Bị producer tố 'nhận vơ sản phẩm' trên 'The Heroes', Han Sara và Nguyễn Hải Phong chính thức lên tiếng

Sau khi một producer đã yêu cầu ban tổ chức 'The Heroes' đính chính về việc Nguyễn Hải Phong nói Han Sara tự hòa âm cho tiết mục trong chương trình, nữ ca sĩ và nam nhạc sĩ đã lên tiếng đính chính và xin lỗi.

22/09/2021 06:07

Tối ngày 21/9, Han SaraNguyễn Hải Phong đã bất ngờ đăng tải bài đăng rất dài lên tiếng xin lỗi về những thông tin chưa chính xác về việc hoà âm phối khí của tiết mục mashup Hello Việt Nam Ghen Covy trong tập mới nhất của chương trình The Heroes.

Cụ thể trước đó vào tối chủ nhật (ngày 19/9), chương trình The Heroes tập 18 đã lên sóng tiết mục của Han Sara vốn là một món quà âm nhạc mà cô dành tặng khán giả trong mùa dịch. Sau khi kết thúc phần trình diễn, master Nguyễn Hải Phong đã đưa ra một thông tin rằng: 'Chính Han Sara là người tự tay làm bản phối cho mình, tự tìm tòi và hỏi thêm những người đồng nghiệp để hoàn thành'.

Mashup Hello Việt Nam và Ghen Covy

Tuy nhiên sau đó không lâu, nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn (phía True Sound Records) - người thực hiện bản phối của Hello Việt Nam, Ghen Covy - yêu cầu chương trình The Heroes giải thích và chịu trách nhiệm về thông tin sai sự thật kể trên. Theo đó, không phải chính Han Sara tự tay làm nhạc, mà chính phía True Sound Records đã giúp sức mới hoàn thành được bản phối.

Bài đăng của producer.

Bài đăng của producer.

Han Sara lên tiếng xin lỗi, bày tỏ mình bất ngờ và tiếc nuối

Trong bức tâm thư trên trang cá nhân của mình, Han Sara cho biết cô và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã liên hệ với Huỳnh Quang Tuấn để giải thích, xin lỗi. Theo đó vì cộng sự của cô là T.R.I gặp vấn đề giãn cách nên T.R.I đã kết nối Han Sara với ekip True Sound Records để hòa âm, phối khí, tạo ra bản nhạc.

Bị producer tố 'nhận vơ sản phẩm' trên 'The Heroes', Han Sara và Nguyễn Hải Phong chính thức lên tiếng 1

Bị producer tố 'nhận vơ sản phẩm' trên 'The Heroes', Han Sara và Nguyễn Hải Phong chính thức lên tiếng 2

Bài đăng dài của Han Sara.

Bài đăng dài của Han Sara.

Han Sara giải thích rằng: 'Trong quá trình sáng tạo, chúng tôi luôn liên lạc và nhận tham vấn từ anh Nguyễn Hải Phong. Trong quá trình trao đổi làm việc từ xa qua điện thoại, với lý do nào đó, thông tin nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận được đã bị thiếu và dẫn đến hiểu nhầm. Anh cho rằng tôi tự làm bản phối và tham vấn nhiều người giúp sức.

Thông tin của em gửi đi là: 'Lần này em tự chọn bài, lên ý tưởng, em phát hiện ra hoà âm của 2 bài này tương đồng nên em sẽ kết hợp nó lại với nhau', anh Nguyễn Hải Phong đã có lời khen và ủng hộ sáng tạo này. Em có nói thêm về việc có người giúp đỡ em làm beat thay cho T.R.I lần này.

Nhưng bằng lý do nào đó, thông tin đã không đến được với anh 1 cách rõ ràng nhất. Anh Phong còn huy động thêm người giúp em, chính là anh TDK. Đây chính là mấu chốt quan trọng dẫn đến sự hiểu nhầm. Mà em cho rằng phần lỗi lớn chính là ở em. Kéo theo các diễn biến ngoài ý muốn đằng sau'.

Han Sara trong The Heroes.

Han Sara trong The Heroes.

Han Sara viết thêm mình thực sự bất ngờ và tiếc nuối vì sự cố. 'Tôi tự thấy mình tuy có đóng góp vào quá trình sáng tạo nhưng không phải hoàn toàn như mọi người đã bình luận trên tập phát sóng. Công sức còn thuộc về bạn Hoàng team True Sound Records. Những người cộng sự này phải được ghi nhận công sức', Han Sara viết thêm.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khẳng định đây là sự cố ngoài ý muốn

Ngay sau khi Han Sara lên tiếng, Nguyễn Hải Phong cũng đăng bài đăng dài xác nhận toàn bộ sự việc mà Han Sara trình bày là sự thật. Anh khẳng định đây là một sự cố ngoài ý muốn, nhưng một phần cũng do tắc trách của chính mình trong việc nhận và truyền thông tin.

Tuy nhiên nam nhạc sĩ cũng khẳng định những lời khen về tâm huyết của Han Sara và tài năng của cô là sự thật. Lời khen của anh về chất lượng bản phối là sự thật, đó vẫn là một bản phối chất lượng cao và nhiều chất xám của một tập thể.

Bị producer tố 'nhận vơ sản phẩm' trên 'The Heroes', Han Sara và Nguyễn Hải Phong chính thức lên tiếng 5

Nguyễn Hải Phong cũng lên tiếng xin lỗi sau đó.

Nguyễn Hải Phong cũng lên tiếng xin lỗi sau đó.

'Xin nhận lỗi và sửa sai! Xin gửi những lời khen đó đến ekip True Sound Records, các bạn đã thực hiện một bản phối chất lượng để giúp đỡ Han Sara. Và công bằng mà nói, đây là thành quả của tập thể. Xin phép không ý kiến về việc công ai nhiều hơn ai, vì điều đó không còn quan trọng, rõ ràng đây là sự cộng hưởng rất tuyệt vời từ nhiều mắt xích trong một team.

Rất tiếc vì sự cố này dẫn đến nhiều phiền toái cho team True Sound Records và cả ekip chương trình. Đáng tiếc nhất là việc đã phát sóng rồi và không thể bổ sung credit đầy đủ cho các bạn', Nguyễn Hải Phong viết.

Anh khẳng định thêm mình luôn tôn trọng sự thật, công sức, chất xám của những đồng nghiệp, của công việc sản xuất âm nhạc. 'Đặc biệt, là một người luôn đấu tranh cho vấn đề bản quyền, và sự công bằng trong sáng tạo nghệ thuật, tôi xin phép trả lại sự công bằng cho team True Sound Records và xin khẳng định đây là sự việc không cố ý', master của The Heroes nhấn mạnh.

Nguyễn Hải Phong đảm nhận vai trò master của chương trình.

Nguyễn Hải Phong đảm nhận vai trò master của chương trình.

Anh cũng tiết lộ thêm về phía Han Sara, ngay khi nhận thông tin cô đã lập tức gọi điện và trao đổi. 'Cô bé không nhờ sự giúp đỡ từ tôi mà cô bé đã khóc và xin lỗi tôi vì nghĩ rằng cô ấy đã gây ra phiền toái cho tôi. Tôi đã nói với cô ấy: Không cần biết vì lý do gì, nhưng mình là người gây ra rắc rối, gây ra sự thiệt thòi cho người ta, mình phải có trách nhiệm và thái độ cầu thị. Em đã hiểu chuyện như vậy thì anh tin phía True Sound sẽ hiểu mà thôi. Sara vẫn khóc và xin lỗi.

Sau đó tôi đã liên hệ với Huỳnh Quang Tuấn, tôi đã xin lỗi Tuấn và đề xuất giải pháp trong khả năng. Tuấn cởi mở ghi nhận và sẽ thông tin lại sau. Cám ơn Tuấn đã thẳng thắn vì lẽ phải', Nguyễn Hải Phong chia sẻ.

Cuối bài đăng, anh hy vọng sau đính chính này mọi thứ trở nên tốt đẹp và không còn bất cứ vấn đề nào, mong khán gỉ bỏ qua cho sai lầm này và không đánh giá sai về Han Sara. 'Xin lỗi khán giả của The Heroes vì sự cố này, mong mọi người vẫn yêu mến sản phẩm này và những nghệ sĩ cũng như ekip đã tạo ra nó. Bản mash-up này không có lỗi, và nó vẫn là món quà tâm huyết của cả 1 team những người dành trọn tình yêu cho âm nhạc. Tất nhiên là cả ekip Heroes nữa đã giúp gửi đến khán giả cả nước', nam nhạc sĩ viết.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều