Bị chê nhạc suồng sã, kém sang, Chi Dân nói gì?

'Mọi người muốn đánh giá tôi sao, muốn nói gì cũng được, miễn sao tôi viết nhạc có người lắng nghe, thế là thành công và đủ rồi' - Chi Dân nói.

18/01/2021 17:05

Bị chê nhạc suồng sã, kém sang, Chi Dân nói gì? 0

Mới đây, tại chương trình Bài hát đầu tiên, ca sĩ Chi Dân đã giải thích về nghệ danh lạ lùng của mình. Anh nói:

'Tên thật của tôi là Nguyễn Trug Hiếu. Tôi lấy nghệ danh Chi Dân vì hồi đó nghĩ ai tên Dân cũng đẹp. Với lại, Chi là triệu, Dân là người, Chi Dân là triệu người. Tôi là người của công chúng nên lấy tên như thế. Tôi không biết mình có đẹp trai hay không nhưng mọi người đều bảo tôi đẹp trai'.

Bị chê nhạc suồng sã, kém sang, Chi Dân nói gì? 1

Chi Dân là một trong số ít ca sĩ tự viết nhạc để hát. Tuy nhiên, nhạc của anh lại bị chê là lời lẽ suồng sã, kém sang. Trước lời chê này, Chi Dân lên tiếng thẳng thắn:

'Người ta nói tôi viết lời quá suồng sã, kém sang. Tôi tự nhận mình không phải người chuyên viết về dòng nhạc có ca từ sang trọng. Tôi chỉ lấy những gì gần gũi với cuộc sống con người. Tôi không viết những gì hoa mỹ, bay bổng vì tôi không phải người như vậy.

Mọi người muốn đánh giá tôi sao, muốn nói gì cũng được, miễn sao tôi viết nhạc có người lắng nghe, thế là thành công và đủ rồi'.

Để có được thành công, nhiều khán giả yêu mến như hôm nay, Chi Dân cũng phải trải qua không ít khó khăn thuở mới vào nghề. Anh tâm sự:

Bị chê nhạc suồng sã, kém sang, Chi Dân nói gì? 2

'Lúc đó, chưa có sân khấu nào mời tôi hết. Tôi có quen một vài anh chị. Họ giới thiệu tôi đi hát đám cưới nên tôi cũng phải đi hát. Tôi nghĩ, biết đâu Tổ nghiệp chọn mình vào sân khấu đám cưới thì mình phải hát thôi. Tôi không được phép lựa chọn sân khấu này nọ, cũng không được chê bai.

Bên cạnh đó, tôi còn từng đi hát nhóm, tách nhóm rồi chuyển qua nhóm khác, cuối cùng mới đến với con đường hát solo và có chỗ đứng như hiện tại.

Giai đoạn mới lên Sài Gòn là thời điểm cùng cực khó khăn với tôi. Sở dĩ tôi phải bươn chải sớm vì gia đình tôi khá khó khăn. Ba tôi mất sớm khiến gia đình mất đi trụ cột và tiền cho người ta vay cũng bị giật nên kinh tế suy sụp.

Không đầu hàng trước hoàn cảnh, mẹ tôi vẫn cố gắng cho tôi theo đuổi ước mơ và kết quả đã có một Chi Dân được công chúng yêu mến ngày hôm nay'.

Bị chê nhạc suồng sã, kém sang, Chi Dân nói gì? 3

Cũng trong chương trình, Chi Dân bày tỏ quan điểm của bản thân về sự nghiệp ca hát. Anh nói:

'Ca sĩ nào cũng có một giới hạn, gọi là cái thời. Fan hâm mộ sẽ lớn dần lên, có vợ có con, không thể cuồng nhiệt mãi như lớp fan trẻ. Lúc đó, thần tượng của các bạn sẽ là gia đình và con cái, chứ không phải là những người ca sĩ đó nữa.

Đó cũng là lý do khiến tôi muốn lui về làm nhà sản xuất. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, chừng nào còn không người hâm mộ thì tôi mới rời đi. Còn người hâm mộ thì tôi còn hát'.

Theo Tùng Ninh/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều