, giọng hát Ái Phương cũng trưởng thành và tiến bộ hơn so với thời điểm 5 năm trước. Do vậy, người nghe không cảm nhận cái đau trong ‘Cô đơn' một cách quá dữ dội mà êm đềm hơn. 

Bản hit ‘Cô đơn’ trở lại với màu sắc đậm chất thơ và nhiều thổn thức trong ‘The Ai Phuong show mùa 3’ 3

Thêm vào đó, một điều mà theo Ái Phương khiến ‘Cô đơn' hiện tại trở nên mới mẻ hơn chính là ‘Ngày xưa, ‘Cô đơn' được Phương viết để xoa dịu chính Phương trong khoảng thời gian tăm tối và bế tắc. Hiện tại, ca khúc này Phương hát khi nhìn về hành trình mà mình đã đi qua, nói về những chuyện buồn của mình một cách bình thản và có nhiều năng lượng lạc quan hơn. 

Xem thêm: Ái Phương trở lại với ‘The Ai Phuong show' mùa 3 nhưng concept ‘bẻ cua gắt'

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều