Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Các chàng trai The Cassette đã sử dụng 'nỗi buồn” như một 'nguyên liệu' chính để cho ra đời album Rừng Đom Đóm.

15/06/2021 18:54

The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm. Đối với Thân (trưởng nhóm), The Cassette là một tinh thần, một kỉ niệm của những người bạn thân có ước mơ được chơi thứ âm nhạc của chính mình.

Ban nhạc Indie The Cassette

Ban nhạc Indie The Cassette

Vào cuối năm 2019, ban nhạc phát hành EP đầu tay mang tên 'PiCK' với 4 bản thu bằng tiếng Anh mang nhiều màu sắc khác nhau. Ngày 18/11/2020, ban nhạc tung ra single đầu tiên 'Nếu ngày mai tôi không trở về', được trích từ album 'Rừng Đom Đóm', đây lời nhắn gửi vội vàng về một sự chia ly không trọn vẹn, đầy nuối tiếc. Single đánh dấu sự trưởng thành khi ban nhạc tìm ra được mục đích hoạt động cũng như màu sắc thật sự của mình.

The Cassette luôn hướng đến một chất nhạc phóng khoáng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được mọi trạng thái cảm xúc mà mình muốn truyền tải. Mới đây, nhóm đã cho ra mắt album Rừng Đom Đóm.

Bìa album Rừng Đom Đóm

Bìa album Rừng Đom Đóm

Các chàng trai The Cassette đã sử dụng 'nỗi buồn' như một 'nguyên liệu' chính để cho ra đời album Rừng Đom Đóm. Các ca khúc trong album đã được viết vào mùa hè năm 2020 với cảm hứng là từ tất cả các nỗi buồn đơn giản nhất của con người. Từ những câu chuyện xung quanh mình, những mẩu chuyện trong sách hay từ những cảm xúc đã bỏ ngỏ... đã cùng nhau hoàn thiện bức tranh cảm xúc của Rừng Đom Đóm.

Bên cạnh việc chuẩn bị các tác phẩm chất lượng thì vẫn có một vấn đề khó khăn khác mà ban nhạc phải trải qua để cho ra mắt album đầu tay này, đó chính là kinh phí. Các thành viên đã trải qua thời gian khó khăn, từ vay mượn thậm chí có dự án gây quỹ cộng đồng để có đủ khả năng trang trải cho chi phí sản xuất và thực hiện album.

Danh sách các ca khúc trong album

Danh sách các ca khúc trong album

'Tựa Đêm Nay' - track thứ 8 trong album được các thành viên lựa chọn là tác phẩm tâm đắc nhất của mình. Bởi lẽ đây được xem như hiện thân của album khi là tác phẩm 'buồn' nhất và 'man mác' nhất. Thế nhưng buồn thế nào và buồn đến mức nào sẽ còn tùy vào cảm nhận của từng người nghe.

Lyric Video Tựa Đêm Nay

Với thông điệp 'mọi nỗi buồn đều đẹp, chúng xứng đáng được xoa dịu và chữa lành', The Cassette sẽ mang đến mọi người một cái nhìn và cảm nhận thật khác đối với 'nỗi buồn' cùng Album Rừng Đom Đóm.

Theo Ốc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều